Skip to main content

Kết bạn trên facebook với mục tiêu thương mại

Kết bạn trên facebook là một nhu cầu không thể thiếu. Bởi chỉ khi có bạn bè trên Facebook đồng nghĩa bạn sẽ nhận được nhiều nguồn thông tin hơn. Mọi người tìm tới Facebook bởi vì đó là nơi giữ được sự kết nối giữa mọi người.

Bạn mong muốn có nhiều người bạn hơn trên facebook. Để phục vụ nhu cầu quảng bá sản phẩm của mình. Để làm được điều này, bạn cần phải phương pháp thực hiện.
Ngay sau khi bạn hoàn thành đầy đủ thông tin hồ sơ của bạn trên Facebook. Thông tin hồ sơ gồm: tên, tuổi, địa chỉ, công việc, nơi làm việc, nơi học tập, sở thích. Facebook sẽ dựa vào những thông tin này đề xuất ngay cho bạn những người bạn có thể biết. Tính năng này của Facebook thực hiện được bằng một thuật toán phức tạp. Bạn không phải quan tâm về thuật toán đó. Cái bạn quan tâm là số người bạn có thể kết nối.
Facebook giới hạn mỗi tài khoản sẽ có 5,000 bạn bè tự nhiên. Khi đã đạt trên 5000 bạn bè thì số người muốn kết nối với bạn sẽ chuyển sang nhóm theo dõi. Làm sao để có thể đạt được con số 5000 bạn nhanh nhất.
Trong thực tế cuộc sống rất ít ai có nhiều bạn bè như vậy. Nhưng trên Facebook thì điều đó chẳng có khó khăn gì, nếu bạn biết được phương pháp làm. Khi có 5000 bạn bè và hàng nghìn người theo dõi. Từ đó thực hiện mục đích quảng bá sản phẩm, quảng cáo thương hiệu, thông qua những bài viết, hình ảnh. 

Tôi đã từng thử gửi lời kết bạn bằng Facebook. Nhưng với cách này phải thao tác thủ công lựa chọn từ nút " gửi lời kết bạn". Nhưng do gửi quá nhiều lần trong ngày facebook khóa chức năng này trên tài khoản của tôi. Tiếp tục thực hiện trên một tài khoản khác và trường hợp này là facebook bắt tôi gửi scan chứng mình thư. Một vài tài khoản khác là khóa vĩnh viễn.
Vì sao tôi thực hiện nhiều tài khoản như vậy. Tôi đang có mục đích muốn biến hàng trăm tài khoản facebook trở thành nơi tiếp thị sản phẩm. Nhưng để tiếp cận tới hàng nghìn người trên Facebook thì mỗi tài khoản phải có vài trăm bạn bè.
Cuối cùng tôi cũng tìm ra phương pháp tạo ra hàng trăm tài khoản facebook và trên mỗi tài khoản đó có hàng nghìn bạn bè: 

Bước 1: Tạo hàng trăm tài khoản email

Để có tài khoản facebook thì trước tiên bạn cần có tài khoản email. Bạn có thể dùng các dịch vụ email miễn phí như: Yahoo, Gmail, Hotmail. Để có thể tạo nhiều tài khoản email bạn cần tránh vi phạm chính sách của họ. Mỗi email là một thông tin cá nhân duy nhất. Bạn có thể tự nghĩ ra hàng trăm thông tin kiểu như vậy. Nhưng lưu ý là bạn nên lưu hết thông tin đó trong 1 bảng excel để tiện cho việc theo dõi sau này.
Để tránh gặp rắc rối với việc đăng ký tài khoản email. Mỗi lần tạo tài khoản bạn cần sử dụng địa chỉ IP khác nhau. Để thay đổi địa chỉ IP bạn có thể dùng phần mềm như HMA VPN.

Bước 2: Tạo hàng trăm tài khoản Facebook

Cũng tương tự như cách tạo tài khoản email. Chúng ta cần phải tránh thông tin trùng lặp giữa các tài khoản Facebook. Khi tạo tài khoản Facebook bạn phải truy cập vào những địa chỉ IP khác nhau. Và nên sử dụng trình duyệt ẩn danh ( mở cửa sổ trình duyệt ẩn danh với tổ hợp phím : Ctr +Shift +N ).

