Skip to main content

Làm sao để lựa chọn được công ty SEO uy tín, chất lượng

Sau một thời gian bạn tìm hiểu về SEO và quyết định tự thực hiện chiến dịch SEO áp dụng cho website của mình. Bạn đã cố gắng thử áp dụng hết những cách đã được chỉ ra trong các tài liệu hướng dẫn về SEO. Tuy nhiên website của bạn lại không tăng thứ hạng nhiều. Số lượt truy cập vào website vẫn rất thấp. Thời gian bạn tập trung cho làm SEO ngày càng nhiều. Trong khi đó công việc kinh doanh của bạn còn rất nhiều thứ khác cần phải làm ngay. Nếu bạn đang ở trong tình trạng như trên. Chúng tôi khuyên bạn tốt nhất là hãy tìm một công ty SEO và thuê họ làm cho bạn. Hiện nay có rất nhiều công ty SEO trên thị trường. Vậy làm sao để sao để chọn được công ty SEO tốt nhất?, và công ty làm SEO như nào sẽ đáng tin cậy?

Sự thật là không có nhiều công ty SEO đáng tin cậy cả. Có rất nhiều luồng thông tin thảo luận khen ngợi một công ty SEO nhưng liệu đó có phải là một hình thức trá hình để  quảng cáo công ty đó. Đồng thời cũng có nhiều phải ánh thiếu chân thật của các công ty đối thủ nhằm hạ uy tín. Vậy làm sao có căn cứ để chọn được công ty SEO tốt. Chúng tôi khuyên bạn tốt hơn hết là hãy tự chuẩn bị cho mình những kiến thức hiểu biết cơ bản về SEO và đó sẽ là cơ sở giúp bạn nhận biết được công ty SEO uy tín thật sự. Sau đây chúng tôi đề xuất những tiêu chí giúp bạn lựa chọn được một công ty SEO uy tín.

Công ty SEO hứa với bạn lên top 1

Nếu họ hứa với bạn điều này thì bạn phải xem lại từ khóa mình đang lựa chọn. Bởi với những từ khóa cạnh tranh thì để đạt được top 1 là vô cùng khó. Vì những tiêu chí xếp hạng của Google đã và đang thay đổi theo nhiều năm. Vì thế để thỏa mãn được hết tiêu chí của họ và dẫn đầu top 1 sẽ không ai làm được. Trừ khi chính Google có một thỏa thuận đặc biệt với công ty SEO và làm giúp họ.

Công ty SEO bạn biết đến qua những lời giới thiệu từ bạn bè hay đối tác.

 Những lời giới thiệu này rất đáng tin tưởng khi bạn lựa chọn công ty SEO. Vì chính uy tín và chất lượng của họ đã tạo ra sự ảnh hưởng lớn đến nỗi bạn bè cũng khen ngợi. Hay qua những đối tác tin cậy đã giới thiệu cho bạn công ty SEO uy tín.

Thông tin công ty SEO trên diễn đàn.

Hiện nay có những diễn đàn SEO đó là nơi tập trung những người cùng làm nghề SEO. Vì thế những thông tin thảo luận về công ty SEO trên đó cũng là nguồn tham khảo cho bạn. Có cả những thông tin tích cực hay tiêu cực. Tuy nhiên để bạn biết chắc chắn thông tin nào là chính xác thật không dễ. Vì thế bạn không nên đánh giá cao luồng thông tin từ diễn đàn.

Bạn tìm thấy rất nhiều thông tin công ty SEO trên kết quả tìm kiếm

Điều là cũng có vẻ đáng tin cậy? Nhưng nếu chỉ có những thông tin tích cực tràn ngập và không có những phản hồi từ khách hàng. Liệu đó có thể là một hình thức quảng cáo lừa đảo. Bởi công ty SEO đã này biết các đẩy lùi những phản hồi thiếu tích cực bằng cách tạo ra hàng loạt nội dung để nhằm đẩy những thông tin thiếu tích cực đó trang các trang sau của kết quả tìm kiếm.

Hãy hỏi về một dự án họ đã làm và đánh giá

Thường thì công ty SEO nào cũng sẽ vui lòng cho bạn xem những thành công mà họ đã đạt được. Họ sẽ giới thiệu cho bạn dự án SEO mà họ đã thực hiện và cả những phản hồi của khách hàng về nó. Cho nên bạn sẽ đánh giá được ngay năng lực của họ.
cong ty seo

Hãy đánh giá website của công ty SEO

Công ty SEO nào cũng có một website của riêng họ. Bởi vậy  hãy xem xét website này giúp cho bạn có đánh giá về họ. Nếu ngay chính trên website của họ còn chưa đạt được thứ hạng cao, thì liệu họ có đáng tin để cho bạn thuê hay không?

