Skip to main content

Công cụ phân tích từ khóa - Long Tail Pro

Từ khóa (Keywords) là một phần của chiến dịch SEO, cho dù bạn đang định SEO website trên Google hay Bing. Tìm kiếm từ khóa là công việc đầu tiên bạn cần làm trước khi quyết định làm các bước tiếp theo như viết nội dung hay xây dựng backlinks.
Trong SEO bạn sẽ được nhắc nhở rằng nội dung là vua ( content is king). Nhưng vai trò của từ khóa trong nội dung là không thể phủ nhận. Bởi từ khóa chính là khởi nguồn của lượt truy cập tới website từ nguồn tìm kiếm. Nếu bạn không chú trọng từ khóa, vô tình bạn sẽ tự đẩy bài viết vào một chủ đề chẳng mấy ai quan tâm và chẳng có ai truy cập website của bạn. Từ khóa chính là linh hồn của bài viết, bởi mọi thông tin trong bài viết đưa ra nhằm hướng tới chủ đề gắn với từ khóa cụ thể.
Vậy làm sao để tìm kiếm từ khóa. Long Tail Pro là một phần mềm hiệu quả giúp tìm kiếm từ khóa.  Nếu trước đây tôi chưa biết về Long Tail Pro. Tôi sẽ ưa thích sử dụng công cụ Google Planner Tool của Google Adwrods. Tuy nhiên sau khi biết phần mềm Long Tail Pro thì mọi thứ đã thay đổi. 
Đối với tìm kiếm từ khóa bằng Google Planner Tool thì thông tin bạn nhận được đó chỉ là thống kê của Google về số lượt tìm kiếm trung bình trong 1 tháng đối với mỗi từ khóa cụ thể. Còn đối với chỉ số cạnh tranh đó là chỉ số thể hiện số nhà quảng cáo đấu giá từ khóa đó để đạt vị trí hiển thị tốt nhất.
Long Tail Pro tuy chúng vẫn sử dụng dữ liệu từ Google keywords tool nhưng chúng giúp bạn tìm ra những từ khóa dài với độ cạnh tranh thấp. Ngoài ra phần mềm còn tự động gợi ý cho bạn hàng loạt từ khóa liên quan. Đó sẽ là một danh sách từ khóa cạnh tranh thấp. Nhờ đó bạn có thể dễ dàng đạt Top 1 Google nếu có ý định SEO từ khóa này. 
Nếu bạn chỉ nghĩ dùng công cụ tìm từ khóa miễn phí như Google Planner Tool bạn sẽ rất vất vả đi tìm từ khóa nào cạnh tranh thấp và từ khóa dài. Còn Long Tail Pro thì mọi việc trở lên đơn giản hơn rất nhiều. Sau khi bạn đưa từ khóa chính, phần mềm sẽ tự động phân tích mức độ cạnh tranh của từ khóa theo theo vùng (local) hay trên toàn thế giới. 
Rất khó để biết thuật toán bên trong mà Long Tail Pro phân tích bởi chủ nhân của phần mềm là Spencer Haws không hề công bố cách tính này. Nhưng chúng ta lại có thể tin tưởng được kết quả đánh giá mức độ cạnh tranh từ khóa này là hợp lý và hữu ích bởi kinh nghiệm thực tế. 
Nhờ sử dụng Long Tail Pro mà Spencer Haws đã phát triển hàng chục website tập trung vào từ khóa cạnh tranh thấp nhưng mang lại sự chuyển đổi cao. 
Tại thị trường Việt Nam. Phần lớn những chuyên gia marketing cũng đánh giá tốt và sử dụng Long Tail Pro. Bạn sẽ gặp rất nhiều bài đánh giá về Long Tail Pro
danh gia long tail procong cu danh gia tu khoa long tail prolong tail prodanh gia long tail prodanh gia long tail pro
 
đánh giá long tail pro

Dùng thử Long Tai Pro trong 10 ngày

dung thu long tail pro