Skip to main content

Mua bán tài khoản facebook, twitter, YouTube, Pinterest, Linkedin, Google Plus

Có rất nhiều mạng xã hội ngày này. Chúng giúp mọi người kết nối với nhau dễ dàng hơn. Mạng xã hội phổ biến như Facebook, Google Plus...Chúng ta có thể dùng mạng xã hội vào mục đích cá nhân hoặc thương mại.

Do tính chất kết nối thuận tiện cho các thành viên, cho nên giờ đây mạng xã hội trở thành nơi mua bán. Việc mua bán thông qua tài khoản mạng xã hội ẩn chứa những rủi ro. Nếu bạn giao dịch mua bán trên tài khoản mạng xã hội thì rất khó xác nhận được độ tin cậy. 
Việc sử dụng mạng xã hội làm kênh quảng cáo tiếp thị, kéo theo những dịch vụ như bán tài khoản facebook, bán tài khoản twitter,... Có cầu ắt có cung. Nhiều người đã thực hiện công việc tạo tài khoản mạng xã hội và đem bán. Cho dù việc mua bán này hoàn toàn là bất hợp pháp. Vi phạm chính sách của các mạng xã hội. Nhưng vì nhu cầu trước mắt mà nhiều người không tiếc tiền đầu tư mua. Có nhiều giao dịch bán tài khoản facebook hàng chục triệu đồng, hay bán fanpage đang trở thành một dịch vụ đang nở rộ hiện nay. Trên các diễn đàn hay trên chính các mạng xã hội như Facebook. Nhiều lời giao bán tài khoản diễn ra công khai. 
Bạn không nên giao dịch mua bán tài khoản dạng này. Chúng có tiền ẩn rủi ro cao. Thứ nhất là tiềm ẩn rủi ro về mặt thanh toán. Nếu trường hợp thanh toán online bạn sẽ phải gửi tiền trước cho bên bán tài khoản. Và rất có thể họ sẽ không thực hiện cam kết giao tài khoản cho bạn. Rủ ro thứ hai có thể là sau khi tài khoản được chuyển giao cho bạn, nhưng sau đó vài ngày thì tài khoản bị khóa. Có thể tài khoản đó đã vi phạm chính sách. Nhưng bạn không thể đòi lại tiền của người bán.
Thay vì bỏ tiền mua tài khoản mạng xã hội để đạt mục tiêu quảng cáo. Bạn có thể tự tạo tài khoản và tự phát triển nó thành một kênh quảng cáo thực sự. Nếu có chiến lực đúng đắn thì mỗi tài khoản bạn sẽ thu lại về cho lợi nhuận từ việc quảng cáo.
Việc mua bán tài khoản mạng xã hội sẽ còn tiếp tục diễn ra. Nhưng đừng nên bật tâm về nó. Hãy tự tìm con đường riêng của mình để phát triển kênh tiếp thị qua mạng xã hội.
Tham khảo thêm các cách như:
Kết bạn trên facebook với mục tiêu thương mại
Cách tăng thành viên cho group facebook nhanh nhất
Làm sao để fanpage được nhiều người biết đến