Skip to main content

Mua backlink ở đâu tốt nhất

Xây dựng backlink luôn là công việc đòi hỏi phải kiên trì, tuy nhiên nếu bạn muốn có backlink tốt và chất lượng thì việc mua backlink cũng nên làm. Hiện nay và tương lai thì backlink vẫn là một nhân tố không thể thiếu khi SEO website. Khi có backlink tốt thì thứ hạng website sẽ được tăng lên. Vậy làm sao để có backlink tốt và nên mua backlink từ đâu?

 Google coi trọng backlink và tất cả các bộ máy tìm kiếm khác cũng vậy. Backlink coi là chỉ số đánh giá mức độ phổ biến của website. Nếu website có nhiều backlink trỏ về thì chứng tỏ nội dung trên website đó đáng tin cậy. Cũng như trang từ điền wikipedia, sẽ có rất nhiều website trỏ backlink về nó. Bởi mỗi khi bạn trích dẫn một thông tin tham khảo đáng tin cậy, thì bạn cần đưa ra backlink để chỉ cho người đọc thấy nguồn bạn trích dẫn là từ đâu. Những backlink trỏ về như vậy là backlink rất tự nhiên và có lợi cho website.

backlink nao tot
Tuy nhiên nếu website của bạn mới ra đời, nội dung còn chưa được nhiều và độ tin tưởng chưa cao. Thì rất hiếm khi có những backlink tự nhiên như vậy. Cho nên bạn sẽ cần tính toán để có những banklink tự nhiên nhất. 
Google sẽ phạt website bạn nếu phát hiện ra bạn đang mua backlink, tuy nhiên việc này là rất khó. Bởi Google sẽ khó phân biệt đâu là backlink tự nhiên, đâu là backlink đi mua. Vậy nên nếu bạn muốn có backlink tự nhiên nhất thì hãy tìm nguồn mua backlink tốt nhất.
Thị trường mua bán backlink tại Việt Nam hiện ra rất đa dạng. Trên nhiều diễn đàn SEO rao bán backlink. Có đủ các loại từ .gov hay .edu đến .com, .net. Theo tôi thì bạn không nên mua những backlink ở nguồn này. Bởi những bất cập trong việc tính giá và duy trì. Bạn có thể "mặc cả" với người bán backlink nhưng điều đó cũng không chắc chắn rằng đó là giá tốt nhất. 
 
Để định giá một backlink dựa vào các yếu tố sau đây
- Tên miền của backlink đến từ đâu, .gov và .edu luôn là tên miền được đánh giá cao nhất, còn các tên miền khác .com và .net, .org sẽ đánh giá thấp hơn. Các tên miền .info, .cc,... được coi là những tên miền không có mấy giá trị
- Số lượng link out của trang đó là bao nhiêu, thông thường nếu website có dưới 20 link out là tốt nhất
- Backlink đến từ website có cùng chủ đề hay không. Việc website của bạn có quá nhiều backlink từ website không cùng chủ đề thì sẽ bị coi là spam link
- Số visit đến từ backlink đó. Việc này thể hiện ở số lượng người đến thăm website của bạn thông qua backlink từ site khác.
Không có một nhân tố nào là cố định, cho nên những thông tin đánh giá về backlink cũng chỉ giúp bạn tham khảo trước khi quyết định đặt mua link.
Một số nguồn bán backlink chất lượng bạn có thể quan tâm
Nếu bạn muốn mua backlink từ website Việt Nam và có nhiều chủ để thì Textlink.vn là một lựa chọn tốt. Ở đây có rất nhiều site với chủ đề khác nhau cho bạn lựa chọn. Giá backlink được tính toán dựa trên các thông tin về website. Tuy nhiên đây không phải là backlink vĩnh viễn. Bạn phải bỏ tiền để duy trì backlink trên site đó. Đương nhiên việc này tốn khá nhiều tiền.
Đối với backlink từ website nước ngoài thì bạn có thể vào Fiverr tìm mua. Những banklink này là vĩnh viễn. Bạn nên lựa chọn từ những người bán cấp 2 trở lên. Hoặc bạn có thể mua tại linkspanel.com hoặc www.backlinks.com
Ngoài ra còn một số dịch vụ rất tốt trên Seoclerks giúp bạn có nhiều baclinks PR9 và backlinks .EDU, .GOV.
Bạn có thể tìm tại đây: http://a.seoclerks.com/linkin/196006/search/backlinks
Việc mua banklink là cần thiết, tuy nhiên bạn nên mua số lượng backlink vừa đủ, và tránh mua nhiều cùng một lúc. Nó có thể gây ra sự xáo trộn đáng ngờ. Điều này có thể dẫn tới website của bạn sẽ bị Google phạt thủ công.