Skip to main content

Làm sao giảm rủi ro khi làm tiếp thị liên kết

Bạn muốn trở thành một nhà tiếp thị liên kết chuyên nghiệp. Bạn muốn có được thật nhiều tiền thụ động từ các chương trình tiếp thị. Và nếu bạn chưa chuẩn bị kĩ bạn sẽ gặp rất nhiều rủi ro khi làm tiếp thị liên kết

 Đến nay đã là hơn 5 tháng tôi tham gia chương trình tiếp thị liên kết. Đã có những thành công nhất định và tôi đã học hỏi được nhiều điều từ việc làm tiếp thị liên kết. Trong bài viết này tôi sẽ chỉ ra cho bạn cách làm sao giảm rủi ro khi tiếp thị liên kết.

1. Cần nắm bắt được thị trường sản phẩm
Bởi vì quá nóng vội bạn sẽ nghĩ rằng sản phẩm bạn thực sự thích sẽ có thể làm tiếp thị liên kết. Tuy nhiên không hẳn đúng như vậy. Đôi khi bạn thích một sản phẩm bởi nó phục vụ cho riêng bạn. Vì bạn chưa nắm bắt được thị trường người có nhu cầu như bạn. Vậy nên bạn sẽ thất bại nếu muốn tiếp thị sản phẩm. Trong trường hợp này tôi đã có được bài học khi tiếp thị những sản phẩm liên quan tới YouTube trong chương trình tiếp thị sản phẩm trên WarriorPlus. Tôi thấy những sản phẩm liên quan tới YouTube khá hấp dẫn với tôi. Và hiện tại tôi cũng đang kiếm tiền với YouTube. Tuy nhiên khi tiếp thị những sản phẩm liên quan tới YouTube tôi nhận thấy rằng những sản phẩm này đang lòng vòng, vì chúng chưa có một sự đột phá nào cả. Tất cả chúng đều chỉ ra cách SEO video cơ bản trên YouTube. Từ cách chọn từ khóa, cách đi link bằng công, mua link ở trên Fiverr, hay cách tăng views nhờ chia sẻ trên mạng xã hội. Những điều này đối với người mới làm YouTube có thể cảm thấy hữu ích. Nhưng nếu chịu khó tìm kiếm Google thì chẳng có thông tin gì bí mật nữa.  Tôi đã đầu tư thời gian để quảng cáo sản phẩm liên quan tới YouTube và ít tiềm năng, nhu cầu thị trường thấp. Cho nên khi đầu tư bạn cần phải nắm bắt được nên đầu tư sản phẩm nào phù hợp, và đặc biệt phải nắm bắt được thị trường.

2. Không nên tham gia quá nhiều chương trình tiếp thị cùng lúc
Nếu bạn dành toàn thời gian để kiếm tiền với tiếp thị liên kết thì bạn có thể tham gia nhiều chương trình tiếp thị liên kết. Tuy nhiên nếu bạn tham gia vào quá nhiều chương trình tiếp thị liên kết, bạn tham gia hơn 10 chương trình tiếp thị liên kết. Thì như vậy là quá nhiều. Bởi khi đó bạn phải đầu tư nhiều thời gian hơn nhưng lại thiếu đi sự tập trung. Nếu bạn phát triển một website để tiếp thị thì sẽ có quá nhiều nội dung cần phải làm. Điều này dẫn tới bạn không đẩy mạnh được tiếp thị được sản phẩm nổi bật nhất. Bạn nên thamg gia tối đa là 10 chương trình tiếp thị liên kết. Để cho bạn có thời gian xem xét đánh giá tình hình công việc bạn đang làm vào dịp cuối tuần.

3.Nên chọn những chương trình tiếp thị liên kết đã có thời gian hoạt động dài hơn 1 năm
Bạn không nên tham gia vào những chương trình tiếp thị liên kết mới. Bởi những chương trình tiếp thị liên kết mới chưa có được nhiều đánh giá từ những nhà tiếp thị chuyên nghiệp. Đồng thời nó sẽ gây rủi ro cho bạn bởi những chương trình tiếp thị mới này có thể chưa được nhiều người biết đến.  Bạn thật khó có được đánh giá từ người đi trước là sự cộng tác với họ có tốt hay không. Tôi thấy ở Việt Nam có nhiều chương trình tiếp thị liên kết như bán hàng của Lazada hay một vài trang thương mại điện tử mới. Tôi thực sự khuyên bạn không nên tham gia. Bởi những chương trình của họ đang có quá nhiều những dư âm xấu trên diễn đàn. Và trong số họ có những chương trình tiếp thị liên kết mới ra đời trong năm nay. Nên thật khó biết được họ có sự hỗ trợ tốt với bạn hay không.

