Skip to main content

Kĩ thuật preselling trong tiếp thị liên kết

Thuật ngữ Pre-selling là chỉ tới những công việc thực hiện trước khi một cuộc trao đổi mua bán diễn ra. Preselling là việc gây dựng mối quan hệ với khách hàng tiềm năng. Đây là công việc cực kỳ quan trọng để bạn nâng cao tỉ lệ chuyển đổi đơn hàng.

Kĩ thuật preselling trong tiếp thị sản phẩm là việc tạo ra các nội dung bài viết, gửi email, gọi điện hoặc nhắn tin. Thông tin của bài viết hay email đó là những vấn đề của sản phẩm cần tiếp thị. Việc hàng ngày của người làm tiếp thị là làm sao rút ngắn khoảng cách tới khách hàng tiềm năng. Để làm được điều này thì người tiếp thị cần nắm được những vấn đề của khách hàng. Giúp họ giải quyết vấn đề thông qua thông tin chỉ dẫn. 
Xây dựng mối quan hệ với khách hàng tiềm năng bao gồm việc thúc đẩy đưa những thông tin giá trị liên quan tới sản phẩm định hướng tiếp thị. Trong công việc làm tiếp thị bạn không nên đưa khách hàng của mình trực tiếp tới trang bán hàng (sale page) thay vào đó hãy đưa khách hàng tới trang lading page. Điều này có lợi thế hơn rất nhiều. Bởi trên trang lading page bạn trình bày một nội dung tập trung nhằm thu hút khách hàng. Ngoài ra trên trang lading page có form đăng ký email. Tại đây bạn sẽ tập hợp được nhiều email của khách hàng tiềm năng. Sau đó hãy kết hợp với chiến dịch email marketing để tiếp cận với khách hàng nhiều lần hơn nữa. Ngoài ra bạn còn có thể tiếp thị các sản phẩm tương tự khác.
Chúng ta có hai cách chính để đưa khách hàng tới trang lading page. Đó là thông qua nguồn truy cập miễn phí hoặc nguồn truy cập mất phí ( free traffic and buy traffic). Nguồn truy cập miễn phí đến từ các trang mạng xã hội. Bạn có thể đưa bài viết trên fanpage facebook, group facebook,.. trên bài viết có dẫn link về trang lading page.

lading page thu hut
 

Nguồn truy cập có phí đó là từ việc mua quảng cáo từ banner, mua quảng cáo google adwords hay facebook ads. Nguồn truy cập này sẽ đến nhanh hơn. Tuy nhiên bạn cần bỏ tiền ra để duy trì nguồn truy cập.
Nguồn truy cập được đánh giá là tốt gồm 3 yếu tố: Nguồn truy cập đó đến nhanh, nguồn truy cập đó có thể mở rộng, nguồn truy cập đó hướng đối tượng. Vậy để có nguồn truy cập đạt được 3 yếu tố này thì bạn nên MUA nguồn truy cập.

Trong kĩ thuật preselling bạn cần nhất đó là tạo dựng quan hệ với khách hàng tiềm năng. Vì vậy hãy trung thực trong nội dung truyền tải. Trong cả lading page trong email hay các bài viết chia sẻ trên trang website của bạn. 
Khách hàng không muốn bị mất tiền vào những sản phẩm mà họ chưa rõ giá trị. Vì thế bạn cần là người dẫn đưa họ hiểu sản phẩm bạn tiếp thị mang lại cho họ giá trị gì.