Skip to main content

Dùng SEO hiệu quả cho vùng địa phương (SEO local)

Với mạng Internet toàn cầu như hiện nay thì việc buôn bán hàng hóa qua mạng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn hãy tìm hiểu về cách bán hàng online hiệu quả. Tuy nhiên việc kinh doanh của bạn cũng cần gắn liền với một vùng địa phương. Vì thế không có lý do gì mà bạn lại chỉ nên tập trung tối ưu cho quảng cáo marketing toàn thế giới. Mà lại quên đi rằng khách hàng địa phương của bạn. Cũng như công ty Việt Nối Việt chúng tôi. Khách hàng thuê thiết kế website tập trung chủ yếu tại Hải Dương. Chính vì thế chúng tôi đã chú ý tới tối ưu nội dung cho khách hàng địa phương ( SEO local ). Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các yêu cầu chính khi tối ưu nội dung website để SEO local.
 

1.Sử dụng từ khóa mang tính địa phương.

Bởi khách hàng bạn đang sống ở một địa phương nhất định như: Hà Nội, Hải Phòng hay Hải Dương. Vì thế những khách hàng tiềm năng của bạn sẽ thường thích dùng những từ khóa mang tính địa phương như: thiet ke website tai hai duong, thiết kế website tại hải dương…Bởi vậy ngay từ đầu bạn hãy đưa từ khóa như vậy vào nội dung. Những từ khóa như vậy sẽ giúp bạn có những khách hàng địa phương thực sự.
 

2.Sử dụng thẻ metatags mang tính địa phương

Những thẻ metatags chính như thể mô tả ( descritption) hay thẻ keywords, là những thẻ quan trọng trên trang web của bạn. Thẻ mô tả sẽ hiển thị ngay bên dưới kết quả nội dung tìm kiếm. Chính vì thế bạn cần viết thẻ mô tả cũng nên chứa những thông tin về vùng địa phương mà bạn đang nhắm tới.
 

3.Đưa thông tin địa phương của bạn vào trong nội dung bài viết

Bởi việc tạo ra nội dung website rất quan trọng khi SEO. Cho nên để đảm bảo tối ưu SEO local, thì trong bài viết bạn hãy đưa thêm những thông tin mô tả cụ thể cho địa phương bạn dang kinh doanh. Ví dụ thay vì chỉ viết nội dung giới thiệu. 
 
Vài nét chính về công ty thiết kế web Việt Nối Việt
Chúng tôi là chuyên gia về thiết kế website, SEO, Internet marketing.
Website chúng tôi thiết kế luôn thân thiện với bộ máy tìm kiếm (Search Engine Friendly)
Giải pháp marketing và SEO giúp doanh nghiệp lên top 10 Google với từ khóa tìm kiếm khách hàng mong muốn
 
Thì chúng tôi thêm nội dung bài viết như sau: (chú ý dòng chữ tô màu đỏ)
 
Vài nét chính về công ty thiết kế web Việt Nối Việt
Việt Nối Việt là một công ty tại Hải Dương
Chúng tôi là chuyên gia về thiết kế website, SEO, Internet marketing.
Website chúng tôi thiết kế luôn thân thiện với bộ máy tìm kiếm (Search Engine Friendly)
Giải pháp marketing và SEO giúp doanh nghiệp lên top 10 Google với từ khóa tìm kiếm khách hàng mong muốn
 

4.Sử dụng tiện ích Google place để đưa thông tin doanh nghiệp của bạn

Google place cho phép bạn đánh dấu vị trí doanh nghiệp hay đánh dấu vị trí cửa hàng của bạn. Vì vậy khi người dùng tìm kiếm địa chỉ doanh nghiệp theo vùng địa phương họ đang sinh sống, sẽ dễ dàng tìm thấy thông tin doanh nghiệp của bạn.
 
dung google place

5.Sử dụng anchor text có chứa thông tin địa phương khi xây dựng backlinks

Bởi việc bạn tập trung SEO từ khóa có gắn với thông tin vùng địa phương doanh nghiệp của mình. Nên trong anchor text khi xây dựng backink bạn hãy đưa từ hóa phù hợp để tạo backlinks. Như công ty chúng tôi xây dựng backlinks từ trang diễn đàn đã sử dụng anchor text “thiet ke website tai hai duong
 
anchor text chứa từ khóa

6.Hãy chú ý tới kết quả tìm kiếm trên bộ máy tìm kiếm theo địa phương

Nếu bộ máy tìm kiếm như Google có thể cho bạn kết quả tìm kiếm theo quốc gia và theo vùng tình thành. Nhưng bạn cũng nên chú ý tới bộ máy tìm kiếm của Việt Nam như cốc cốc( coccoc.com). Đây là bộ máy tìm kiếm cho web của bạn có kết quả tốt hơn theo tiếng việt. Đồng thời nó cũng là bộ máy tìm kiếm tốt cho khu vực quốc gia là Việt Nam.
 
