Skip to main content

Những lời hứa không tưởng về SEO

SEO là một quá trình lâu dài và đòi hỏi sự đầu tư từ những thao tác đơn giản nhất, và khi càng ngày lực lượng SEOer ngày càng đông đảo thì sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt, và những hứa hẹn ngọt ngào để có được chữ kí trong hợp đồng luôn được tuôn ra từ đầu nhưng thành quả của nó thì không ai nói chính xác được. Và dưới đây là một vài lời hứa không tưởng nhưng vẫn tồn tại trong thế giới SEOer :


Lời hứa không tưởng

Kết  quả thấy được trong 24h và lên top trong 2–>7 ngày. Đây là lời hứa cực kỳ bá đạo mà nhiều người biết và là câu của các SEOer sử dụng  black hat trong công việc. Có rất nhiều lời hứa được đưa ra  trong khi thời gian để các bộ máy tìm kiếm index một website là từ 12–>24 tiếng. Tất cả các SEOer đều biết để lên top nhanh và trụ hạng tốt thì cách tốt nhất là tăng độ phủ sóng của website là điều tốt nhất. Nhưng sự tận dụng quá đáng cách phủ sóng làm ra tình trạng spam liên kết mà các black hat SEO hay sử dụng. Và Google ngày càng thông minh để phát hiện tình trạng này và những hình phạt là rất nặng.
 
Lên top là mãi mãi : Đây là một trong những lời hứa ảo mà mình từng nghe nhiều nhất. Đây là điều không tưởng khi mà đối thủ cạnh tranh ngày càng nhiều, nếu website không được cập nhật nội dung và phát triển đều đặn thì tụt hạng là điều không thể tránh khỏi. Cả thế giới đều vận động thì bạn cũng phải không ngừng vận động, và không có gì là mãi mãi
 
SEO là tốt nhất cho kinh doanh, cứ đầu tư SEO là có khách hàng liền : Qua kinh nghiệm trải được từ quá trình SEO thì không phải ngành nào cũng SEO được, những ngành như buôn bán quan tài thì không ai SEO và có lẽ cũng không cần vì nó không thiết thực. Còn khách hàng chỉ biết đến chúng ta khi chúng ta lên top kết quả tìm kiếm với từ khóa liên quan, và để một từ khóa lên top bình thường cũng mất từ 1–>6 tháng. Vậy thì đâu ra mà có khách hàng ngay từ SEO được, mà chỉ có thể từ các chiến dịch Email Marketing, Social Marketing, Forum Seeding.
 
 SEO tốn nhiều thời gian, tiền bạc, nên xài Adword cho nhanh và tốt hơn: Đây là mánh khóe moi tiền của các SEOer bất chính, vì SEO là quá trình lâu dài để thu được kết quả lâu dài. Mà khách hàng thường đòi hỏi những kết quả nhanh và tốt nhất. Vậy thì chỉ có thể là Google Adwords, nhưng Adword rất tốn kém và hiệu quả mang lại chỉ là tức thời khi mà tỉ lệ click vào kết quả quảng cáo ngày càng thấp, người dùng luôn ưu tiên chọn những kết quả tự nhiên ( SEO ).