4.Chọn những chương trình liên kết có chính sách rõ ràng và thanh toán minh bạch
Thời gian vừa rồi trên ddth.com tôi có thấy một vài bạn gửi thông tin chương trình tiếp thị liên kết của một trang thương mại điện tử mới ra đời. Trong chính sách họ ghi rất chung chung và có nhiều điểm mật mờ. Họ yêu cầu những nguồn traffic với điều kiện vô lý. Bạn có thể lên ddth.com để xem những thành viên trên đó đánh giá về chính sách đó. Tôi cũng thấy những chính sách đó quá mập mờ và thiếu tích cực. Đồng thời sau khi họ bị phản ánh thì ngay lập tức họ thay đổi chính sách nhanh đến chóng vánh. Chỉ cần xem việc họ thay đổi chính sách nhanh đến như vậy là thấy công ty họ thiếu đi tính nghiêm túc. Họ sẵn sàng thay đổi chính sách theo ý có lợi cho họ mà thiếu đi sự cân nhắc cho những thành viên cũ. Tôi thấy những chương trình của họ hoàn toàn không nên tham gia. 
Về việc thanh toán minh bạch bạn cần xem xét những chương trình tiếp thị liên kết đó có thanh toán theo tháng hay thanh toán khi mức hoa hồng đạt tới mức nào. Nếu thanh toán theo tháng thì họ thanh toán vào ngày nào trong tháng. Tất cả thông tin thanh toán phải được ghi rõ trong điều khoản quy định của chương trình tiếp thị liên kết.

5. Không nên tham gia chương trình tiếp thị theo mô hình đa cấp
Ở mô hình tiếp thị đa cấp là các thành viên sẽ cần mua sản phẩm thì mới tham gia vào được chương trình tiếp thị. Và trong sơ đồ trả lợi nhuận thì bạn có thể được hoa hồng, không chỉ của thành viên bạn trực tiếp giới thiệu. Mà còn có lợi nhuận ở cấp tiếp theo khi thành viên bạn giới thiệu lại giới thiệu được thêm thành viên mới. Tức nó có nhiều cấp độ trả thưởng.
Nếu bạn tham gia vào mô hình tiếp thị đa cấp này rủi ro lớn nhất là bạn phải bỏ tiền ra mua sản phẩm mới được tham gia vào chương trình tiếp thị. Đôi khi sản phẩm đó bạn chẳng sử dụng được cho bản thân. Còn việc nếu bạn thích dùng sản phẩm đó thì nó cũng không có nghĩa là ít rủi ro. Bởi tiếp thị trong mô hình đa cấp sẽ gặp khó khăn khi tìm kiếm thị trường. Bạn cần tìm hểu kĩ sản phẩm và sơ đồ trả thưởng trước khi tham gia vào mô hình tiếp thị đa cấp này.

6. Chọn sản phẩm tiếp thị liên kết có chất lượng tốt, và giá cả hợp lý.
Sản phẩm trong mỗi hệ thống tiếp thị liên kết rất đa dạng. Các sản phẩm này được tạo ra bởi nhiều nhà sản xuất. Vì thế bạn cần tìm đúng sản phẩm có chất lượng và giá cả hợp lý. Sản phẩm chất lượng được đánh giá bởi chính người mua sản phẩm. Giá của sản phẩm được cho là hợp lý nó không quá cao so với sản phẩm tương đương đang bán trên các website khác. Đôi khi bạn thấy mức hoa hồng lớn tới 75% như trên ClickBank. Nhưng giá của sản phẩm cũng theo đó đã tăng lên khá cao so với thị trường. Nếu bạn chọn sản phẩm như vậy sẽ gây cho bạn rủi ro khi tiếp thị.

7. Hệ thống quản lý, báo cáo thống kê sản phẩm tiếp thị phải rõ ràng, hỗ trợ nhanh, tốt
Các sản phẩm bạn đi tiếp thị cần có những thông tin báo cáo rõ ràng. Điều này phụ thuộc vào hệ thống quản lý sản phẩm tiếp thị. Hệ thống này sẽ cần có báo cáo số lần xem sản phẩm, số lần đặt mua thành công, có nguồn truy cập sản phẩm....Các báo cáo này có ý nghĩa cho bạn theo dõi tình hình công việc bạn làm đã có thành công gì. Và báo cáo rõ ràng chứng tỏ được rằng chương trình tiếp thị minh bạch. 
Bạn cũng xem sự hỗ trợ của đơn vị quản lý sản phẩm tiếp thị có hỗ trợ tốt hay không. Hoặc xem nhà sản xuất tạo ra sản phẩm có hỗ trợ bạn nhiệt tình hay không. Điều này phản ánh rằng tinh thật hợp tác của họ với bạn. Nếu có những dấu hiệu tốt, điều này chứng tỏ chương trình tiếp thị đó rất đáng để tham gia.