Skip to main content

Có nên mua like facebook

Bạn đang muốn fanpage của mình có nhiều likes hơn. Vì bạn muốn khi quảng cáo trên fanpage thì sẽ có nhiều người biết đến. Từ đó bạn sẽ bán được nhiều hàng hơn. Hay đơn giản là bạn sẽ kéo được lượt truy cập từ facebook sang YouTube hay vào website của bạn.

Còn nhớ năm 2012 khi fanpage trở thành một trào lưu mà mọi doanh nghiệp đua nhau tạo và cả những chủ cửa hàng cũng muốn có cho mình một fanpage với lượng like khủng. Tôi khi đó bán đầu kinh doanh online với bán hàng xách tay. Tôi đã được một tin nhắn vào inbox fanpage với nội dung giúp bạn tăng like giá 200 đ/like. Vào năm 2012 thì đây là giá like phổ biến, nhiều bạn biết cách tăng like có tiền triệu mỗi ngày. Tôi đã gặp một bạn là sinh viên đại học ngoại thương. Bạn giới thiệu về cách mình tăng like. Bạn đã cho tôi biết những kiến thức về cách tăng like lúc bấy giờ.

mua like facebook

Giá fanpage 1 triệu like là 200 triệu (Năm 2012)
 

Bạn đã tạo ra một fanpage với 1 triệu likes. Fanpage này được tăng like nhờ các app (ứng dụng trên fanpage). Những ứng dụng phổ biến lúc bấy giờ là: Đoán xem bạn sẽ mất năm nào, hay bạn sẽ làm gì trong 5 năm tới. Nói chung là các app này đánh vào người dùng facebook. Nếu ai đó thử dùng nó thì tự động sẽ chia sẻ sang bạn bè. Chính vì tính lan truyền như vậy mà fanpage có hàng triệu like. Lúc đó fanpage 1 triệu like đúng là một mỏ vàng. Bạn sinh viên kia đã khoe với tôi là có người sẽ trả 200 triệu cho fanpage đó. Nhưng bạn không muốn bán vì từ fanpage đó bạn có thể làm dịch vụ kéo các fanpage khác. Bạn có thể kiếm vài triệu mỗi ngày. Nhưng bỗng 1 tháng sau đó tôi được biết fanpage đã bị facebook xóa thủ công. Facebook bắt đầu ra tay dẹp bỏ những fanpage kéo like bằng app. Đúng là không ai đoán trước được sự thanh đổi của người khổng lồ facebook. Vậy là fanpage 1 triệu likes với giá 200 triệu ra đi.

Đó là câu chuyện tăng like vào năm 2012. Còn ngày nay thì sao. Vào thời điểm hiện nay 2015 thì vẫn có cách tăng like bằng app nhưng có vẻ ít được dùng hơn. Hiện nay là xu hướng tăng like bằng token và gộp fanpage. Hoặc dùng mạng chia sẻ like. Những cách tăng like này chỉ mang lại cho bạn một lượng likes lớn nhưng tính tương tác cực kỳ thấp.

1. Cách tăng like sử dụng token hay gộp các fanpage sẽ chẳng giúp gì cho fanpge của bạn cả. Nó chỉ tạo lên con số like ảo, thực sự là lãng phí lớn khi bỏ ra 80đ/like để sử dụng dịch vụ tăng like này. Bạn hãy nói chuyện với người bên dịch vụ tăng like để biết họ dùng phương pháp nào. Nếu họ nói dùng tăng like với token và gộp fanpage thì bạn nên tránh xa. Vì tôi đã từng thử dịch vụ này và kết quả là lãng phí tiền bạc

2. Cách tăng like sử dụng mạng trao đổi like như addmefast.com, like4like.org hay tiepnoi.com. Tất cả các trang này đều giúp bạn tăng like nhưng lưu ý răng số like của fanpage có thể bị sụt giảm nhanh chóng. Bạn chỉ nên sử dụng những trang trao đổi này để tăng like cho post hay lượt share. 

3. Ngoài ra còn cách tăng like với quảng cáo facebook. Đối với cách này thì chi phí bỏ ra khá cao. Nhưng lại thu được kết quả tốt nhất. Facebook ngày càng thắt chặt nội dung chia sẻ trên fanpage. Số người tiếp cận với fanpage bị giới hạn và điều này buộc bạn phải thuê facebook quảng cáo cho mình. 

Trở lại câu hỏi có nên mua like facebook. Câu trả lời sẽ là có. Nhưng bạn chỉ nên mua like bằng quảng cáo facebook. Còn nếu bạn tự làm được thì hãy dùng trang trao đổi like. Trước khi mua like nên hỏi rõ cách đối tác bạn tăng like và đừng mua like với token hay gộp fanpage.