Skip to main content

Có nên tham gia kiếm tiền với tsu.co

Gần đây có rất nhiều nhóm trên Facebook tạo ra với mục tiêu giúp nhau kiếm tiền với tsu.co. Tuy nhiên trên đó chưa có ai được một lần thanh toán từ tsu. Đây là lý do vì sao chúng ta cần nên cân nhắc khi tham gia kiếm tiền với tsu

Tsu.co là một mạng xã hội, cũng như bao mạng xã hội khác. Chúng có các tính năng như hồ sơ người dùng, hội nhóm. Một điểm mới của mạng xã hộ TSU đó là nó chia sẻ doanh thu quảng cáo cho người dùng. Như vậy mỗi khi bạn đăng nội dung hợp pháp trên tsu và có nhiều người xem nội dung của bạn thì bạn được một phần doanh thu từ quảng cáo. 
Theo mình tìm hiểu thì tsu.co là domain được tạo từ ngày 21 tháng 7 năm 2010. Bạn có thể xem thông tin đó trên trang whois tại địa chỉ . http://whois.domaintools.com/tsu.co
Như vậy là TSU đã được thành lập cách đây 5 năm. Nó là một mạng xã hội mới phát triển, tuy nhiên số thành viên lại không ngừng ra tăng. Bởi do sự hấp dẫn trong chương trình kiếm tiền từ tsu.

kiem tien voi tsu
 

Chương trình kiếm tiền từ tsu đòi hỏi bạn phải đăng bài viết lên nó. Nó có thể là hình ảnh, nội dung bài viết, video. Bạn có thể xem thử những gì mà tôi đã đăng trên tsu: http://www.tsu.co/buisao
Những nội dung này bạn có thể copy từ bất kỳ đâu trên internet. Đó là lý do mà bạn không cần là người sáng tạo nội dung mà vẫn có thể kiếm tiền từ tsu. Nghe qua có vẻ rất hấp dẫn. Và thực tế đây là số tiền mình kiếm được.

kiem tien voi tsu
 

Tsu yêu cầu bạn phải có 100$ trong tài khoản mới có thể thực hiện việc rút tiền. Cho nên để đạt được số tiền này với cách làm của tsu chắc chắn là rất khó. Bởi vì tus.co là một mạng xã hội kiếm tiền thông qua quảng cáo, nhưng quảng cáo của bản thân tsu lại không có mà đi thuê bên Google. Tức là sau khi Google trả tiền cho tsu thì tsu sẽ trích một phần số tiền đó cho bạn. Nghe qua có vẻ rất hợp lý. Nhưng mọi thứ hình như không đơn giản như vậy.
Tôi đã cố gắng tìm kiếm hết trên các trang website tiếng anh nội dung " proof tsu " - bằng chứng thanh toán của tsu. Nhưng có rất ít kết quả, và mọi người vẫn rất e ngại về mạng xã hội này.

Tuy tsu chưa nhận được một cảnh báo lừa đảo (scam) rõ rệt. Nhưng mọi người cảm thấy nếu tsu chia sẻ doanh thu như vậy với người dùng thì có lẽ họ đang bị chịu thiệt rất nhiều. Bởi họ phải đầu tư tiền vào server, vào website. Trong khi doanh thu của họ chỉ phụ thuộc vào một nguồn duy nhất là Google Adsense
Một vài bạn trong group trên facebook đang cố gắng kiếm 100$ đầu tiên từ tsu nhưng có vẻ rất khó khăn. Nhưng nếu tsu thực sự thanh toán cho người dùng thì sẽ có rất nhiều người dùng thủ thuật để tăng doanh thu. Ví dụ như họ sẽ dùng script addmefast để tự động theo dõi người dùng khác, tự động like bài viết, tự động gửi lời kết bạn, tự động bình luận. Những script này tôi cũng tự làm được và cũng đang thử áp dụng.

Trước đây khi kiếm tiền với fanbox. Tôi đã phân tích kĩ cách kiếm tiền trên fanbox. Nó cũng chia sẻ doanh thu với người dùng. Tuy nhiên fanbox có một bất cập là bạn phải liên kết tài khoản paypal, phải nâng cấp tài khoản và trả tiền lãi hàng tháng. Còn đối với tsu bạn hoàn toàn tự do tham gia. Không có các mức trả phí cho tài khoản, cũng không cần nâng cấp tài khoản. 

Đến đây tôi lại nhớ cách kiếm tiền với Bubblews. Website này là trang mạng cộng tác viên với nhiều người dùng viết bài. Họ cũng chia sẻ doanh thu bằng quảng cáo Google Adsense. Tuy nhiên website này hiện nay đã đóng cửa. Có lẽ cách họ hoạt động không hợp lý ở chỗ. Họ không tự quyết định doanh thu mà nhờ doanh thu từ nguồn bên ngoài. Và có nhiều người đang tìm cách gian lận trên bubbnews làm cho họ bị lỗ. Cũng như có quá nhiều lời cảnh báo scam từ mạng này.

Trở lại với tsu, giờ đây họ cũng áp dụng cách chia sẻ doanh thu từ quảng cáo. Mọi việc của họ là duy trì hệ thống và thu hút thêm càng nhiều người dùng tham gia. Còn với tôi, vẫn còn rất nhiều đắn đo khi tham gia kiếm tiền với tsu.