Skip to main content

Lợi thế của mạng xã hội Facebook và Twitter hơn so với một website

Hiện nay ngày càng có nhiều người sử dụng thời gian rảnh để vào các trang mạng xã hội như Facebook hay Twitter. Chính vì vậy thời gian họ tìm kiếm thông tin trên các trang website khác sẽ giảm xuống đáng kể. Mọi người thường lên trang mạng xã hội nhằm mục đích kết nối bạn bè, theo dõi những trang fanpage họ yêu thích. Chính vì thế các doanh nghiệp muốn thu hút khách hàng đã phải thay đổi xu hướng các tiếp thị nội dung.
Thay vì việc tạo ra các trang web nội dung chuyên nghiệp nhằm thu hút theo từng đối tượng khách hàng cụ thể. Doanh nghiệp đã sử dụng trang mạng xã hội như là một kênh quan trọng nhằm lôi kéo sự quan tâm của khách hàng. Chúng ta cùng tìm hiểu các lợi thế mà các mạng xã hội Facebook hay Twitter so với một website.


Đối với website bạn cần xây dựng và bảo trì nó

Để có một website bạn cần bỏ chi phí ra thuê hosting và tên miền riêng để hoạt động. Sau đó bạn cần thuê công ty thiết kế website xây dựng. Vì vậy chi phí xây dựng website riêng cũng không hề nhỏ. Mặt khác sau khi website đi vào hoạt động bạn cũng cần duy trì website. Đó là việc sửa lỗi khi website gặp sự cố như hacker tấn công. Việc phát triển nội dung website cần được duy trì và hệ thống quản trị nội dung (CMS) xây dựng website cũng cần được cập nhật những bản mới tốt hơn. Việc này có thể sẽ quá sức nếu doanh nghiệp của bạn chưa có nhân sự IT chuyên nghiệp.
mang xa hoi

Đối với mạng xã hội bạn có thể tiếp cận khách hàng dễ hơn và rộng rãi hơn.

Mỗi mạng xã hội đang có hàng triệu người dùng hàng ngày. Vì thế khi thương hiệu của bạn quảng bá trên đó sẽ có cơ hội truyền đạt tới hàng trăm hay hàng triệu người. Trong khi nếu bạn tự xây dựng website riêng thì bạn rất khó khăn để tiếp cận được lượng người dùng lớn như vậy. Vậy làm sao để có nhiều người truy cập website. Bạn vui lòng xem 9 bí mật để tăng lượt truy cập vào website.
 

Phát triển website cần sự hiểu biết nhất định

Để xây dựng website đúng tiêu chuẩn HTML5 hay CSS3 và nhiều tiêu chuẩn khác bạn sẽ cần thuê một người phát triển website chuyên nghiệp với những công ty nhỏ thì việc này sẽ cần bỏ ra một chi phí đáng kể. Hiện nay website cần có tương thích cho cả các thiết bị di động và cần chạy nhanh và ổn định. Vì thế để có một website thực sự hiệu quả cũng không hề đơn giản nếu bạn không đầu tư đầy đủ.