Skip to main content

Có nên sử dụng blogspot để xây dựng website kiếm tiền

Một số blogger than phiền rằng website của họ tạo trên nền tảng blogspot bị xóa đi với những lý do không rõ ràng. Vì vậy khi bất kỳ ai đang muốn xây dựng website riêng để kiếm tiền trên mạng thì đều nhận được lời khuyên như nhau. Đừng có xây dựng website trên blogspot hay đừng dùng blogger để xây dựng website.

Lý do chính để lựa chọn blogspot để xây dựng blog bởi vì nó miễn phí. Cho dù cái giá của miễn phí cũng đã được tính toán kĩ. Với nền tảng blogspot bạn sẽ khó lòng thực hiện cài đặt thêm các ứng dụng cần thiết. Mã code blogspot khá rắc rối với người không chuyên. Chính vì thế nếu bạn muốn chỉnh sửa gì trên nền tảng blogspot này cần phải hết sức cẩn trọng.

Blogspot là hệ thống của Google. Cho nên nhiều người tin rằng nó sẽ được Google ưu tiên hơn khi xây dựng trên đó. Tuy nhiên lại có một số người đã lạm dụng quá mức dẫn tới nhiều website bị xóa. Tiêu biểu là việc bạn dùng blogspot để xây dựng các website có nội dung xấu. Hay việc dùng blogspot làm hệ thống spam nội dung. Chính sách quản lý blogspot của Google rất chặt chẽ, cho nên đừng cố tình vi phạm.

blogger blogspot

Như vậy có thể nói xây dựng website trên blogspot là có rủi ro.? Điều này không hoàn toàn sai. Bởi ít ra với hosting riêng thì bạn có quyền quản lý nội dung để tránh gặp phiền phức lúc vi phạm. Nhưng bạn hãy xem xét kĩ kết quả của vấn đề đều là như nhau cho dù bạn dùng blogspot hay hosting riêng.
Nếu website của bạn có nội dung vi phạm chính sách của Google thì ngay cả website đang dùng hosting riêng vẫn bị ảnh hưởng, đó là việc Google đánh tụt thứ hạng website trong kết quả tìm kiếm. Còn đối với blogspot thì kết quả là ngay tức thì google sẽ xóa blog đó nếu vi phạm nghiêm trọng.

Vậy thì làm website với blogspot hay hosting riêng thì việc gặp rủi ro là như nhau. Tôi không thấy sự rủi ro nào hơn khi dùng blogspot. 

Cái hơn của hosting riêng là việc bạn tùy chỉnh được băng thông website, cài đặt được nhiều ứng dụng mà blogspot không hỗ trợ. Với hosting riêng thì chúng ta sẽ cảm thấy tự do hơn vì mỗi lần cài đặt thêm ứng dụng cần thiết cho web. Vậy câu trả lời là gì :" Có nên sử dụng blogspot để xây dựng website kiếm tiền?" Câu trả lời là CÓ.

Bởi vì
Blogspot là nền tảng của Google quản lý
Blogspot là miễn phí
Blogspot hỗ trợ cài domain riêng

Nếu bạn có tiền đầu tư cho hosting riêng thì rõ ràng chọn blogspot trở nên kém hấp dẫn. Nhưng theo tôi hosting riêng chỉ thật sự mang lại hiện quả nếu trên website của bạn có được những ứng dụng mà blogspot không hỗ trợ.