Skip to main content

Marketing online là gì

Marketing online (internet marketing) hay là quảng cáo trên internet. Là hình thức quảng cáo giúp bạn tiếp cận với khách hàng trên mạng Internet. Hình thức quảng cáo này gắn liền với sự phát triển của các phương thức giao tiếp trên Ineternet.
Marketing online (internet marketing ) bao gồm: Website marketing, Social Networking Marketing, Search engine marketing (SEM), Email marketing, Mobi marketing, Viral marketing. 
 
1. Website marketing
Đây là hình thức Marketing phổ biến trên mạng Internet. Bạn sử dụng website để tiếp cận với khách hàng. Website đóng vai trò vừa là nơi bạn đưa ra thông tin sản phẩm hay dịch vụ. Đồng thời cũng là nơi bạn tiếp nhận thông tin phản hồi của khách hàng. Website hiện nay không chỉ bó hẹp trong cách thức trao đổi một chiều từ chủ website đưa ra thông tin. Mà còn là là cách thức tiếp cận đa chiều, bởi người dùng có thể trực tiếp trao đổi với chủ website qua phương thức nói chuyện trực tuyến. Có hàng tỉ website trên mạng Internet ngay nay, và dữ liệu trên website ngày càng tăng thêm theo thời gian. Vì vậy website còn đóng vai trò là nơi lưu trữ cơ sở dữ liệu của người dùng. Đặc biệt các website bán hàng, có khả năng thu thập dữ liệu khách hàng. Từ đó giúp cho người chủ website biết được hành vi khách hàng. Hành vi khách hàng là cơ sở dữ liệu quan trọng để ra những quyết định điều chỉnh hay thay đổi thông tin phù hợp và hiệu quả hơn.
 
2. Social Networking Marketing
Không bị gò bó phương thức trao đổi thông tin. Social Networking Marketing là một xã hội thu nhỏ trên mạng Internet. Ở đó mọi người được tự do bày tỏ, trao đổi thông tin. Vì vậy hình thức marketing trên mạng xã hội ngày nay càng trở nên phổ biến hơn. Bởi nó đáp ứng được hầu hết các nhu cầu trao đổi thông tin người dùng trên Internet mong muốn. Như việc gửi tin nhắn cá nhân, viết bài, đăng tải video, gửi ảnh, tạo ra những cuộc hẹn, gặp gỡ trực tuyến. Mọi người có thể trực tiếp dùng mạng xã hội để trao đổi thông tin. Vì vậy marketing trên mạng xã hội có tác dụng gần như tức thời. Và bạn sẽ không có thấy có giới hạn về khoảng cách địa lý nữa.

 

3. Search engine marketing (SEM)
Search engine marketing là việc quảng cáo trên các công cụ tìn kiếm. Bạn sẽ tiếp cận được với khách hàng mục tiêu thông qua việc hiển thị thông tin trong trang kết quả tìm kiếm. Trang kết quả tìm kiếm trả về cho người dùng là thông tin mà bộ máy tìm kiếm lưu trữ từ trước.

Bộ máy tím kiếm là một kho dữ liệu được cập nhật thường xuyên. Dữ liệu này bao gồm thông tin của những website trên mạng Internet. Và bộ máy tìm kiếm đóng vai là một tiện ích giúp mọi người tiết kiệm thời gian khi tìm kiếm thông tin. Tuy nhiên thông tin trả về trên trang tìm kiếm lại có một sự sắp xếp thứ tự theo thuật toán nhất định. Chính vì vậy để thông tin của website đến được nhiều hơn với người dùng thì nội dung website phải đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm.
Để nội dung website của bạn có thể đến được nhiều hơn với người tìm kiếm. Website của bạn phải được tối ưu SEO (search engine optimization) để có vị trí cao trong kết quả tìm kiếm. Hoặc bạn phải bỏ tiền ra thuê vị trí trên trang kết quả tìm kiếm bằng dịch vụ Adwords.

 
Adwords là hình thức mua từ khóa quảng cáo trên search engine. Nội dung quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện khi có người gõ tìm kiếm đúng từ khóa bạn đăng ký. Bạn sẽ trả phí cho nhà cung cấp.
 
SEO (search engine optimization) là hình thức tối ưu hóa từ khóa của website cho search engine để được lọt vào top cao trong kết quả tìm kiếm của người sử dụng. Bạn có thể tự SEO hay thuê SEO.
 
