Skip to main content

Cách xây dựng nội dung trang web

Ngày nay khi công nghệ mạng Internet ngày càng phát triển mạnh mẽ. Cùng với đó là sự tương tác nhiều hơn từ ngành công nghệ thông tin tới các ngành nghề khác. Nếu một website đơn giản chỉ có một số thông tin cũ lâu ngày thì tính thời sự của trang website đó kém đi. Chính điều này làm giảm trực tiếp tới số người truy cập website.


Bạn không thể bắt khách hàng của mình quay lại nhiều hơn một lần mà chỉ để đọc một thông tin đã cũ. Cho dù lĩnh vực bạn đang xây dựng nội dung là kiến thức thì chúng cũng cần cập nhật. Ngoài những bài viết mang tính học thuật đã có cơ sở vững chắc đánh dấu sự thành công nội dung website, bạn cũng cần đầu tư thêm nội dung phát triển mới những khai thác mới sâu hơn. Đôi khi chúng ta cảm thấy nội dung của toàn bộ website chỉ xoay quanh một vấn đề sẽ giúp định vị nhanh hơn trong lòng bạn đọc. Nhưng khi lượng bài viết không xuất hiện thường xuyên liên tục thì website đó sẽ nhanh chóng chìm vào phía sau của hàng trăm nghìn website khác mới ra đời. Chúng ta nhận thấy để theo đuổi viết nội dung xoay quanh một chủ đề khá là khó. Nhưng trừ khi bạn không ham thích với lĩnh vực ấy nữa thì bạn mới cạn sức sáng tạo. Cũng như những người thiết kế giao diện của website. Họ luôn tự thay đổi làm mới mình, học hỏi những cách thiết kế mới hiện đại và hợp thời hơn. Chính vì công nghệ ngành càng tiếp cận nhiều hơn, gần gũi đời sống con người hơn thì ta thấy sự thay đổi của nó nhanh chóng thế nào. Đôi khi bạn bắt gặp đâu đó sự trùng lặp giữa các website với nhau. Điều này cũng đúng bởi sự trùng lặp ý tưởng của người viết. Nhưng phong cách viết sẽ là điều kiện tiên quyết phân biệt những nội dung hay và dở. Tầm nhìn của mỗi cá nhân thường là hạn hẹp. Cho nên mỗi người viết khi đứng trên quan điểm cả nhân sẽ viết ra nội dung độc lập. Còn những người biết cách chọn lọc và học hỏi những nội dung hay và đúc kết sẽ có khả năng viết nội dung sáng tạo hơn hấp dẫn hơn.

 noi dung can duoc lam moi
Nội dung trang web giảm hấp dẫn theo thời gian


Chúng ta thường viết cho người đọc và lồng ghép trong đó là suy nghĩ và đánh giá của cá nhân. Điều này là hợp lý khi viết nội dung bài viết mang tính giải trí và chia sẻ. Tuy nhiên khi ta thực hiện viết bài đề tài giảng dạy và truyền đạt nội dung kiến thức thì cần có cách làm khác đi. Những bài viết cần đảm bảo nội dung cho một chủ đề cụ thể. Nếu chúng ta là những người hời hợt trong suy nghĩ và thiếu hiểu biết trong lĩnh vực đó thì bài viết của chúng ta sẽ phải ánh điều đó. Hãy tạo ra những nội dung độc lập và sáng tạo. Công việc viết lách không phải ngồi hàng giờ mà nghĩ ngay ra được. Chính vì thế ta cần đi gặp nhiều hơn và nói chuyện nhiều hơn với mọi người để có nhiều cách nhìn mới hơn. 

Công ty Việt Nối Việt ra đời với mong muốn giúp cho doanh nghiệp khi tạo dựng nội dung trên website mang tính độc lập. Nội dung đảm bảo tính chính xác về thông tin, tính hấp dẫn và tính thời sự. Chính nội dung hay là một phần không thể thiếu trong việc SEO trang website. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và lựa chọn được dịch vụ tốt nhất.