Skip to main content

Sử dụng Coaching trong tiếp thị liên kết

Coaching là gì? Coaching có thể hiểu một dạng thức học tập (a form of learning), tại đó Coach sẽ hỗ trợ khách hàng của mình để họ tạo ra được những nhận thức mới, các góc nhìn mới mang lại lợi ích cho họ.

Làm sao sử dụng Coaching trong tiếp thị liên kết?
Bởi bản thân công việc tiếp thị liên kết là tạo ra những mối liên hệ giới thiệu, truyền dạy, hay tạo ra nhận thức mới. Bạn muốn giới thiệu với ai đó về sản phẩm nào đó. Thì bạn cần có kiến thức về sản phẩm đó. Các kiến thức về cách sử dụng sẽ được bạn chỉ ra cho mọi người là nhờ kĩ thuật Coaching.
Bản thân mỗi chúng ta ai cũng có thể làm chủ một vài lĩnh vực nhất định. Việc làm chủ ở đây được hiểu là bạn có nhận thức, hiểu biết tương đối sâu về nó. Lấy ví dụ như bản thân tôi là người am hiểu về máy tính. Bởi tôi đã từng đi học đại học chuyên ngành công nghệ thông tin. Hơn thế nữa tôi đã đi làm nhiều năm. Tức là tôi đã có kinh nghiệm về máy tính. Những hiểu biết của tôi về cách sử dụng máy tính, cách khắc phục lỗi của máy tính. Tôi có thể dùng kiến thức đó để bắt đầu thực hiện việc coaching - đi dạy, truyền đạt lại với mọi người.

Thông qua website hay mạng xã hội, tôi viết ra những thông tin hướng dẫn và truyền đạt những thông tin hay có lợi cho người đọc. Từ đó mọi người sẽ nhớ đến tôi là con người biết máy tính. Họ sẽ thích thú khi tham khảo ý kiến của tôi khi mua loại máy tính nào. Nên mua thiết bị gì để thay thế....
Vậy là kĩ thuật coaching ở đây tôi đã áp dụng. Từ việc mọi người chưa biết tới tôi là ai. Đến việc họ nhìn nhận và biết tôi là người giỏi về máy tính. Họ tin tưởng vào những thông tin tôi đưa ra. Họ đánh giá cao những kiến thức tôi có. Vậy khi đó tôi sẽ có thể tiếp thị một cách khôn khéo sản phẩm liên quan tới máy tính. Chẳng hạn, tôi sẽ giới thiệu qua một dòng máy tính mới trên một website thương mại điện tử. Mọi người sẽ tin tưởng tôi và sẽ mua máy tính mới đó thông qua link tiếp thị tôi gửi họ.

ki thuat coaching tiep thi lien ket

Qua ví dụ như trên bạn đã phần nào hiểu được, việc áp dụng kĩ thuật coaching sẽ mang lại lợi ích gì cho tiếp thị liên kết. Kĩ thuật dùng coaching làm tiếp thị liên kết được rất nhiều nhà tiếp thị áp dụng và thành công. Một tấm gương nhà tiếp thị chuyên nghiệp là Robb Sutton. Anh đã viết về những chiếc xe đạp tại trang website này: http://www.bike198.com. Mọi người thích thú khi đọc những đánh giá của anh. Tất nhiên mọi người cũng tin tưởng mua sản phẩm mà anh giới thiệu. Chính vì thế thu nhập của Robb Sutton là hơn 100,000$ từ việc tiếp thị sản phẩm xe đạp thông qua website của anh.
Robb Sutton làm được điều này bởi anh hiểu rõ về coaching. Anh là người đam mê xe đạp và nó đã là nguồn vui cũng nhưng đam mê để anh viết ra nhiều bài hướng dẫn hay đánh giá về xe. Mọi người đến với anh vì nhìn nhận anh là một chuyên gia về xe đạp.

Bạn có thể dùng coaching để tiếp thị như thế nào ?
Để có thể thành công với tiếp thị liên kết bạn cần có đam mê. Từ đó bạn sẽ dùng kĩ thuật coaching để đạt mục tiêu của mình. Chúng ta ai cũng có thể làm coaching. Điều quan trọng là bạn có đam mê lớn đến đâu để đánh đổi. Nếu bạn thích thú với việc nấu ăn, chăm sóc thú nuôi, chơi đá bóng,... Thì từ những hoạt động này. Bạn chỉ cần luyện tập thành thạo. Sau đó trao đổi thêm kiến thức viết bài, tạo video. Bạn sẽ từng bước làm ra những video dạy mọi người, những bài viết hướng dẫn.

Kĩ thuật coaching đòi hỏi ở bạn phải có khả năng thực sự. Bạn phải bỏ thời gian luyện tập để dùng kiến thức của bản thân để chia sẻ, dạy bảo (coaching) cho mọi người. Mục đích sau những bài giảng đó sẽ là bạn tiếp thị sản phẩm hay dịch vụ của bạn. Hoặc sản phẩm dịch vụ nào đó trên clickbank, CJ.com hay JVZoo.