Skip to main content

Private blog network là gì và làm sao xây dựng nó

Tôi đã biết đến Private Blog Networks, viết tắt là PBNs, vào năm ngoái cùng thời điểm mà tôi được biết đến niche websites (Website xây dựng tới một thị trường cụ thể, riêng biệt,). PBNs có thể thấy rất tiềm năng giá trị và hội tụ nhiều yếu tố để thực hiện Internet Marketing
PBNs khá phức tạp và khó để thực hiện, dù cho là người mới bắt đầu làm hay kể cả một người có kinh nghiệm lâu năm trong ngành tiếp thị Internet. Có nhiều quan điểm về PBN và những quan điểm chưa đúng về PBN.
 
Bài viết sẽ giải thích các vấn đề sau:
 
 

Private Blog Network hay còn gọi PBN là gì?

 
A Private Blog Network (PBN) là một mạng lưới các website vệ tinh, liên kết với nhau. Có thể một, hay nhiều Site đó sở hữu bởi bạn hoặc một người khác.  PBN có thể là blog miễn phí, lập trên wordpress.com, tumbr.com, hoặc livejournal.com. Thông thường thì các trang Blog miễn phí đó sẽ không hội tụ nhiều yếu tố bằng những blogs được cài trên hosting riêng biệt.
 
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích nền tảng mà đem đến lợi ích lâu dài và hiệu quả cao nhất là dạng blogs được làm có tổ chức, cài trên hosting riêng biệt và không phải là loại blog miễn phí.
 
Phần lớn các tên miền cũ, hết hạn thường được người chủ cũ của nó chăm sóc rất kỹ lưỡng về hình thức và nội dung. Trong Thực tế nhiều chủ domain cũ đó đã tạo ra một website cực đẹp, có chất lượng, thu hút người dùng và thậm chí đã từng liên kết với nhiều trang web, tên miền chất lượng khác. Điều này rất có ích.
Có thể vì nhiều lý do, tài chính, gia đình, hoặc công việc khác chiếm mất đi thời gian và tâm huyết nên người chủ cũ đã không còn sở hữu tên miền đó nữa, và vô tình để tên miền hết hạn, khi một tên miền cũ hết hạn, nó sẽ bị xóa và bất kì ai cũng có thể mua được nó với chi phí rẻ, chỉ độ $10 - $15
 
pbn


 
Trước đây, vốn dĩ có những mạng lưới blog network (Ví Dụ như: BuildMyRank Và Linkvana) trong mạng lưới Pre-Peguin và Pre-Panda (Hệ thống Backlink lẫn nhau). các mạng lưới đó cho phép bất kỳ ai cũng có thể mua link liên kết đó. Tuy nhiên, vào đầu năm 2012, Google đã quyết định loại bỏ Index (Thuật ngữ dùng để chỉ quá trình Spider, robot của google tìm kiếm dữ liệu trên website và lưu trữ lại thông tin, đánh giá và so sánh mức độ uy tín của dữ liệu đó) các liên kết từ một số mạng blog công cộng đó. Loại bỏ hoàn toàn các giá trị dữ liệu, nội dung, backlinks từ các website có nguồn từ mạng lưới blog network. Những trang blog cá nhân đó, dễ dàng trở thành mục tiêu dễ phát hiện và bị loại bỏ sự hiện diện đến tất cả mọi người (Từ đó, tầm quan trọng của một mạng lưới blog riêng ngày càng có vị thế riêng).
 

Tại sao mọi người nên tạo một PBN?

 
private blog network

"Bạn kiểm soát được nội dung và Backlinks"

 

Một PBN (Mạng lưới Blog riêng) trở nên quan trọng và có vị thế của nó bởi bạn có thể kiểm soát được nội dung và cả những liên kết xung quanh tên miền (domain). Điều này có nghĩa rằng bạn có thể tạo hoặc thay đổi nội dung đó cho phù hợp, hoặc có liên quan mật thiết với Niche của bạn (Marketing khoanh vùng, Ngách). Quan trọng nhất là bạn có thể tạo và thay đổi Anchor text liên kết đến website của bạn (Anchor text là một đoạn nội dung link liên kết mà người dùng khi click vào sẽ dẫn tới một trang web khác).
 
