Skip to main content

Tại sao cần có website khi làm tiếp thị liên kết

Tại sao bạn cần có website? Đó là câu hỏi đặt ra khi bạn tham gia vào kiếm tiền online. Tuy nhiên trong một vài lĩnh vực kiếm tiền online hiện nay bạn không cần phải có website vẫn có thể kiếm được nhiều tiền.

Bạn không cần phải có website nếu bạn tham gia kiếm tiền trên YouTube
Bạn không cần phải có website khi tham gia kiếm tiền với Fiverr

Bạn không cần phải có website khi tham gia kiếm tiền với bán áo thun trên sunfrogshirts 
....
và còn nhiều lĩnh vực kiếm tiền online khác bạn không nhất thiết phải xây dựng website. Tuy nhiên nếu bạn kiếm tiền với tiếp thị liên kết bạn rất cần có website. Bởi tiếp thị liên kết là một lĩnh vực đòi hỏi bạn cần thực hiện bước Presell( chuẩn bị bán) rất tốt. Presell được hiểu là các bước chuẩn bị trước khi kêu gọi khách hàng mua sản phẩm. Presell bao gồm email marketing, content marketing, hay các tin nhắn trên mạng xã hội.
Bạn không làm tốt bước presell thì bạn sẽ thất bại trong tiếp thị liên kết. Bởi bạn không nên kêu gọi trực tiếp người dùng không nhu cầu mua sản phẩm bởi như vậy tâm lý người mua hàng họ không hề thích. Người mua hàng luôn muốn mình là người ra quyết định mua hàng và trả tiền. Bạn chỉ nên là cầu nối vầ nguồn thúc đẩy họ mua hàng. Điều này hoàn toàn đúng trong cả bán hàng truyền thống lẫn bán hàng trên mạng.
Tiếp thị liên kết không như hình thức quảng cáo hiển thị xuất hiện ở khắp nơi. Bởi đó là quảng cáo thương hiệu và họ sẵn sàng chi số tiền lớn để làm. Còn bạn nếu làm tiếp thị liên kết bạn không phải xây dựng thương hiệu sản phẩm mà xây dựng thương hiệu cá nhân. Cho nên website chính là nơi tốt nhất bạn thể hiện thương hiệu cá nhân của mình.

Vì sao bạn cần có website khi kiếm tiền với tiếp thị liên kết ?
Bạn có website và bạn sẽ đầu tư vào đó là nội dung chất lượng. Người dùng trên internet tìm kiếm nhiều nhất là thông tin. Họ cần thông tin giảm giá của một sản phẩm họ thấy ngoài thị trường thực tế. Họ cần thông tin đánh giá về sản phẩm nào đó mới ra. Họ cần tìm một sản phẩm nào đó giúp họ giảm cân nhanh. Họ cần tìm một công cụ phần mềm nào đó giúp họ tăng lượt view trên Youtube.....
Họ đang đi tìm thông tin. Và nơi họ bắt đầu là các bộ máy tìm kiếm như Google hay Bing. Vì thế bạn phải có nội dung thì mới lôi kéo họ đến với bạn. Nội dung của bạn viết ra trên website sẽ được lưu trữ mãi mãi. Vì thế giá trị của website bạn xây dựng sẽ tăng lên theo thời gian. 
Nhiều người nghĩ tiếp thị liên kết có thể chỉ dùng quảng cáo trên mạng xã hội Facebook hay Bing. Bạn cũng có thể làm nhưng khả năng thành công là khá thấp. Nhưng đối với website bạn cũng đầu tư mua domain, thuê dịch vụ seo, thuê viết bài. Nhưng tất cả những giá trị đó có thể được tăng lên gấp nhiều lần. Bạn biết rằng chỉ cần 1 từ khóa có tính chuyển đổi cao, và website bạn đứng đầu với từ khóa đó. Thì bạn có thể bán được rất nhiều hàng. Và tiền sẽ tự đến với bạn hàng ngày. 
Khi bạn có website đồng nghĩa với đó bạn sẽ có nơi xây dựng thương hiệu cá nhân. Điều này rất quan trọng khi làm tiếp thị liên kết. Họ sẽ nhớ tới tên miền của website và nhớ tới bạn là chuyên gia. Họ tin tưởng vào những nội dung bạn viết ra trên website và họ sẽ không ngần ngại đặt mua những sản phẩm bạn giới thiệu. Đó là một con đường dài để xây dựng website.
Người làm tiếp thị liên kết không thể đầu tư cả 1năm mà chỉ bán 1 sản phẩm duy nhất. Họ luôn tìm ra những sản phẩm mới phù hợp hơn với thị trường và đi tiếp thị. Cho nên nếu họ không có website thì họ sẽ vất vả xây dựng đi xây dựng lại mối quan hệ với khách hàng. Còn nếu bạn đã có website thì bạn có thể giới thiệu thêm bất kỳ sản phẩm nào phù hợp với nhóm khách hàng bạn đang có.