Skip to main content

Kiếm tiền với tiếp thị liên kết, hình thức Product launch

Hình thức kiếm tiền tiếp thị liên kết còn khá mới mẻ tại Việt Nam. Nhưng đây lại là hình thức hấp dẫn đối với nhiều người đang làm việc toàn thời gian kiếm tiền online. Tiếp thị liên kết ( Affiliate) là hình thức có được tiền hoa hồng theo mỗi sản phẩm bán được. Nếu bạn không có làm ra được sản phẩm và rao bán thì hình thức này phù hợp với bạn.

 Với làm tiếp thị liên kết (Affiliate) bạn sẽ không phải có sản phẩm. Mà bạn chỉ cần đi giới thiệu sản phẩm của một ai đó và khi có người mua hàng thanh toán tiền sản phẩm thì bạn sẽ được trả một khoản hoa hồng. Những trang mạng tổ chức giúp bạn làm việc như những người tiếp thị liên kết phải kể tới Clickbank, Amazon, WarriorPlus, JVZoo,... Và hàng ngàn trang khác trên thế giới có hình thức này.

Trong hình thức kiếm tiền với tiếp thị liên kết bạn sẽ nghe về cách làm Product Launch, tạm được hiểu là sản phẩm mới ra. Vì sản phẩm mới ra chưa có nhiều người biết đến. Cho nên nếu bạn là người mới tham gia làm affiliate thì đây là cơ hội cho bạn.
Việc khó của làm affiliate product launch là bạn phải tìm được sản phẩm phù hợp. Sản phẩm phải có tính mới mẻ thực sự và đang có nhu cầu cao. Nếu bạn chưa nắm được rõ sản phẩm đó hiện có nhu cầu ra sao thì bạn làm việc với nhiều rủi ro.
Rủi ro đó là bạn sẽ cố gắng quảng cáo cho một sản phẩm mà thực sự ít người có nhu cầu. Khi đó chi phí bạn bỏ ra làm chiến dịch sẽ lớn hơn nhiều lần so với số tiền hoa hồng bạn kiếm được.
Bạn cần tìm hiểu kĩ tính năng và công dụng của sản phẩm trước khi quyết định sẽ tiếp thị nó. Phần lớn những người làm tiếp thị liên kết sẽ mua sản phẩm đó cho chính bản thân mình dùng và trải nghiệm. Sau đó họ sẽ viết những thông tin đánh giá và giới thiệu.
Tuy nhiên nếu bạn bán những sản phẩm có giá trị lớn từ vài trăm đô la. Thì bạn cần cân nhắc trước khi mua sản phẩm và trải nghiệm. Lợi thế của việc bạn mua sản phẩm và viết đánh giá là những thông tin của bạn đưa ra cho khách hàng thật sự rõ ràng và hấp dẫn. Còn nếu bạn chưa từng dùng sản phẩm đó thì việc đánh giá sản phẩm sẽ là những thông tin chung và ít có sự khác biệt với mô tả ban đầu của nó.
Để làm Product Launch với các sản phẩm phần mềm trên WarriorPlus và JVZoo. Bạn cần chuẩn bị trước như sau.
Trên trang WarriorrPlus và JVZoo thường là những sản phẩm điện tử như phần mềm, ebook, video,.. Để biết được sản phẩm nào sắp ra bạn có thể vào trang  http://muncheye.com/ để tìm kiếm. Nhưng để trở thành người tiếp thị liên kết cho sản phẩm ấy bắt buộc bạn phải có được sự đồng ý của người cung cấp (Vendors). Nên để chắc chắn mình sẽ gửi yêu cầu cho người cung cấp trước. Chờ họ đồng ý sau đấy mình mới bắt tay vào làm.
Còn đối với trang ClickBank thì bạn không cần phải gửi yêu cầu và chờ sự đồng ý. Mà bạn có thể có link giới thiệu liên kết ngay sau khi sản phẩm ra mắt. Tiếp thị các sản phẩm của Amazon thì bạn chỉ cần vào xem mục sản phẩm mới xem và lấy link affiliate.

Kiếm tiền với tiếp thị liên kết không đơn giản cho người mới bắt đầu. Khi làm việc bạn cần phải tập trung vào một thị trường đủ lớn. Bạn không nên tham lam mà không thể quản lý được hết các chiến dịch.
Còn đối với làm Product launch cần nhất là chọn được sản phẩm phù hợp, sau đó bạn nghiên cứu từ khóa, làm niche site và làm video đưa lên Youtube. Tất cả đều có thể chèn link liên kết kèm theo. 
Làm và rút ra bài học và thử đi thử lại bạn sẽ chọn được sản phẩm nào phù hợp. Khi bạn đã có trong tay sản phẩm phù hợp và nguồn khách hàng vào Niche Site thì khi đó tiền sẽ đến với bạn đều đặn.