Skip to main content

Có nên sử dụng aweber để làm email marketing

Bạn có nên sử dụng aweber để làm email marketing? Câu trả lời là có. Bởi Aweber là một trong những hệ thống email marketing dễ dùng và có chi phí tốt nhất.

Bạn có thể lựa chọn nhiều dịch vụ email marketing của trong nước và nước ngoài. Tuy nhiên nếu bạn muốn sử dụng hệ thống email marketing có nhiều tiện ích và báo cáo đầy đủ thì aweber là lựa chọn đúng.
Tôi đã sử dụng aweber từ tháng 1. Và chi phí sử dụng mỗi tháng đầu tiên dùng thử là 1$ và các tháng sau là 19$

su dung aweber

Đánh giá đây không phải chi phí quá đắt để một người làm tiếp thị chuyên nghiệp. Tuy nhiên nếu bạn cũng như tôi, luôn tập trung vào làm website hơn là việc xây dựng danh sách email. Thì đây quả là chi phí không hề rẻ.
Hiện tôi có 310 người đăng ký nhận email. Nhưng phần lớn là người Việt Nam. Tôi nhận ra những chi phí này là quá cao đối với tôi. Bởi tôi không là người làm chuyên sâu email marketing. Tôi đang hướng tới làm tiếp thị liên kết với phương pháp Google Sniper. Đó là làm website và xây dựng nội dung, SEO website lên top và đợi tiền về túi.
Tất nhiên email marketing luôn là một lựa chọn đúng đắn nếu ai đó đủ khả năng đầu tư. Còn riêng tôi thì như vậy đã đủ. Tôi đã quyết định đóng tài khoản Aweber vì những lý do sau.
1. Do tôi không thường xuyên làm email marketing
2. Aweber đã ghi nợ tôi, khi tôi không thanh toán trong tháng 6. Thì tài khoản bị khóa và sẵn sàng lấy tiền từ thẻ visa khi tôi gửi tiền vào. Điều này làm tôi bất ngờ. Phần vì tôi chưa hiểu rõ nó có thể tự động thanh toán như vậy. Nên tôi e ngại sẽ không an toàn và tiền từ thẻ visa bị lấy bất kỳ khi nào.
3. Aweber không dùng cho người Việt Nam. Để có tài khoản Aweber này tôi phải đăng ký bằng ip của nước ngoài. Và thực sự Aweber tôi biết được từ người làm email marketing chuyên nghiệp. Tuy nhiên tôi đang không còn theo hướng đó. Nên quyết tâm là từ bỏ.
Tất cả lý do từ bỏ này đều từ cá nhân. Nhưng đánh giá về hệ thống thì tôi thấy nó hiệu quả. Bởi nó có đầu đủ báo cáo bạn cần như ai đã mở email, ai đã click link trong email, và bạn có thể lọc ra người chưa mở email nào để gửi email phù hợp tiếp theo. Bạn lập được lịch gửi email.
Tất cả những điều tuyệt vời này sẽ chấm dứt. Tôi đã khóa tài khoản Aweber mãi mãi vì những lý do của tôi.