Đối với tên miền, tên miền cũ sẽ có nhiều link (Link juice) từ các website khác trỏ tới. Link juice có sức mạnh tiềm tàng để xếp hạng (moz.com) - Vì thế những tên miền hết hạn sẽ thăng hạng nhiều nấc thang Ranking tốt hơn là một tên miền mới. Tại sao một tên miền hết hạn lại có thể thăng hạng nhanh nhờ những liên kết trỏ tới hơn là một tên miền mới? Bởi vì một tên miền cũ được ưu ái hơn rất nhiều.
 

Tại sao tên miền cũ hết hạn lại có nhiều quyền lợi hơn đến vậy?

Có hai lý do chính dẫn đến việc vì sao mà tên miền hết hạn lại được đánh giá cao. Lý do đầu tiên và ít quan trọng đó là Google coi trọng những tên miền có tuổi đời. Nếu bạn tìm thấy những tên miền hết hạn những năm 2008, những tên miền đó thường có nhiều ưu ái hơn, và vượt qua nhiều liên kết hơn so với một tên miền tạo ra vào năm 2014.
 
Lý do thứ hai và là lý do quan trọng nhất đó là tên miền cũ có nhiều liên kết (Link juice) là Backlink. Các dữ liệu về Backlink đó tạo ra một hồ sơ Backlink đến tên miền. Chúng ta đề cập ở đây đến việc Backlinks tên miền đã hết hạn.
 
Nó mang lại nhiều thứ dữ liệu Backlink vào tài khoản như:
 
1. Tổng số lượng backlinks.
2. Tổng số lượng liên kết tên miền.
3. Tổng số lượng liên kết các địa chỉ IP.
4. Vị trí liên kết trên một bài viết hay trang.
5. Nội dung của liên kết.
6. Tag tiêu đề của liên kết.
7. Nếu liên kết là từ một hình ảnh.
8. Nếu liên kết là trong các comments.
9. Liên kết là dạng do-follow hoặc no-follow.
 
Lý tưởng nhất là, chúng tôi muốn được thấy số lượng (trên 10) những liên kết tự nhiên từ các trang web có liên quan. Ví dụ như, nếu tên miền đó nói về bảo trì nhà cửa, chúng tôi hy vọng sẽ được thấy những liên kết từ các trang mạng chuyên về bảo trì nhà cửa đó với nhiều nội dung Anchor text khác nhau. Đó là điều kiện lý tưởng để thấy tầm quan trọng và chất lượng từ các website chất lượng liên kết với các tên miền đã hết hạn. Jon haver, đến từ Authority Website Income, công bố một bản hướng dẫn đầy đủ và tuyệt vời về phân tích backlinks dành cho một tên miền hết hạn.
 

Làm sao để tìm những tên miền đã hết hạn?
 

Tìm kiếm những tên miền có chất lượng là một quá trình lâu dài và khá phức tạp. Nó không phải dễ, cá nhân tôi có hai nguồn mà tôi thường dùng đến: expireddomains.net và dịch vụ tên miền Domain haul (từ Lewis Ogden). Nó khá tốn thời gian nhưng miễn phí, trong khi thuê ngoài (điều này giảm thiểu nỗ lực của bạn) nhưng đi kèm với nó là chi phí.
 
Expireddomains.net
Expireddomains.net cung cấp danh mục các tên miễn bị xóa hàng ngày, có hàng nghìn tên miền hết hạn mỗi ngày, tuy nhiên, chỉ có một phần nhỏ trong các tên miền đó có giá trị với một PBN. Vấn đề là có rất nhiều tên miền có độ tin cậy cao. Nhưng thường thì chúng bị đem ra sử dụng để spam trên mạng cho các lĩnh vực như dược phẩm , cờ bạc, hoặc khiêu dâm. Những lĩnh vực không có giá trị với chúng ta và thường thì, chúng cũng chẳng có giá trị nhiều đối với những kẻ gửi thư rác, bởi nếu không thì họ đã chẳng giữ tên miền đó rồi.
 
