Skip to main content

Các chỉ số trên sản phẩm từ ClickBank

Việc chọn đúng sản phẩm trên ClickBank để tiếp thì là một yêu cầu tối quan trọng. Nếu bạn mong muốn kiếm tiền từ tiếp thị trên ClickBank. Bạn cần chọn đúng sản phẩm tốt nhất. Vậy bạn cần hiểu rõ các chỉ số trên sản phẩm từ ClickBank để từ đó biết cách chọn sản phẩm tốt nhất.

Sản phẩm tiềm năng là những sản phẩm mang lại lợi nhuận cho bạn, không phải sản phẩm nào cũng quảng bá được, mà phải chọn lựa những sản phẩm phù hợp. 

Bạn log in vào Clickbank, sau đó chuyển đến Marketplace, chọn mục Categories.
thông tin sản phẩm clickbank

Initial $/sale: Số tiền bạn nhận được khi một sản phẩm được bán thành công
Avg %/Sale: Phẩn trăm giá trị sản phẩm mà bạn được nhận. Như ở trên, commission là 79% .
Avg Rebill Total: Chỉ số trung bình lượng tiền trả lại chia cho số lượng affiliate bị trả lại tiền.
Avg $/sale: Với những sản phẩm thanh toán một lần, thì con số này sẽ tương đương với Initial $/sale . Với những sản phẩm được trả lại, thì đây sẽ là con số trung bình giữa tổn số Initial $/sale + Rebill / số Initial sale. Tất nhiên đây chỉ là con số xấp xỉ.
Avg %/rebill: Sản phẩm sẽ có chỉ số này nếu như người bán cho phép trả lại hàng, và nó là con số tỉ lệ giữa số tiền hoa hồng (commission) với số tiền bị trả lại.
Gravity: Là chỉ số lượng affiliate bán được sản phẩm trong vòng 12 tuần . Mỗi một affiliate bán được sản phẩm, dù là 1 hay nhiều thì cũng chỉ được tính là 1 điểm. Số gravity càng cao cho thấy sản phẩm đó đang bán chạy, tuy nhiên chỉ số Gravity cao cũng đồng nghĩa với việc lượng đối thủ cạnh tranh cao.
Mỗi một affiliate bán được sản phẩm, dù là 1 hay nhiều thì cũng chỉ được tính là 1 điểm. 
Hãy chọn những sản phẩm có chỉ số Gravity từ 20-100. Dưới 100 thì tỉ lệ cạnh tranh sẽ thấp hơn, còn trên 20 để bảo đảm rằng sản phẩm đó bán được, có người mua. Sau khi chọn được sản phẩm ưng ý, bạn click vào Promote=>create, Clickbank sẽ tạo hoplink cho bạn, và bạn mang hoplink này đi quảng bá.
Hãy nhớ, trước khi mang hoplink đi quảng bá, bạn cần rút gọn link. Sử dụng trang tinyurl.com để rút gọn. Mục đích của việc rút gọn này nhằm tạo 1 đường link nhìn tự nhiên hơn, bạn có thể thấy cấu trúc hoplink khá lằng nhằng, vào giống một đường link virus, như thế sẽ tạo sự nghi ngờ cho người mua. Hãy rút gọn link trước khi đem đi quảng bá.