Skip to main content

Kiếm tiền với google adsense như thế nào

Google Adsense là chương trình đối tác của Google. Khi bạn tham gia chương trình này thì bạn sẽ được chia sẻ doanh thu từ quảng cáo. Bạn có thể tham gia kiếm tiền với nhiều nền tảng khác nhau như kiếm tiền với Google Adsense với YouTube, Google Adsense cho website.

Kiếm tiền với Google Adsense là chương trình kiếm tiền uy tín và được nhiều người trên toàn thế giới tham gia. Bạn cũng nên tham gia chương trình kiếm tiền này. Hãy thử tính toán nếu bạn có website với 20,000 lượt truy cập mỗi ngày. Và trên website đó bạn có những khung quảng cáo hiển thị phù hợp từ Google Adsense. Với những mẫu quảng cáo phù hợp này bạn sẽ có được rất nhiều lượt click xem quảng cáo. Như thế Google Adsense sẽ trả tiền cho website của bạn. 
Nhưng làm sao bạn có thể làm website có nhiều lượt truy cập như vậy. Đây là một câu hỏi mà bất kỳ blogger nào cũng đặt ra trước khi bắt đầu kiếm tiền với Google Adsense.

tim kiem thong tin

Mọi người lên mạng internet là để tìm kiếm thông tin. Vì thế họ sẽ truy cập ngay vào các trang tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo,... Đây là các website tìm kiếm thông dụng trên thế giới. Khi bạn tìm kiếm thông tin thông qua website tìm kiếm như Google, thì kết quả hiển thị sẽ là các websit khác nhau. Và đến 90% mọi người sẽ chỉ xem các website ở trang kết quả đầu tiên. Và chỉ có top 5 website đầu tiên mới có cơ hội thu hút được khách viếng thăm. 
Website muốn có được nhiều truy cập từ Google buộc phải có thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm. Thứ hạng cao từ 1-5 sẽ có cơ hội tốt nhất thu hút được nhiều người truy cập. Vậy làm sao để website của bạn có thứ hạng cao đến như vậy. Đây là một cuộc cạnh tranh khốc liệt. Đó chính là cuộc cạnh tranh về SEO ( tối ưu nội dung trên bộ máy tìm kiếm).
Có nhiều công ty đang cung cấp dịch vụ SEO để giúp đẩy từ khóa nên top Google. Nhưng giá cả SEO từ khóa là rất cao. Cho nên bạn là một cá nhân muốn kiếm tiền với Google Adsense thì chắc chắn sẽ không thử dịch vụ này. Vì bạn sẽ chờ rất lâu thì mới có thể hoàn lại vốn được. Bạn hãy tự học SEO vì trên mạng có rất nhiều cuốn ebook miễn phí, các bài viết chỉ dẫn giúp bạn làm SEO. Hãy chăm chỉ thực hành là bạn có thể thành thạo việc làm SEO.

Google đã cho phép đăng ký tài khoản Google Adsense với website tiếng việt. Tuy nhiên việc chấp nhận đăng ký rất khó khăn và cũng có thể bạn chưa biết cách đăng ký. Thường bạn chỉ nghĩ website có truy cập là Google dễ dàng chấp nhận bạn tham gia vào chương trình Google Adsense. Nhưng điều này không đúng. Bởi Google xem xét website của bạn theo tiêu chí nội dung chất lượng, truy cập chất lượng ( truy cập từ tìm kiếm được đánh giá cao) và bản quyền nội dung. Website muốn tham gia vào chương trình đối tác Google Adsense buộc phải là website có nội dung tốt. Bạn nên theo đuổi website có nội dung lành mạnh và tập trung vào một thị trường nhất định, như vậy sẽ dễ dàng đăng ký Google Adsense. Website lành mạnh là các website không liên quan tới nội dung bạo lực, kích động chính trị, khiêu dâm, cá cược, đánh bạc,... Bạn cần tìm hiểu kĩ về điều khoản của Google Adsense trước khi quyết định chọn lĩnh vực để thực hiện.
Chọn được lĩnh vực bạn cảm thấy có hứng thú nhất và làm website có nội dung chất lượng. Đây tưởng chừng là con đường dễ dàng nhất để kiếm tiền với Google Adsense. Nhưng câu chuyện không đơn giản như vậy. Bởi để có lượt truy cập cao thì đòi hỏi bạn phải là người làm SEO giỏi.
Làm SEO ở đây chính là việc phân tích từ khóa, viết bài và xây dựng backlinks. Với bao nhiêu công việc như vậy bạn cần có sự tập trung. Đặc biệt kiến thức tốt về SEO. Đừng nên vội vã làm những thứ bạn chưa nắm rõ. Đừng nên theo đuổi ngay những công việc mà bạn chưa dám chắc sự thành công. Hãy tự lực để tìm ra cho mình một lối đi tốt.