Đăng ký để có một tài khoản miễn phí với Expireddomains.net để có thể truy cập vào các bản danh sách tên miền hết hạn. Họ có những bộ lọc để giúp bạn sắp xếp những khối lượng tên miền khổng lồ. Các bộ lọc làm việc rất hiệu quả và bạn có thể tùy chỉnh cột tiêu đề chính xác những gì bạn muốn xem. Để khởi đầu, tôi chọn các tên miền với Page Authority (PA) trên 25 và Domain Authority (DA) trên 20, và tôi nhận lại số lượng tên miền dựa trên số lượng đã lọc. Một vài tiêu chí khác, tôi có thể sử dụng ít nhất là 20 backlinks và 10 tên miền liên quan (gọi là SEOkicks Domain POP trong bộ lọc).
Nếu tôi tìm một tên miền tiềm năng. Tôi sẽ kiểm tra lịch sử của nó. Tôi xem lại hồ sơ Backlink và các lưu trữ về nó tại Wayback Machine. Đối với hồ sơ Backlink, tôi sử dụng tài khoản miễn phí tại Majestic SEO và ahefs. Thông thường thì, nhìn qua 10 Backlinks đầu tiên mang lại cho tôi một ý tưởng khá tốt về lịch sử của tên miền. Nếu các Backlinks có vẻ tốt, tôi đi qua Wayback Machine archive.org, để khảo sát những lưu trữ về trang đó. Tôi thường nhìn vào trang hiện diện gần nhất, Trang chủ, nếu không có bất cứ điều gì đáng ngờ thì, tôi sẽ kiểm tra về nó vài năm trước đó. Expireddomains.net quả thực là một dịch vụ miễn phí tuyệt vời.
 
Ưu điểm:
. Tài khoản miễn phí.
. Danh sách thì đầy đủ.
. Rất khả thi để tìm thấy tên miền có độ an toàn cao.
Nhược điểm:
. Khá khó để nắm bắt hoàn toàn với bộ lọc.
. Rất khó để đánh giá chất lượng của tên miền.
. Quá trình này khá tốn thời gian.
. Có thể tìm thấy tên miền nào đó tốt nhưng phải vô cùng siêng năng chăm chỉ.
. Bạn có thể lãng phí thời gian và chẳng tìm thấy tên miền nào.
 
RANK SOURCE
Rank Source loại bỏ hoàn toàn những vấn đề nhược điểm trong việc tìm kiếm một tên miền hết hạn. Hiện tại tôi đang sử dụng dịch vụ Lewis's Expired Domain, chứ không phải là expireddomains.net. Đó là website của Lewis Ogden's và ông ấy đã phát triển một Kỹ thuật tuyệt vời để tìm những tên miền hết hạn có độ ưu tiên cao.
Tìm kiếm những dạng tên miền chất lượng không dễ dàng. Nó mất nhiều thời gian kể cả khi bạn biết chính xác mình đang làm gì.
Dịch vụ này loại bỏ tất cả các vấn đề của việc tìm kiếm một tên miền hết hạn. Tôi chọn một tên miền vài tuần trước từ Rank Source và quá trình này rất dễ dàng. Tôi trả tiền thông qua Paypal và nhận được email từ Lewis. Trong vòng khoảng 36 giờ, các tên miền đã được đẩy vào tài khoản ở namcheap của tôi.
 
Dưới đây là các tiêu chí mà các tên miền sẽ có:
1. Mỗi tên miền sẽ đáp ứng được những số liệu tối thiểu (Domain và Page Authority > 20, Citation và Trust Flow > 15).
2. Tên miền thực hiện bằng tay.
3. Tên miền sẽ không bị vi phạm spam kể từ khi nó được kiểm tra bằng tay. họ kiểm tra các điều kiện tối thiểu như: Nội dung Spam Anchor text (Khiêu dâm, dược phẩm, cờ bạc,v.v.) Nội dung lạ, từ các SEO sites, Thư rác, Thư mục Spam, Chuyển hưởng trang web mà bị mất liên kết Link Juice (vv.vv).
 
Ưu Điểm
. Đầu tư ít thời gian
. Bạn không có rủi ro - Hoàn tiền lại 100%.
Các tên miền có những ưu điểm lớn.
Dịch vụ này giúp bạn bỏ qua các bước xem xét Backlinks và Wayback Machine.
 
Nhược điểm:
. Chi phí vào khoảng $75+ cho mỗi tên miền ($50/tên miền với số lượng tên miền nhiều). cộng với việc bạn phải đăng ký tên miền đó. Lưu ý là chi phí này rẻ hơn nhiều nếu bạn cố gắng để mua một tên miền tại đấu giá. Đây là nhược điểm duy nhất và nó thực sự là một món hời ở mức giá này.
 