4. Viral Marketing.
Đây là hình thức tạo ra các hoạt động, chương trình hay liên kết trong các cộng đồng mạng như diễn đàn, mạng xã hội, blog v.v… không nằm ngoài mục tiêu là giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của công ty tới người tiêu dùng. Đặc điểm của hình thức này là tạo ra hiệu ứng lan truyền hay truyền miệng của các cư dân mạng về sản phẩm hay dịch vụ của công ty. Một ví dụ cho hình thức Viral Marketing trong khoảng thời gian gần đây là chương trình hợp tác giữa VietnamWorks và Yahoo! Hỏi Đáp. VietnamWorks trở thành đối tác tri thức độc quyền đầu tiên của Yahoo nhằm tư vấn nghề nghiệp cho độc giả trên chuyên trang Yahoo! Hỏi và Đáp.
Viral marketing đòi hỏi phải có thông tin xuyên suốt. Tức thông điệp từ sản phẩm hay dịch vụ truyền đi là duy nhất và không có sự xáo trộn những thông tin khác. Đây được đánh giá là hình thức tiếp thị bằng tâm lý. Người dùng sẽ nhớ tới sản phẩm và dịch vụ của bạn thông qua những thông điệp được lặp đi lặp lại. Tuy nhiên hình thức tiếp thị này đòi hỏi bạn phải có phương án dự phòng khi có xảy ra luồng thông tin trái chiều, làm lấn áp thông điệp bạn truyền đi. 
 
5. Email marketing
Đây là hình thức tiếp thị trực tiếp bằng sử dụng thư điện tử (email). Hình thức marketing này vẫn còn rất phổ biến. Nó vẫn đóng vai trò rất quan trọng trong việc tiếp thị trực tiếp đến với khách hàng. 
Email Marketing không chỉ giúp bạn tiếp thị trực tiếp với khách hàng, mà còn là một sợi dây liên kết giúp bạn giữ được khách hàng thân thuộc. Mỗi địa chỉ email cũng có vai trò quan trọng như địa chỉ nhà ở của bạn ngoài thực tế.
Email marketing đòi hỏi bạn phải xây dựng danh sách email. Danh sách email này bạn có được không phải do mua bán hay thu nhập được trên mạng. Mà danh sách email này phải được khách hàng tự nguyện đăng ký. Chỉ có như vậy thì lúc email của bạn gửi tới khách hàng mới không bị đánh giá là thư rác (spam email) hoặc lừa đảo (scam).
 
6. Mobi marketing
Mobile Marketing là một hình thức mở rộng của SMS Marketing, ngoại trừ SMS chiếm đến 95%, các hình thức nâng cao như MMS, PSMS, WAP sẽ góp phần tăng thêm các giá trị thông tin khi được gửi đi . Theo Hiệp hội Mobile Marketing là “việc sử dụng các phương tiện không dây là công cụ chuyển tải nội dung và nhận lại các phản hồi trực tiếp trong các chương trình truyền thông marketing hỗn hợp”. Hiểu một cách đơn giản hơn, đó là sử dụng các kênh thông tin di động làm phương tiện phục vụ cho các hoạt động marketing.
 
Một số lợi ích của marketing trực tuyến
Rút ngắn khoảng cách: Vị trí địa lý không còn là một vấn đề quan trọng. Internet đã rút ngắn khoảng cách, các đối tác có thể gặp nhau qua không gian máy tính mà không cần biết đối tác ở gần hay ở xa. Điều này cho phép nhiều người mua và bán bỏ qua những khâu trung gian truyền thống.
Tiếp thị toàn cầu: Internet là một phương tiện hữu hiệu để các nhà hoạt động marketing tiếp cận với các thị trường khách hàng trên toàn thế giới. Điều mà các phương tiện marketing thông thường khác hầu như khong thể.
Giảm thời gian: Thời gian không còn là một yếu tố quan trọng. Những người làm marketing trực tuyến có thể truy cập lấy thông tin cũng như giao dịch với khách hàng 24/7.
Giảm chi phí: Chi phí sẽ không còn là gánh nặng. Chỉ với 1/10 chi phí thông thường, Marketing trực tuyến có thể đem lại hiệu quả gấp đôi.