Bước 3: Hoàn thành hồ sơ Facebook theo mục tiêu đã định

Chúng ta cần hoàn thành hồ sơ Facebook nhằm mục tiêu giúp có được những lời gợi ý kết bạn đúng đối tương nhất.
Giả sử trong trường hợp tôi đang muốn quảng bá dịch vụ SEO tới những người có nhu cầu ở Hải Dương. Như vậy sẽ có 2 tiêu chí đó là người có nhu cầu thuê dịch vụ SEO và người đó sống ở Hải Dương. Vậy nên các hồ sơ của tài khoản Facebook nhất định phải có những thông tin đó. Vậy nên sẽ thiết lập tất cả các tài khoản Facebook là ngành nghề là làm SEO và nơi ở Hải Dương.

Bước 4: Thao tác thủ công cho những lần kết bạn đầu tiên

Hãy nhớ lại kinh nghiệm tôi từng trải qua khi kết bạn nhiều lần trong ngày. Facebook có cơ chế chống sự lạm dụng này. Tuy nhiên họ vẫn cho phép bạn thực hiện với số lượng nhất định. Bước đầu hãy duy trì trong vòng 24 giờ gửi 3 lời kết bạn trên 1 tài khoản Facebook. Bạn nên thao tác thủ công với bước này.

Bước 5:  Tìm đối tượng từ website ngoài Facebook

Nếu bạn duy trì bước 4 trong 10 ngày thì số lượng bạn bè cũng vài chục người rồi. Nhưng chúng ta muốn đẩy nhanh hơn để đạt tới 5000 bạn bè đầu tiên. Để làm được điều này ta hãy tìm những người có nhu cầu. Chúng ta sẽ tìm những email của người có nhu cầu. Sau đó sử dụng tính năng mời tham gia Facebook.
Để có hàng nghìn email chất lượng theo một tiêu chí xác định ta cần thực hiện như sau. 
Quét email trên các chủ đề diễn đàn phù hợp nhóm đối tượng. Ví dụ như tìm kiếm các email của người đang cần làm SEO và ở Hải Dương. Bạn cần dùng các trang phân tích website như alexa hay similarweb để xác định thông tin website. Tiếp đó hãy dùng phần mềm quét  email tải về từ đây.
Sau khi có danh sách các email thu được từ phần mềm quét email. Chúng ta sử dụng phần mềm check xem email còn hoạt động hay không. Phần mềm kiểm tra email hoạt động tải về từ đây.
Khi có được danh sách email đang hoạt động. Ta tiến hành tải danh sách này vào trong danh sách liên hệ của email. Khi đó thực hiện tính năng mời tham gia Facebook sẽ có lựa chọn lấy danh sách từ email

danh sach email facebook

Như vậy là bạn đã thực hiện thành công lời mời tham gia Facebook tới hàng trăm email. Lúc này những người đã tham gia Facebook và cả người chưa từng đăng ký facebook cũng sẽ nhận được lời mời kết bạn. Đó là cơ hội giúp bạn có thêm hàng trăm bạn bè mới mỗi ngày.

6. Tìm đối tượng từ trong Facebook

Mỗi tài khoản Facebook được tạo ra sẽ có 1 địa chỉ email theo dạng: " tên+tài+khoản+@facebook.com". Chúng ta sẽ tiến hàng lấy danh sách email của tài khoản Facebook theo nhóm đối tượng cụ thể. Ví dụ cần tìm những người có nhu cầu SEO. Ta sẽ lấy danh sách những người tham gia nhóm thảo luận SEO trên Facebook. Sau khi có được ID của nhóm ta tiến hành lấy danh sách ID của tất cả thành viên trong nhóm. Tiếp đó từ ID người dùng ta tìm ra email facebook của họ. Tất cả các bước này thực hiện bằng phần mềm có tên là FGPoster.

Kết quả của tất cả các thao tác trên là có được danh sách email facebook từ các thành viên trong 1 group xác đinh. Sau khi có danh sách email đó ta tiến hành gửi lời mời từ trang : https://www.facebook.com/invite.php

gui loi moi tham gia facebook

 

Trên đây là toàn bộ các bước giúp bạn có thể kết bạn trên Facebook với việc nhắm tới những đối tượng cụ thể. Nếu bạn có nhiều bạn bè trên Facebook đồng nghĩa với việc những sản phẩm bạn tiếp thị sẽ tiếp cận được nhiều người hơn.