Hammerhead Domains
Hammerhead Domains thu thập dữ liệu web cho những tên miền hết hạn có ưu ái cáo, và cung cấp danh sách các tên miền chưa đăng ký này miễn phí. Đây là sự lựa chọn tốt nhất của bạn nếu bạn không thể đủ khả năng để mua 10 hoặc 20 tên miền từ một nhà môi giới, nhưng không muốn tốn thời gian để dò tìm chúng tại expireddomains.net.
Các tên miền đó thường không phải là tên miền chưa bị dính spam, vì vậy bạn cũng cần phải kiểm tra xem nó đã từng là nạn nhân của thư rác spam domains hay chưa, tuy nhiên thì họ đã phát triển một bộ lọc đặc biệt để bạn không lãng phí nhiều thời gian tìm kiếm thông qua danh mục tên miền dạng spam, Josh, Nhà sáng lập Hammerhead Domains, đã thực hiện một bài viết hướng dẫn về kiểm tra tên miền rác (spam) gọi là How to get Cheap PBN Domains That Actually Help You Rank.
Đăng ký một tài khoản miễn phí và bạn sẽ nhận được danh sách 10 tên miền mỗi ngày. Tài khoản miền phí là cách tốt nhất để bắt đầu thực hiện PBN với chi phí thấp.
 
Bạn hoàn toàn có thể xây dựng bộ PBN từ những danh sách tên miền miễn phí từ những nguồn trên, và không bao giờ phải trả thêm bất cứ khoản nào trừ cho đăng ký tên miền. Nhưng bản danh sách miễn phí đó thì thường giới hạn DA ở ngưỡng 19, do đó nó không phải là tốt nhất. Đó không phải là rào cản lớn, nhưng tùy thuộc vào dạng Niche Site của bạn, có thể bạn cần những tên miền có thông số cao hơn như thế.
 
Cũng giống như google PageRank metric, DA được tính theo logarithmic scale, nói cách khác DA 30 không chỉ hơn 33% so với DA 20, mà nó 1000% hơn hẳn hoặc gấp 10 lần. Đừng bị cuốn theo chi tiết của sự tính toán này, bởi vì chúng là sự ước lượng của google sử dụng nội bộ. Vấn đề là, thời gian của bạn sẽ rảnh rỗi nhiều hơn khi xây dựng một lượng nhỏ các DA Backlinks có chỉ số cao hơn là một số lượng lớn các DA backlinks thấp.
 
Hammerhead Domains cung cấp một Pro Membership chỉ $19/tháng mà bạn có thể dễ dàng truy cập vào bản danh sách tên miền mỗi ngày, bao gồm cả các tên miền có chỉ số DA 20+. Một tin vui nữa của Pro Membership là từ ngày bạn đăng ký subscribe bất kỳ tên miền họ cung cấp, sẽ được thêm vào Vault của bạn, sau đó bạn có thể xây dựng hàng ngàn tên miền từ tên miền trong Vault.
 
Trở thành Membership không quá đắt tiền - Tôi chỉ cho nó đi, và sau đó bất cứ khi nào tôi muốn mở rộng PBN của mình, tôi tìm kiếm trong Vault, và có các tên miền trong mạng lưới Niche site của mình.
 
Niche liên quan chặt chẽ
Bởi Google vẫn tiếp tục tìm ra những cách thức mới để hiểu cách tự nhiên mô hình liên kết công việc, gồm cả PBN những tên miền có liên quan đến Niche site của bạn là một lợi thuế rất lớn. Một trong nhiều sản phẩm mà Hammerhead Domains cung cấp là Topical Domains Lists. Dù là thành viên miễn phí hay là Pro Member, thì bạn vẫn nhận được những bản danh sách 50 tên miền cùng với Majestic Topical Trust trong mạng lưới Niche của mình chỉ 97$. Cũng tương tự như danh sách tên miền họ cung cấp mỗi ngày, không hẳn các tên miền trong danh sách đều chưa bị dính spam rác, Nhưng họ sẽ thay thế danh sách đó nếu bạn không đăng ký ít nhất là 3. Và phần lớn mọi người thường đăng ký 5 - 15 tên miền từ danh sách này.
 
hammerhead domains today 
 
(Topical Lists were đang giảm giá tại thời điểm chụp screenshot này, thông thường vẫn là $97)
 
Đây là lựa chọn tốt nhất nếu bạn cần các tên miền thích hợp cho Niche, và không muốn mất thời gian để tìm kiếm bản danh sách, hay chờ đôi cho Vault của bạn được xây dựng xong. Nó cũng cho bạn truy xuất tới những tên miền mà chưa từng xuất hiện ở bản danh sách hàng ngày tên miền cũ.
Giống như tôi đã nói. tôi là một Affiliate của Hammerhead Domains vì thế tôi nhận được khoản hoa hồng nếu bạn mua gì đó từ họ. Sẽ không làm cho bạn tốn bất kỳ phí tổn nào, và tôi đánh giá cao điều đó, Đăng ký và nhận tài khoản miễn phí tại đây.
 
