Skip to main content

Cách diệt virus dllhost.exe

Một loại virus nguy hiểm có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của máy tính là virus dllhost.exe com. Virus này có thể được phổ biến thông qua các trang web độc hại, email đính kèm, phần mềm miễn phí và trò chơi. Các com thay thế dllhost.exe lén lút thực hiện các hoạt động có hại trên nền tảng của hệ thống của bạn mà không phải là dễ dàng nhận biết bằng chương trình quét virus. Không may, giống như bất kỳ loại virus pesky, surrogate dllhost.exe com là không dễ dàng để loại bỏ vĩnh viễn và làm cho việc sử dụng các kỹ thuật rootkit mới nhất và sáng tạo nhất. Mặc dù bạn có thể đã bị xóa virus và khởi động lại máy tính của bạn, nếu không thực hiện đúng các virus sẽ trở lại.
Nếu còn virus có thể ảnh hưởng đến máy tính của bạn trong nhiều cách khác nhau. Ví dụ, virus này sẽ cản trở  bạn truy cập vào các trang web đáng tin cậy. Virus này chia cắt tài liệu quan trọng trên máy tính của bạn và nó cũng sẽ tắt tường lửa Windows. Dllhost.exe thay thế cũng có khả năng giới thiệu các loại virus như giả mạo phần mềm chống virus, worms và đòi tiền chuộc. Để loại bỏ những virus nguy hiểm, bạn phải thực hiện các biện pháp khả thi. Nếu bạn đã nhận ra virus này trên thiết bị của bạn, điều quan trọng là để loại bỏ nó một cách nhanh chóng và an toàn trước khi bất kỳ thiệt hại hơn nữa cho hệ thống máy tính.
 
Task Manager dlllhost.exe
 
 
Thiệt hại của dllhost.exe
 
Chậm hiệu suất hệ thống.
Hiển thị cửa sổ pop-up
Cướp các trình duyệt web và các liên kết chuyển hướng vấn đề gây
Sử dụng CPU và bộ nhớ vật lý
Tiết lộ thông tin cá nhân cho hacker

Cửa sổ registry hư 

Làm thế nào để diệt virus dllhost.exe Com Surrogate
 
Để đảm bảo rằng bạn hoàn toàn xóa virus, sử dụng thực hiện theo các bước dưới đây
 
Dừng các chương trình độc hại - Bạn có để mở cửa sổ quản lý tác vụ thông qua cách nhấn Ctrl rồi + Mọi điều + Del phím cùng với tab "Processes 'sau đó dừng chạy dllhost.exe
Bạn có thể ngăn chặn nó bằng cách kết thúc quá trình. Nhấp chuột phải và sau đó chọn "End Process" hoặc chọn và nhấn 'End Process’ nút ở dưới cùng của cửa sổ.
 
Tiếp theo khởi động lại hệ thống của bạn vào chế độ Safe Mode. Chế độ an toàn là một kỹ thuật xử lý sự cố để hạn chế hệ thống của bạn cho các tập tin cơ bản và các trình điều khiển cần thiết để hoạt động.
 
Để chạy trong chế độ Safe Mode chọn nút bắt đầu và nhấp vào 'Shutdown’ nút.
 
Khi bạn khởi động lại máy tính của bạn bấm F8 để đưa lên các tùy chọn nâng cao. Mũi tên xuống để các "Safe Mode’ lựa chọn và nhấn Enter.
Windows-Safe-Mode
Sau đó bạn sẽ thấy một màn hình hiển thị các tập tin và các hệ thống cơ bản tải.

Sau đó Một màn hình chào mừng sẽ xuất hiện và bạn sẽ đăng nhập vào tài khoản của bạn.

Sau khi sao hệ thống của bạn, bạn sẽ cần phải bảo vệ các tập tin hệ điều hành của bạn và hiển thị các tập tin và thư mục ẩn của hệ thống.
 
Nhấp vào 'Start’ nút và chọn "Control Panel". Sau Control Panel đi lên, nhấp vào 'Appearance và Cá nhân’ và chọn "Folder Options". Một khi bạn đang ở trong Folder Options chọn 'View’ tab và sau đó di chuyển xuống các thiết lập nâng cao. Theo các cài đặt nâng cao, chọn 'Hiển thị các tập tin và thư mục ẩn và bỏ chọn' Ẩn bảo vệ tập tin hệ điều hành’ và nhấn 'OK'.

Dllhost.exe vi rút com thay thế này đã bổ sung thêm các khóa registry mà bạn sẽ cần phải loại bỏ. Bạn có thể mở trình soạn thảo thông qua Windows Registry gõ REGEDIT vào RUN. Tìm kiếm và xóa tất cả các khóa registry cũng như các giá trị có liên quan đến Trojan.
 
Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách thêm, sửa đổi, hoặc các khóa registry delete kiểm tra các trang hỗ trợ của Microsoft tại đây!
 
Bắt đầu > gõ Regedit vào tìm kiếm > chọn Regedit
 
Trong Registry Editor, tìm kiếm cho bất kỳ mục đăng ký liên quan đến virus và loại bỏ tất cả.
Bạn có thể tìm kiếm các phím cụ thể bằng cách vào Edit > Tìm kiếm và gõ vào các khóa registry cụ thể. Một khi bạn đã tìm thấy các tập tin nó sẽ xuất hiện trong thanh bên trái. Xem một ví dụ về làm thế nào để tìm và xóa dưới đây.
Regedit-Find-Window

Thư mục Left dưới

Nhấp chuột phải chọn Delete

Bây giờ bạn đã xóa các khóa registry, bạn sẽ cần phải khởi động lại máy tính của bạn.
 
Các com thay thế dllhost.exe có thể tắt tường lửa của Windows. Vì vậy, sau khi máy tính của bạn đã khởi động lại, bạn sẽ cần phải khôi phục lại các thiết lập mặc định của tường lửa.