Skip to main content

Authority Site là gì và làm sao xây dựng nó

Authority Site là website có nội dung chất lượng cao và hướng tới một đối tượng nhất định. Authority Site cung cấp nhiều thông tin giá trị của một chủ đề cụ thể. Nó được xem là nơi tham khảo tốt nhất, hay để tìm kiếm những thông tin chính xác. Authority Site sẽ liên kết tới các website có độ tin cậy cao


Authority Site là gì ?

Authority Site là một website cụ thể với sự chuyên sâu về một mảng nội dung cụ thể. Ví dụ như website cung cấp thông tin về giảm cân, website cung cấp thông tin cách kiếm tiền qua clickbank,.. Vì thế nếu bạn có ý định xây dựng 1 Authority Site thì bạn cần phải là người có sự hiểu biết tốt về một lĩnh vực cụ thể. Authority Site khác so với các niche site thông thường ở chỗ authority Site là website đưa ra nội dung giá trị thay vì như niche site đưa ra những đánh giá đơn thuần. Hiểu cách khác là các niche site chỉ nhằm hướng tới một mục tiêu là bộ máy tìm kiếm và tìm hướng tới việc kiếm tiền trên quảng cáo. Còn Authority Site là website sẽ chuyên sâu để cung cấp giá trị nội dung cho người đọc. Đồng thời nó sẽ kiếm được tiền từ việc bán sản phẩm hay giới thiệu sản phẩm. Để hình dung dễ hơn thì Authority Site bạn sẽ hiểu là website giống như một cuốn sách dạy bạn một môn học nhất định. Còn niche site chỉ là một cuốn sách tài liệu tóm lược nội dung của cuốn sách.

xay dung authority site

Authority Site rất khó xây dựng nếu bạn là có hiểu biết ít về lĩnh vực. Để làm Authority Site người tạo ra website, đưa bài viết lên website hay chính bạn phải là người có một sự hiểu biết sâu sắc về nó. Ví dụ như bạn làm Authority Site về mảng tiếp thị liên kết bạn phải có sẵn cho mình các kiến thức về marketing, cách chọn sản phẩm, cách quảng cáo sản phẩm, cách theo dõi sự chuyển đổi...
Người đọc vào Authority Site sẽ có cảm giác rằng mọi câu hỏi mà họ đang thắc mắc đều có câu trả lời trên đó. Authority Site chính là nguồn tài nguyên đáng tin cậy cho bạn đọc. Còn đối với bộ máy tìm kiếm thì Authority Site cũng được đánh giá cao hơn so với các niche site truyền thống. 
Một đặc điểm dễ nhận ra là Authority Site có được nguồn truy cập chính từ bộ máy tìm và từ nguồn giới thiệu. Chúng không phân tán sang nguồn truy cập từ quảng cáo. Bởi Authority Site có lợi thế cạnh tranh cao trong SEO đồng thời do thông tin website có sự tin cậy cao nên nó thường được là nơi trích dẫn nguồn. 
Nếu xem xét trên khía cạnh tranh về SEO bạn có thể nhầm tưởng là Authority Site sẽ là website có nhiều từ khóa lên top tìm kiếm. Điều này không hoàn toàn vậy. Quan niệm về Authority Site là website có độ tin cậy cao. Nội dung nó cung cấp nhằm phục vụ chính yếu cho bạn đọc, thay vì chỉ đi phục vụ hàng trăm từ khóa tìm kiếm. Tất nhiên vì nội dung trên website có độ tin cậy cao thì bộ máy tìm kiếm như Google cũng sẽ xếp thứ hạng cao cho Authority Site. Điều này nó nên rằng bạn làm Authority Site là quan tâm tới người đọc. Và bộ máy tìm kiếm là nơi dẫn nguồn người đọc đến với website. 
Bạn có cảm thấy có sự lẫn lộn gì ở đây? Bởi Authority Site quan tâm tới người dùng, và chính từ việc đáp ứng những vấn đề của người dùng mà Authority Site có nguồn truy cập từ tìm kiếm. Người dùng sẽ luôn gõ những từ khóa qua bộ máy tìm kiếm và từ đó Authority Site được đánh giá cao hơn hẳn bởi nội dung trên đó đáp ứng được từ khóa tìm kiếm đồng thời nó là nơi có thông tin có độ tin cậy cao.

Vậy tổng kết lại những đặc điểm của Authority Site
1. Website có lượng thông tin tốt và phục vụ một đối tượng cụ thể
2. Website có giới thiệu hay bán sản phẩm có giá trị và độ tin cậy
3. Người dùng sẽ có đầy đủ thông tin cần thiết về một lĩnh vực trên Authority Site
4. Authority Site có nguồn truy cập chính từ bộ máy tìm kiếm và nguồn giới thiệu
5. Authority Site là sự nâng cấp của niche site

Không có khái niệm Authority Site phải là website có nhiều trang, hay có nhiều bài viết. Bởi Authority Site là nơi đưa ra nội dung giá trị và đầy đủ nhất. Cho nên có thể trên một bài viết có 3000 từ mà không phân trang. Bạn đừng nghĩ những website có lượng bài viết lớn là Authority Site. Bởi đôi khi nhiều website tin tức lá cải có hàng chục nghìn bài viết nhưng vẫn không được coi là Authority Site.
Vậy tóm lại là Authority Site = Authority: Độ tin cậy nội dung + Site : website
Bạn nên xem : Xây dựng Authority Site Adsense giúp bạn kiếm 1000$ mỗi tháng