Ưu điểm:
. Một tài khoản miễn phí. Và nâng cấp tài khoản thì khá rẻ, đặc biệt khi bạn xem xét mua chỉ cần một tên miền từ môi giới broker hay tại auction.
. Danh sách được lọc hiệu quả nhất, giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian so với expireddomains.net hoặc chạy các phần mềm thu thập dữ liệu của riêng bạn.
. Tương đối dễ dàng tìm thấy các tên miền với độ ưu tiên cao, tương đương cho việc xây dựng Niche của bạn.
. Bạn có thể xây dựng một bản danh sách lớn tên miền trong vault. và có quyền truy cập bảo bản danh sách nhiều hơn có các tên miền chưa đ8ang ký, có độ ưu tiên cao bất kỳ lúc nào.
. Thật hoàn hảo cho nhiều trường hợp kể từ khi bạn bắt đầu xây dựng mạng lưới HUGE.
Nhược điểm: 
. Bạn vẫn phải kiểm tra tên miễn dính spam đó.
. Chi phí hàng tháng sẽ bị đội lên nếu bạn không tạo ra doanh thu trên các trang web của bạn.
 
Authority Website Income và Rank Source cung cấp dịch vụ hoàn toàn bằng tay cho Private Blog Network dịch vụ của họ, ở đó họ tìm tên miền, đăng ký nó, tạo nội dung, và xây dựng website. Đây là lựa chọn tiềm năng để nhận được những giá trị của mạng lưới Private Blog Network mà không gặp nhiều rắc rối của việc tìm kiếm các lĩnh vực, nhận tài khoản hosting cho mỗi cái khác nhau và xây dựng các trang web của bạn, thường có một bản danh sách chờ này. 
 
Bạn muốn một mạng private blog network có sẵn?
Nếu bạn muốn mua một mạng có sẵn, cho tôi biết. Tôi nghe nhiều người tìm kiếm để bán bất kỳ mạng như thế và tôi cũng cảm thấy vui khi kết nối mọi người, chỉ cần gửi cho tôi một email.
 
Mẹo & thủ thuật
Dưới đây là một số điều cần ghi nhớ về Private Blog Networks. Địa chỉ IP và Hosting lưu trữ, hãy chắc chắn rằng tên miền nằm trong PBN của bạn, có địa chỉ IP khác nhau. Tại sao? bởi tên miền trong cùng một IP Address, có nhiều khả năng thuộc sở hữu của một người. Liên tưởng tới Google, điều này có thể chỉ ra một số mức độ thông đồng cho Backlinks. Vai trò quan trọng nhất của IP Address là giảm đi những dấu vết đó. Về cơ bản, bạn muốn thiết lập địa chỉ IP của bạn để giảm thiểu khả năng Google (hoặc bất cứ ai) sẽ khám phá ra PBN của bạn. mỗi lĩnh vực của bạn trên PBN cần phải có các lớp IP C riêng biệt, Điều đó có nghĩa gì? Địa chỉ IP có 4 lớp - A, B, C và D.
AAA.BBB.CCC.DDD
Bạn muốn mạng lưới PBN của bạn có các lớp số khác nhau cho CCC IP Address.(Tham khảo: Đây là lời giải thích khá hay về khối C IP bởi AJ Kohn). Đây là một vài IP có cùng địa chỉ C và đây không tốt cho mạng PBN:
50.18.104.27
50.18.104.180
50.18.104.219
Các địa chỉ IP khác nhau tại khối C điều này tốt cho PBN:
50.18.101.27
50.18.48.180
50.18.204.219
Tại sao khác biệt ở khối C lại quan trọng đến vậy? Các địa chỉ IP thường lưu một dấu chân, dấu vết nào đó trong mạng, Hãy tưởng tượng rằng một người nào đó tự xem xét trang web của bạn và các backlink dữ liệu đó. Nó sẽ rất dễ dàng để tìm thấy PBN nếu có 15 liên kết có giá trị cho trang web của bạn từ 15 tên miền trong cùng khối C. Mà nhiều liên kết từ C Block là khá kỳ lạ không tự nhiên. Tuy nhiên, nếu bạn có 15 liên kết có giá trị cho tiền của bạn từ 15 tên miền tại 14 khối C Block IP Address khác nhau, điều này đáng tin cậy hơn rất nhiều và sẽ không phải nhận cờ đỏ xem xét lại nữa.
 
