Skip to main content

Cách khắc phục lỗi chấm than trên YouTube khi bật kiếm tiền

Khi bạn tham ra vào chương trình kiếm tiền bằng quảng cáo trên YouTube, bằng việc xác minh số tài khoản qua điện thoại. Tuy nhiên sau đó bật nút kiếm tiền trên mỗi video thì có lỗi dấu chấm than. Vậy cách khắc phục lỗi chấm than trên Youtube thế nào?

 Dấu chấm than trên video YouTube khi bật kiếm kiền có nghĩa là gì? Đây là dấu chỉ rõ rằng Video đó không được phép kiếm tiền nếu không cung cấp đủ thông tin bản quyền. Trường hợp này do nhiều nguyên nhân xảy ra.

- Video của bạn chỉnh sửa so với video gốc nhưng không "hoàn toàn khác". Nếu bạn tải video từ YouTube về và dùng các phần mềm chỉnh sửa như Corel 7 Studio. Thì việc làm chỉnh sửa bao gồm thay đổi tốc độ âm thanh, ánh sáng, hay thay đổi độ thu phóng hình. Điều này dẫn tới việc Video đó khác so với bản gốc. Nhưng hiện nay công nghệ nhận dạng thông tin bản quyền âm thanh hình ảnh đã tốt hơn. Nên đôi khi việc chỉnh sửa này không lách được bản quyền trên YouTube.
- Dấu chấm than trên video khi bật kiếm tiền cho thấy bạn có thể đang bị Youtube theo dõi, nhằm xác định số lượng lớn Video bạn đã up gần đây. Nó cho thấy những hoạt động không bình thường như up quá nhiều video trong ngày. Vậy nên ngay cả video bạn tự làm ra bằng tự quay trên máy tính nhưng cũng không bật được kiếm tiền.
Vậy làm sao để khắc phục dấu chấm than trên YouTube khi bật kiếm kiến. Tôi có 3 phương án sau đây.

Phương án 1: Đã thử và chưa thấy kết quả. 
Khi bị lỗi dấu chấm than thì trong phần kiếm tiền sẽ yêu cầu bạn cung cấp thêm thông tin. Nếu kênh của bạn là làm về các video tiếng Anh và bạn muốn gửi thông tin bằng tiếng Anh thì hãy chọn như hình sau

Trong phần giải thích bạn copy và paste vào thông tin sau:

My Video Contains Only My Original Content
I have an online license for some or all of my content
I have written permission to use some or all of my content
Finally, the most important step on this process is to provide the details in order to get your video enabled for monetization. That includes the software you used to record the video, hardware as well, soundtracks used (which of course should always be royalty-free and not copyrighted if you aim to make money from it). Below you can find the suggested info, according to youtube, that must be included in order to have a chance to finally getting your video re-enabled for ads.
Sau đó bạn chọn " Save changes". Lúc này tình trạng video bị dấu chấm than thành sang dấu ? (màu xanh)


Lúc này là tình trạng xem xét. Video của bạn có thể đang được YouTube xem xét để bật được kiếm tiền. Nhưng bạn có thể phải đợi chờ mãi mãi

Còn nếu bạn sử dụng thông tin gửi bằng tiếng Việt thì tương tự như trên như trong phần giải thích hãy ghi bằng tiếng Việt. Bằng việc dịch đoạn giải thích trên sang tiếng Việt và gửi đi.
Tình trạng dấu chấm than biến thành dầu hỏi chấm sẽ chẳng giúp cho video kiếm được tiền. Vậy nên cách này chỉ tham khảo, bạn nên dùng phương pháp án 2 hoặc phương án thứ 3 sau đây.

Phương án thứ 2: Hãy xóa video bị lỗi dấu chấm than và hiệu chỉnh lại lần nữa video đang bị lỗi.
Lỗi dấu chấm than phần lớn là do video được chỉnh sửa chưa đúng để lách bản quyền YouTube được. Hãy tham khảo các cách trên mạng đang hướng dẫn cách lách bản quyền hiện nay. Tuy nhiên nếu xảy ra tình trạng có video chỉnh mãi không được thì bạn nên bỏ ý định reup video đó. Hãy tìm video khác để chỉnh sửa và reup.

Phương án 3: Cách này hay nhất và thành công cao nhất.
Bạn tham gia vào đối tác của QuizNetWork tại địa chỉ  https://join.quizgroup.com   
Điều kiện tham gia QuizNetwork là kênh YouTube có 10 người đăng ký và có trên 1000 lượt xem trong 30 ngày gần đây.
Để có được điều kiện này có rất nhiều cách. Tôi khuyên bạn nên sử dụng Addmefast. 
Tham khảo bài viết này: Làm sao đăng ký vào Quizgroup network nhanh nhất
Sau khi tham gia vào QuizNetwork thành công thì mọi video bị lỗi chấm than sẽ bật được tiền. Ngoài ra khi vào QuizNetwork thì trên video có thêm chức năng chặn quốc gia. Điều này rất có lợi cho bạn. Vì nếu bạn reup video tại quốc gia nào thì có thể chặn quốc gia đó vào xem tránh dính việc kiện cáo bản quyền. Hoặc chặn quốc gia như Việt Nam vì cpc thấp và hay có tình trạng report lẫn nhau rất căng thẳng.