Skip to main content

SEO, Content marketing và mạng xã hội chủ đề nóng trước thềm SES Toronto 2013

Bốn nhóm chuyên gia marketing của Canada mới đây đã có kế hoạch tham dự SES Toronto vào thứ 5 ngày 13 tháng 6 để cùng tham gia và đối thoại với những người tham gia. Đây là sự kiện đầu tiên qui tụ nhiều nhóm chuyên gia marketing, quảng cáo thương hiệu, agency, và các nhà lãnh đạo doanh nghiệp từ Ontario.
Các nhóm chuyên gia từ Canada bao gồm:
 
MindSHIFT: Câu lạc bộ kinh doanh có trụ sở tại Toronto nơi hội tụ các CEO và chủ doanh nghiệp để cùng phát triển phương pháp lãnh đạo, tư duy kinh doanh sáng tạo.
 
EntrepreneursDen: Tổ chức doanh nhân sôi động nhất Toronto
 
Inbound Marketing Toronto: một nhóm hội tụ nhiều người làm Digital Marketing, SEO, Social Media, Content Marketing, Media Relation, Start-up Fonders và các chuyên gia phát triển kinh doanh trực tuyến.
 
Toronto Content Marketing Association: Đây là một group trên Linkedin bao gồm những nhà làm content marketing. Nơi trao đổi các giải pháp thu hút lôi kéo khán giả mục tiêu thông qua bài viết, video and SEO.
seo tai toronto
Search Engine Watch ( SEW) đã phỏng vấn người tổ chức của những nhóm trên 3 câu hỏi về chủ đề sẽ nóng trong hội nghị này và đây là 3 câu trả lời của Soojin ( MindSHIFT, Nicholas Klassen (NK) đến từ Toronto Content Marketing Association, Alex Rascanu(AR) đến từ Inbound Marketing Toronto chia sẻ với cộng đồng SES
 
SEW: Hiện tại các Anh thấy thế nào khi mà bản Google Penguin 2.0 đã được cập nhật? Anh có lo lắng về những lần cập nhật sẽ diễn ra trong tương lai không?

SC: Có thể nói đây là một thay đổi nhỏ không như chúng ta mong đợi, nhưng nó lại ảnh hưởng tới các doanh nghiệp nhỏ chỉ tập trung vào giải pháp ngắn hạn là link building một cách yếu ớt.
 
NK: Cập nhật thuật toán là điều chắc chắn xảy ra. Cứ mỗi khi thuật toán cập nhật y như rằng sẽ có những số liệu thống kê, bài viết, bài đánh giá xuất hiện, đến mức mà tôi nghĩ chúng ta có thể dễ dàng chết héo hon vì đau buồn và lo lắng ấy chứ.
 
Việc đoán trước được thay đổi của thuật toán là rất khó, nhưng có một điều bất biến là chúng ta tốt hơn nên tập trung lo lắng việc thấu hiểu khách hàng, tìm hiểu họ cần gì, chúng ta cung cấp những thông tin giá trị cho họ, thế thôi.
 
AR: Tôi thấy rất tuyệt! Nếu làm SEO và content marketing tốt thì không có gì phải lo lắng, khách hàng họ không quan tâm vì họ có bao giờ bị ảnh hưởng bởi những lần thuật tóan cập nhật đâu.
 
SEW: SEO hay là content marketing? Hay là cả 2 ? hay SEO content marketing?
 
SC: Chắc chắn là cả SEO và content marketing bởi vì 2 khái niệm này thuộc về nhau. Content marketing tiếp thêm sức mạnh cho SEO. Tuy nhiên nội dung chất lượng mới là nền tảng. Nếu không không có nó, SEO và content marketing sẽ trở nên vô nghĩa.
 
NK: Để Anh ví dụ thế này cho dễ hiểu:
 
Link building là một phần quan trọng của SEO web, nhưng nó lại bị Google soi rất kĩ. Chính vì thế backlink tạo ra phải tự nhiên nhất có thể, để làm được điều đó thì phải đẩy ra ngoài rất nhiều nội dung liên quan và có giá trị mà người đọc cảm thấy khoái và vui vẻ chia sẻ nó. Chính vì vậy một điều chắc chắn là SEO và content marketing sẽ gắn bó mật thiết với nhau.
 
AR: Điều đó là tất nhiên, kỹ thuật SEO và content marketing sẽ phải làm việc cùng nhau.
 
SEW: Những trang mạng xã hội nào sẽ quan trọng nhất trong năm nay, năm sau và 5 năm nữa?
 
SC: Năm nay sẽ là Youtube, năm sau là Instagram còn 5 năm nữa nó sẽ phụ thuộc vào công nghệ. Mạng xã hội nào đồng bộ hóa được tất cả trong một sẽ giành chiến thắng, có nghĩa là đồng bộ được lịch trình cá nhân và các thiết bị xung quanh bạn ví dụ như:
 
Báo thức buổi sáng
Đi lại
Lịch trình trong ngày
Gợi ý món ăn
Chăm sóc sức khỏe
Theo dõi công việc
Ngân hàng
Mua sắm trực tuyến
Tin nhắn
Đời sống xã hội
Vui chơi giải trí và các tiện ích khác.
Mạng xã hội nào giải quyết được các vấn đề trên đầu tiên sẽ ăn sâu vào cuộc sống của chúng ta.
 
NK: Mạng xã hội quan trọng nhất trong năm nay, năm sau và năm 5 tiếp theo là nơi ngay từ bây giờ khán giả hiện tại và tương lai của chúng ta luôn thường trực ở đó. Tôi không thể nói chắc được mạng xã hội nào trong tương lai nhưng rõ ràng các nền tảng mạng xã hội đã thiết lập được niềm tin ở người dùng như Facebook, linkedIn, Twitter, Youtube sẽ tiếp tục giữ vai trò quan trọng… đặc biệt là khi chúng ta đã hiểu rõ cách thức tận dụng nó để lôi kéo khán giả mục tiêu.
 
AR: LinkedIn bây giờ và tương lai.
 
Trên đây là cuộc phỏng vấn trước thềm hội nghị SES Toronto 2013 bạn có thể tham khảo bài gốc tại đây.