Riêng biệt khối C Ip Address là cấp thiết
Chuẩn bị để phân chia khối IP C riêng biệt là phần khó khăn nhất của việc tạo ra PBN, tôi vật lộn với vấn đề này. Có khá nhiều Hosting SEO dịch vụ phục vụ cung cấp khối địa chỉ C IP, Nhưng đoán thử xem - chẳng có ý tưởng nào tuyệt cả, nếu không tất cả mọi người với tên miền của họ đã hạnh phúc có riêng PBN rồi. đồng nghĩa google có thể phát triển số lượng lớn các dấu hỏi về Backlinks đến từ những tên miền có khối IP C Blocks đó,.Có thể một trong số đó có cả bạn nữa. Điều này không vui vẻ tí nào, nhưng Google không đủ nguồn lực để tìm ra các mạng lưới của một công ty chuyên Hosting SEO.
 

Bạn nên làm gì cho Hosting trong việc này?
 

Một vài điều khá hợp pháp, các công ty Lưu trữ Hosting không SEO cung cấp những tài khoản dạng Reseller cho phép bạn tạo ra khối C Block IP khác nhau. Một nơi tốt nhất tôi từng thấy đó là HostNine sử dụng dịch vụ Reseller đó (Affiliate link). Nếu chọn Level 1 Reseller thì có thể cho phép tạo đến 100 Tài khoản (với 100 Cpanels riêng biệt) chỉ dưới $20 một tháng. HostNine hoạt động khá tốt bởi họ có nhiều trung tâm lưu trữ dữ liệu ở nhiều địa điểm khác nhau. Bạn cần phải thiết lập các tài khoản con đó và thiết lập vị trí. Mỗi tên miền sẽ có Sub Account riêng. 
Một giải pháp khác để tìm những công ty Host nhỏ giá rẻ khác, dạng $1-2 một tháng. ưu điểm nhỏ đó là có thể Install WordPress bằng tay. Đó, quá tuyệt vài công ty lưu trữ không có dịch vụ 1-click install for WordPress năm 2014. Tôi khuyên bạn nên thử nghiệm tại máy của mình trước khi đăng ký sử dụng dịch vụ từ các công ty nhỏ đó.
 
Tôi không khuyến khích sử dụng IX Hosting. Họ cung cấp giải pháp để có 15 địa chỉ IP với Unlimited Pro Account ở mức giá coi là hợp lý. Tuy nhiên, tôi gặp 2 vấn đề với IX:
Đầu tiên - đó là Quá khó để có được khối IP C. Họ dường như có một số lượng nhỏ của khối C Block có sẵn và họ gán chúng theo tuần tự. Đồng nghĩa rằng nếu bạn có 5 tên miền hết hạn bạn đã đăng ký và chuẩn bị Add chúng vào tài khoản host ở IX, bạn có thể kết thúc tất cả 5 lĩnh vực trên cùng một C Block. Ngoài ra, các địa chỉ IP có thể cùng một trận tự dạng. 50.18.20.180, 50.18.20.181 ... 50.18.20.184. điều này đánh bại mục đích có địa chỉ IP "Unique" và phá hỏng về ý tưởng PBN.
. Thứ hai 1-Click Install WordPress rất khó tìm (No1 có ở trong bảng Cpanels dưới mục Easy Apps Collection.). Khi mà bạn tìm thấy nó để cài đặt, thì WordPress sẽ được cài theo dạng http://yourdomainhere.com/wordpress. Cái này dễ gây bực mình nhàm chán, vì bạn muốn nó hoạt động ở http://yourdomainhere.com cơ mà. Không phải dễ để sửa lại việc với bất kì ai, Nó chỉ dễ khi mà bạn có kinh nghiệm di chuyển WordPress từ thư mục này sang thư mục khác, Cài đặt WordPress, hoặc bạn có thể làm việc quanh phpMyAdmin. Tôi tốn rất nhiều thời gian thử tìm cách cài đặt kém hiệu quả này ở 1-Click Install tại IX Hosting.
 

Nội dung và Theme.
 