Hãy hỏi họ từ khóa mà họ đang có thứ hạng cao

Điều này cũng giúp bạn đánh giá được lĩnh vực kinh doanh chính của công ty họ. Nếu như những từ khóa họ đang SEO cho công ty họ không có thứ hạng cao, thì bạn nên xem xét lại năng lực của họ.

Họ có sử dụng chương trình tự động đăng bài viết trên diễn đàn hay tự động bình luận blog

Nếu công ty họ đang sử dụng những công cụ tự động đăng bài và đi đặt link tự động. Thì chúng tôi khuyên bạn hãy tránh xa. Bởi nay thuật toán của Google sẽ trừng phạt thẳng tay với những cách xây dựng link như vậy.

Họ có sử dụng chiến dịch SEO mũ đen ( black hat SEO)

Bạn hãy hỏi họ đã áp dụng những chiến dịch SEO mũ đen nào. Và điều đó quan trọng để bạn đánh giá xem liệu nó còn hiệu quả để có thứ hạng cao nữa hay không.

Họ xây dựng backlinks có nguồn từ đâu

Backlinks trong SEO rất quan trọng vì vậy bạn hãy hỏi họ đã xây dựng backlinks cho dự án như thế nào, và đặc biệt là nguồn backlinks lấy từ đâu. Chất lượng backlinks đó có từ các website uy tín hay không

Đánh giá ấn tượng phong cách làm việc của họ

Khi bạn được họ tư vấn. Hãy chú ý tới những phong cách làm việc của họ có thực sự chuyên nghiệp. Các họ đưa ra giải đáp thắc mắc của bạn có đầy đủ hay không. Qua đó bạn đánh giá được phần nào năng lực của công ty SEO bạn đang dự định thuê.
cong ty seo gia re

Giá cả là vấn đề bạn cần quan tâm kĩ

Nếu họ đưa ra mức giá dịch vụ SEO quá cao so với một số nơi bạn tham khảo. Bạn nên cân nhắc lại, bởi giá cao cũng chưa hẳn nói lên dịch vụ tốt. Vậy bạn hãy tìm hiểu xem mức giá của họ đưa ra cao như vậy bao gồm chi phí gì. 
Tuy nhiên nếu họ đưa ra chi phí quá rẻ thì bạn cũng cần xem xét. Bởi trên thực tế những dự án SEO đều có mức giá khá cạnh tranh. Nếu họ đưa ra mức giá rẻ bất thường thì có thể họ đang giấu bạn điều gì đó trong cách làm SEO của họ

Hãy đưa ra những câu hỏi trắc nghiệm

Bạn không phải là một chuyên gia SEO vì thế bạn sẽ hỏi những câu hỏi mang mức độ khó vừa phải. Tuy nhiên bạn hãy lựa chọn những câu hỏi mang tính thăm dò như: số lượng các backlinks mà họ sẽ xây dựng cho bạn. Nếu họ đưa ra con số này rất cao. Bạn nên xem xét những lời hứa của họ. 
Nếu việc lựa chọn từ khóa của bạn đã được họ hướng tới những từ khóa khác. Họ tư vấn cho bạn những từ khóa họ đánh giá cạnh tranh tốt hơn, tuy nhiên lại không giống từ khóa bạn đã yêu cầu. Vậy bạn nên xem xét rằng liệu họ có đảm nhận được dự án của bạn hay không.

Dịch vụ SEO từ khóa của họ có duy trì trong bao lâu

Nếu bạn dự định SEO một vài từ khóa. Công ty SEO đẩy cho website của bạn trong vài tháng lên top với từ khóa đó. Nhưng sau khoảng thời gian đó liệu từ khóa có còn giữ được top trong bao lâu. Bạn hãy yêu cầu họ giải thích rõ liệu có cách nào duy trì ổn định từ khóa đó và chi phí họ duy trì từ khóa đó. Việc đẩy từ khóa lên cũng chưa đảm bảo được thành công của bạn. Vì nếu bạn không duy trì những tối ưu thường xuyên cho từ khóa đó thì sớm hay muộn từ khóa của bạn cũng sẽ tụt xuống. Công ty SEO họ sẽ đưa ra cho bạn tư vấn dịch vụ duy trì top từ khóa này. Nếu công ty SEO không có dịch vụ duy trì từ khóa lên top thì bạn hãy xem xét lại có lên thuê họ làm SEO cho website của bạn hay không?
 
Trên đây là những quan điểm đánh giá tương đối để giúp bạn lựa chọn được công ty SEO uy tín và chất lượng. Mong rằng bạn sẽ dùng những tiêu chí này để lựa chọn được công ty SEO tốt nhất. 

Bạn cần làm SEO website. Vui lòng liên hệ Hotline: 0949609885