Skip to main content

Dự đoán xu hướng Mobile Marketing 2016

Trong những năm qua, các nhà quảng cáo luôn rất quan tâm đến hình thức mobile marketing vì chi phí thấp cùng những giá trị cao mà nó mang lại. Năm 2015 là một năm bùng nổ của mobile marketing khi chi phí được các doanh nghiệp chi cho hình thức này tăng gấp 2 lần so với năm 2014. Mobile marketing được dự đoán sẽ còn những bước phát triển rất mạnh mẽ vào năm 2016. Hãy cùng dự đoán những xu hướng mobile marketing trong năm 2016.
Năm 2016 hứa hẹn là một năm đầy sáng tạo khi các nhà quảng cáo, doanh nghiệp đã dần quen với mobile marketing sau một năm 2015 đầy bùng nổ. Các chuyên gia cho biết: Traffic đổ vào các website từ mobile hiện nay đã nhiều hơn máy tính! Hiểu được điều đó, các nhà quảng cáo đang tối ưu công cụ của mình để phục vụ tốt nhất cho nhu cầu mobile marketing của khách hàng. Cùng điểm qua những điều mới mẻ trong hình thức quảng cáo mobile marketing ở năm 2016.mobile marketing 2016
 
1. Nội dung vẫn là nhất – Điều quan trọng cần phải lưu tâm là đây! Dù cho bạn có vung nhiều tiền, gởi nhiều tin nhắn đến đâu nhưng không chú trọng vào nội dung thì tin nhắn của bạn vẫn không giúp khách hàng có thiện cảm với thương hiệu và đưa ra quyết định mua hàng. Hãy chú trọng vào nội dung trong SMS Marketing hay SMS brand marketing, đầu tư thật nhiều vào phần nhìn của các banner trong mobile app. 
 
2. Mobile app chiếm ưu thế - Khi lượng sử dụng smartphone tăng chóng mặt vào những năm vừa qua thì lượng ứng dụng điện thoại cũng theo đó mà phát triển. Rất nhiều ứng dụng ở đủ mọi nội dung: trò chơi, ứng dụng chụp hình, trò chuyện, OTT, ... được phát triển. Doanh nghiệp vào năm 2016 sẽ chọn ứng dụng điện thoại để đặt các mẫu quảng cáo của mình. Điều này sẽ giúp quảng cáo tiếp cận người dùng trực tiếp nhưng chi phí không cao (tính chi phí theo từng cú click CPC, hay lượt tiếp cận CPM vẫn rất hiệu quả) 
 
3. Tin nhắn OTT nhiều hơn SMS Marketing – Với những ưu thế của mình như số lượng kí tự nhiều hơn, có thể chèn nhiều biểu tượng cảm xúc, đối tượng tiếp cận sâu rộng hơn, chi phí thấp hơn thì tin nhắn OTT hứa hẹn sẽ gây sóng gió và chiếm ngôi của SMS Marketing. OTT là những phần mềm giao tiếp trên điện thoại chỉ cần có mạng internet là có thể nghe, gọi, nhắn tin hoàn toàn miễn phí với nhiều hỗ trợ hấp dẫn khác. 
 
4. Chi phí mobile marketing tăng – Do những năm trước còn mới mẻ nên những chuyên gia về mobile marketing chưa xuất hiện. Vào năm 2016, nhiều chuyên gia, công ty phát triển mạnh về mobile marketing tạo nên sự phân hoá giá khác nhau. Những công ty chuyên nghiệp với trình độ cao, bảo đảm về chất lượng nội dung, data khách hàng sẽ có giá cao ơn là điều dễ hiểu! Vì thế doanh nghiệp cũng có thể chọn cho mình những doanh nghiệp phù hợp với sản phẩm của mình!
 
Mobile marketing 2016 hứa hẹn là mảnh đất màu mỡ cho cả những nhà quảng cáo và những nhà kinh doan để quảng bá các sản phẩm của mình. Hãy nhanh tay cập nhật xu hướng để đưa sản phẩm của mình đến gần với khách hàng hơn!