Viết bài nội dung và sử dụng Theme riêng biệt
Nội dung cần có để có thể xem lại. Các nội dung phải là bản gốc và chưa từng công bố ở nơi nào đó khác. Nó không có một đánh giá nào đó trên website của bạn hay của ai đó tại Google nhưng nó là có thể. Lý tưởng nhất, nội dung mới là cách tốt nhất là Viết và nó phù hợp với những nội dung trước đó của Website. Bài viết phải tự nhiên, điều này có nghĩa là bài viết được xuất bản trong một khoảng thời gian - không công bố tất cả các bài viết trong cùng một ngày. Nó khá là dễ tại WordPress vì bạn có thể sửa cả thông số ngày tháng xuất bản.
 
Không sử dụng những nội dung trước đó từ website. Bạn có thể tìm thấy chúng tại trang archive.org trên tên miền cũ của mình. Tuy nhiên, tôn trọng bản quyền của người chủ cũ và tạo ra nội dung mới, Vi phạm bản quyền là một chủ đề khác nên tôi sẽ đề cập đến nó ở bài viết khác.
Tôi đề xuất 5 bài viết tối thiểu cho mỗi tên miền. Một lần nữa, mục tiêu là phải làm cho nó trông thật tự nhiên để có thể cập nhật thường xuyên. Nếu bạn nhận được 10 bài, hoặc hơn. Tôi thích sử dụng miễn phí, hình ảnh miễn phí từ morguefile.com hoặc tìm kiếm video youtube liên quan để gửi. Nếu chủ sở hữu video cho phép chia sẻ video sau đó bạn có thể đăng nó trên trang web của bạn vì nó liên kết trở lại trang Youtube. Nên có một trang "About - giới thiệu" để thảo luận đôi khi, hoặc là "About me - Giới thiệu về tôi" để những người dùng đăng thảo luận. Cảm thấy tự do để nó đến với tất cả.
 
Tính đa dạng và bình thường - những chủ đề cũng nên là duy nhất trong lĩnh vực của bạn. Tôi không bao giờ sử dụng theme trả phí và phương pháp của tôi là tìm theme tại Dashboard của WordPress. Tránh xa những theme phức tạp để thiết lập, Thời gian của bạn nên đầu tư ở chỗ nào đó tốt hơn. Giữ cho Theme đơn giản, sạch sẽ và miễn phí.
 

Liên kết Outbound
 

Outbound Link là những lý do mà thậm chí khiến bạn bắt đầu PBN, vì vậy chúng ta thảo luận về chúng. Bạn muốn có các liên kết từ một tên miền hết hạn có thẩm quyền để nó trỏ tới website kiếm tiền của bạn. Tuy nhiên bạn phải sử dụng các liên kết đó một cách sáng suốt và thận trong trong suốt quá trình.
Bạn không nên liên kết Link đến các trang web kiếm tiền của bạn trong tất cả các bài viết. Chỉ nên có một bài viết chỉ đến một trang web kiếm tiền. Bạn không muốn để có một tên miền với 5 bài mà tất cả các bài viết đó đều có link trỏ đến trang web kiếm tiền của bạn vì nhìn nó không tự nhiên. Nếu bạn là một tay cờ bạc, sau đó bạn có thể liên kết từ một nhiều bài viết hơn cho một loạt link đến trang của bạn. Có thể nó sẽ backlink của bạn sẽ bị giảm dần từ tên miền đó, nó không hay gì cả và có thể phơi bày PBN của bạn.
Mỗi bài viết của bạn cũng nên có 2-3 Outbound link khác để khai thác, các trang web không ảnh hưởng đến nhau. Điều này rất quan trọng, bởi vì những liên kết này cung cấp những bài viết và Google có lưu ý rằng trang web kiếm tiền của bạn được liên kết cùng với các trang web có độ ưu tiên đó. Một vài ví dụ cho các Outbound link không ảnh hưởng lẫn nhau là Wikipedia, New York Times, Washington Post, hoặc NPR. Liên kết khác trên trang sẽ giúp ích các trang web trông bình thường với tất cả góc nhìn. Tôi thỉnh thoảng liên kết đến một blog ngẫu nhiên liên quan đến chủ để của bài viết. Chỉ cần chắc chắn rằng blog nhẫu nhiên đó không phải là đối thủ cạnh tranh trực tiếp trang web của bạn.
 

Nguồn tài nguyên

 

Lời kết

Như bạn đã thấy, một PBN, khi được làm theo đúng thứ tự, là một công cụ có giá trị cho các trang web của bạn. Cài đặt PBN mất thời gian, tiền bạc và công sức nhưng diểm cộng là nó cho phép bạn kiểm soát nội dung và liên kết đến trang web của bạn.
 