Nếu tìm kiếm từ khóa “ Việt Nối Việt” thì trên coccoc.com chúng tôi có vị trí đầu tiên. Nhưng với  google.com thì là vị trí thứ 7.
 
dùng máy tìm kiếm địa phương

7.Xây dựng những backlinks trực tiếp từ trang địa phương

Bởi theo mỗi vùng địa phương sẽ có những trang tin tổng hợp, như trang vàng. Sẽ tập hợp thông tin các công ty theo một vùng miền. Vì vậy bạn nên tham gia đăng ký những trang thông tin theo địa phương như vậy để có những backlinks hay sự truy cập trực tiếp thông qua trang website địa phương. Ví dụ với công ty chúng tôi đã đăng ký thông tin nên danh bạ doanh nghiệp ở Hải Dương
 

8.Chạy chiến dịch quảng cáo Google adword theo vùng địa phương

Với công cụ quảng cáo từ khóa Google Adwords bạn sẽ lọc được ra những khách hàng tiềm năng đang sống trong địa phương doanh nghiệp. Vậy nên khi sử dụng hệ thống quảng cáo này sẽ là cơ hội tốt nhất giúp bạn có khách hàng thực sự
 

9.Sử dụng những từ khóa kết hợp

Việc người dùng đang tìm kiếm nhiều với từ khóa nào bạn có thể kiểm tra được với công cụ Google planner adwords. Vì thế nếu bạn chỉ lựa chọn những từ khóa ít số lượt tìm kiếm để tối ưu nội dung website thì thật lãng phí thời gian. Vậy nên khi lựa chọn từ khóa mang tính địa phương bạn hãy thử kết hợp : từ khóa chính + tên địa phương để lựa chọn từ khóa thích hợp nhất.
Ví dụ với từ khóa: “thiet ke web tai hai duong” và “thiet ke web hai duong”. Thì từ” thiet ke web tai hai duong” có lượt tìm trên tháng là 40 còn từ “thiet ke web hai duong” có lượt tìm trên tháng 260. Vậy nên chúng tôi đã chọn từ khóa thứ 2 để SEO.
 

10.Sử dụng mạng xã hội

Mạng xã hội sẽ đem lại cho website của bạn nhiều lượt truy cập hơn cả so người truy cập từ kết quả tìm kiếm. Như mạng xã hội Facebook hay Twitter và các mạng xã hội khác. Thì việc quảng cáo sẽ rất chính xác cho đúng đối tượng khách hàng. Bởi sử dụng những nhóm thành viên theo khu vực đặc biệt sẽ giúp bạn quảng cáo sản phẩm hay dịch đúng đối tượng đang trong địa phương bạn. Như trên Facebook chúng tôi tham gia vào các nhóm như : Hội đồng hương Hải Dương hay Tôi yêu Hải Dương. Như vậy thì chúng tôi quảng cáo việc thiết kế web tại Hải Dương sẽ đúng cho các đối tượng khách hàng đang sống tại Hải Dương
 

11.Tạo ra những trang riêng cho từng khu vực địa phương

Nếu công ty của bạn có nhiều đại lý trên toàn quốc thì việc tạo ra những trang riêng cho từng đại lý đó là rất cần thiết. Ví dụ như công ty chúng tôi mở thêm chi nhánh tại Hà Nội thì để tạo ra một trang riêng như: hanoi.vietnoiviet.com là đều cần thiết. Với trang riêng như vậy chúng tôi sẽ dễ dàng tối ưu trang đó cho khu vực Hà Nội. Khi đó từ khóa “thiết kế web tại Hà Nội” đã được lợi thế trong tên domain có từ “hà nội”. 
 
Trên đây là những phương pháp giúp cho bạn tối ưu  website cho SEO theo địa phương (SEO local). Nó là những cách bạn nên thử hết. Vì chúng tôi đã thực hiện và đã đạt được những thành công nhất định.