Skip to main content

Copywriter chuyên nghiệp như thế nào

Content is King – Link us Queen’ : Đây là câu châm ngôn muôn thuở mà tất cả các SEOer đều bắt buộc phải biết. Nhất là trong năm 2013 này, khi mà nội dung lên ngôi và vị thế của người dùng ngày càng được đánh giá cao hơn. Kéo theo vị thế người làm nội dung website ngày càng được tăng lên, họ chính là các SEO copywriter.

Công việc của một copywriter :

Xây dựng hệ thống nội dung của website, đảm bảo chiều sâu nội dung cũng như cách bố trí tổ chức sao cốt yếu  là để cuốn hút sự chú ý của người dùng. Những SEO copywriter là người vừa đảm bảo nội dung website thu hút người dùng, vừa đảm bảo tính thân thiện của website với các bot tìm kiếm của Google.

Vị thế của SEO copywriter

Năm 2013, được xem là năm lên ngôi của các SEO copywriter, là xu hướng SEO của các SEOer phát triển. Một website có nội dung tốt hay không chính là nhờ cách thực hiện công viẹc của các SEO copywriter. Họ chính là người biên tập, phát triển xây dựng nội dung website ngày càng vững mạnh.

Cách để trở thành một SEO copywriter chuyên nghiệp

Là người xây dựng nội dung, thì kiến thức văn chương của bạn phải tốt, đó là điều tất nhiên. Và để nâng kiến thức trong lĩnh vực này thì bạn có thể trải nghiệm thực tế về giao tiếp với các thành phần trong xã hội. Và bạn nên tìm đọc những sách, video về các chính trị gia, người nổi tiếng…. Ở trong đó bạn sẽ tìm hiểu được cách nói chuyện cũng như thu hút người khác để phục vụ cho công việc
Biết cách chèn từ khóa vào landing page, kết hợp nội dung sao cho hợp lý nhất : Một trang landing page thường được xây dựng với nhiều tiêu chí như các thẻ meta, title, các thẻ H… Và từ khóa là yếu tố quan trọng. Các bot tìm kiếm dù thông minh như thế nào đi nữa cũng không bằng con người, cho nên nếu từ khóa không được bố trí nổi bật bằng các thủ thuật như lặp lại, bôi đậm… Thì không thể nào bot hiểu được đâu là từ khóa. Nhưng vấn đề ở đây là chèn từ khóa như thế nào là hợp lý, từ khóa chính là gì, khóa phụ là gì… Làm sao đó mà người đọc cảm nhận từ khóa tự nhiên nhất và các bot ghi nhận.
Chèn các liên kết một cách thích hợp : Ở đây là liên kết insite và outsite, thường thì những trang landing page sẽ được các trang khác trong website trỏ về để thông báo cho các bot biết trang landing page đó là quan trọng. Và thủ thuật chèn liên kết phải thật khéo léo để không gây phản cảm cho người dùng cũng như có các bot. Thường một trang landing page có tối đa là 2 link inbound, 1 link ra trang chủ và 1 link khác.
Xây dựng các chiến lược phát triển nội dung có hệ thống, viết bài trên các site vệ tinh hoặc website hợp tác để nâng cao khả năng xuất hiện trước người dùng cũng như được sự đánh giá cao của các công cụ tìm kiếm.
 
Nội dung tự phát triển : Đây là điều cốt yếu nhất của một SEO copywriter, những nội dung được họ tạo ra là mới, chứ không phải là lấy từ những site khác mang về. Một website muốn được cập nhật nội dung thường xuyên là một áp lực đối với các SEO copywriter, vì họ không dám chắc mình còn ý tưởng để viết tiếp hay không. Cho nên họ dùng các thủ  thuật spin bài viết người khác, tập hợp các  bài viết người khác và  dùng thủ thuật xào nấu để ra một bài viết mới. Đây là điều cấm kỵ, Google không thể thông minh hơn con người nhưng thừa thông minh để nhận  ra đâu là bài viết gốc và đâu là bài copy, lúc đó bạn sẽ phải gánh những hậu quả khôn lường vì sự thiếu thành thật trong công việc của mình.