Ưu điểm
. High Authority Backlinks đến trang web của bạn
. Kiểm soát nội dung quanh Backlinks
. Kiểm soát nội dung neo vào Backlinks 
. Có thể thay đổi nội dung hoặc nội dung Anchor Text bất kỳ lúc nào.
Nhược điểm
. Khó tìm tên miền hết hạn
. Bạn phải có khối địa chỉ IP C riêng biệt
. Phải có những bài viết, nội dung nguyên bản mới
. Phải có quyền quản lý các trang web khác
. Phải trả phí cho nhiều tài khoản Host khác nhau.
Phần này đã được đăng ban đầu tại "How to Reduce Risk For Private Blog Networks (PBNs)"
 
Có phải PBNs vẫn còn có tầm ảnh hưởng?
Câu trả lời là có, PBN vẫn có tầm ảnh hưởng. Nhưng bạn không thể làm ngơ những rủi vo vốn có liên quan đó là chống lại Terms of Service TOS của Google, vì Google sẽ loại bỏ hoàn toàn nội dung Site bạn ra khỏi, nếu bạn không chơi theo luật.
 
Hướng dẫn chung
. Không sử dụng tên miền đã từng được dùng để Spam hoặc bất kỳ liên kết xây dựng trong quá khứ.
. Chắc chắn trang web dễ nhìn và có cảm nhận là 1 web thực thụ.
. Sử dụng theme đẹp mắt
. Bạn nên có "About Page"
. Bạn cũng cần có "Privacy Page"
. Bạn cần có tối thiểu 5 bài viết hoặc hơn, càng nhiều càng tốt. đó là ý tưởng để các bài viết được công bố thường xuyên, giống như hàng tuần, hai tuần, hay 1 tháng 1 lần.
. Không đăng ký tên miền đó trong Google Tools, giống Webmaster Tools hay là Google Analytics. Nếu bạn tìm thấy phải có lý do, thì chắc chắn bạn phải dùng tài khoản Unique. Không sử dụng cùng một tài khoản như website kiếm tiền của bạn. Xem lại các bài đã bị Deindexing nếu bạn cần nhắc nhở.
 
Giảm thiểu rủi ro
Đây là những vấn đề mà có thể gây ra rắc rối, và chúng khó nhận biết hơn những vấn đề ở trên.
. Hạn chế số lượng trang web kiếm tiền mà bạn Link tới. Nên có ý tưởng khi liên kết đến nó và chỉ 1 đến - website kiếm tiền. Nếu mục tiêu là giảm thiểu rủi ro, Nó sẽ giúp bạn tránh xa những cung đường nguy hiểm. Tôi không biết các thuật toán dẫn đến sự Deindexing (và tôi nghi ngờ bất cứ ai làm bên ngoài của Google). Nhưng tôi sẽ suy đoán rằng nó có liên quan đến thời điểm này. 
. Không chia sẽ mạng lưới của bạn. Quả đúng là thêm sức mạnh nếu có gấp đôi, gấp 3 người cùng làm nhưng nó rất nguy hiểm. vì nó tạo ra xung đột với các điểm trước đó, giới hạn số lượng các trang web kiếm tiền mà bạn link đến.
. Hạn chế số lượng tên miền PBN liên kết đến trang web kiếm tiền của bạn. Hình minh họa sẽ làm sáng tỏ điều này, bạn muốn giới hạn các điểm nhập từ mạng của bạn đến trang web kiếm tiền. Một cách hay để làm nó là để thiết lập mạng lưới theo lớp. Nếu có vấn đề, sau đó bạn có thể không nhìn nhận một số lượng nhỏ của các liên kết. Nó thường có vẻ ít đáng ngò hơn, Nhược điểm là trang web kiếm tiền của bạn sẽ có ít backlinks. Tuy nhiên khi bạn thiết lập lại những lớp mạng đó, thì bạn có thể lấy lại các liên kết. 
 tiered pbn
Ví dụ về Mạng tầng Network
 
Chìa khóa là:
. Số lượng các lĩnh vực PBN liên kết đến trang bạn bị giới hạn
. Nếu bạn phải chối bỏ liên kết, bạn biết chính xác 3 tên miền lĩnh vực đó.
. Bạn có thể trút link liên kết đó từ tất cả tên miền đến chính xác nội dung bạn nhắm mục tiêu.
. Bạn có thể xây dựng đầy đủ dùng HOTH Package trong việc thiết lập mạng lưới tầng lớp tên miền.