Skip to main content

Facebook đang phát triển nút Dislike

Mới đây CEO của Facebook là Mark Zuckerberg đã xác nhận rằng họ đang phát triển nút Dislike. Cụ thể hơn, Zuckerberg cho biết: "Mọi người luôn yêu cầu về nút "Dislike" trong nhiều năm qua, và có thể có đến hàng trăm người đã đề nghị về điều này, và hôm nay là một ngày đặc biệt bởi hôm nay sẽ là ngày mà tôi muốn nói rằng chúng tôi đang làm việc với nó, và quá trình thử nghiệm đang rất cận kề".

 Trước đây nếu chưa có nút Dislike thì khi bạn nhìn thấy những status phản cảm và không đồng tình bạn có thể report với Facebook. Tuy nhiên điều này khá phiền hà bởi điều này cần thao tác qua nhiều bước. Facebook mong muốn nút Dislike ra đời như một biện pháp giúp bạn bày tỏ quan điểm với một nội dung đăng tải trên Facebook. Vậy nếu có nhiều Like thì một status sẽ tiếp cận được nhiều người hơn và Dislike thì ngược lại. Cũng giống như bạn xem video trên YouTube bạn có thể Like hoặc Dislike. Điều này là cần thiết bởi mỗi cá nhân luôn mong muốn bày tỏ quan điểm của mình khi họ nhận được thông tin mới.

facebook dislike dang duoc xay dung thu nghiem
 
Tuy nhiên, vị CEO này nhấn mạnh rằng, mục tiêu của Facebook trong việc tạo ra nút "Dislike" không phải là để mọi người đánh giá tồi tệ hay làm tổn thương một ai đó. Những gì Facebook mong đợi ở "Dislike" đó là giúp người dùng thể hiện sự đồng cảm - ví dụ như bạn bấm nút "Dislike" để cho thấy sự thấu hiểu một câu chuyện buồn của người bạn nào đó.
 
Mark Zuckerberg cũng nói rằng anh không muốn biến Facebook trở thành một diễn đàn, mà ở đó mọi người có thể đánh giá cao hay làm tệ hại một bài post. Rõ ràng, mong muốn của Zuckerberg trong việc tạo ra nút "Dislike" là giúp người dùng có thêm lựa chọn để thể hiện quan điểm của mình hơn nữa, bên cạnh nút "Like" rất nổi tiếng hiện nay.
 
Nếu Like cho thấy sự đồng ý, tán dương, ủng hộ, thích thú. Còn Dislike theo các bạn sẽ thể hiện quan điểm gì: không đồng tình, chê bai, đồng cảm với chuyện buồn hay một ý nghĩa nào khác?