Skip to main content

Tại sao nên sử dụng Google Analytics

Google Analytic là một công cụ phân tích Website được cung cấp miễn bởi Google. Đây được xem là công cụ rất hiệu quả dành cho những người quản trị website ( Webmaster ) và những người làm SEO ( hay còn gọi là seoer ). Nhờ Google Analytics , chúng ta có thể thu thập thông tin, theo dõi, thống kê, đo lường, phân tích, xử lý dữ liệu trên từng website và chiến dịch quảng cáo
1.  Đối với cá nhân :
Nếu bạn mong muốn quảng bá website của mình đến với mọi người thì bạn cũng nên cài Google Analytics để theo dõi tình hình website . Biết được lượng người truy cập hang ngày , họ đến với website bạn từ đâu ( qua tìm kiếm trên Google , qua Click vào link từ website khác , hay gõ trực tiếp tên website bạn ….) . Nếu là tìm kiếm trên Google thì bạn sẽ biết được họ tìm kiếm từ khóa nào – từ đó bạn dễ dàng đưa ra những chiến lược và định hướng nội dung tốt hơn nữa để thu được lượng truy cập nhiều hơn và trung thành hơn . 
2.  Đối với doanh nghiệp :
Dựa vào bảng báo cáo kết quả chi tiết chúng ta sẽ nhận biết rõ được lượng khách truy cập website, nguồn truy cập, hành vi của người ghé thăm và hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo, từ đó điều chỉnh những chiến dịch quảng cáo Google Adwords nói riêng và chiến dịch marketing nói chung một cách hiệu quả nhất. Cụ thể hơn bạn sẽ biết tại sao lại có nhiều người rời khỏi website của bạn , họ ngừng xem website bạn tại trang nào , họ dừng lại vì nội dung hay vì giao diện và chức năng trang web ?..Bất kỳ một lĩnh vực nào cũng cần đến những chuyên gia phân tích , cũng cần những số liệu để thống kê . Và với website , chúng ta không thể thuê người đếm số lượng truy cập và điều tra tất cả những người đã ghé thăm . Chúng ta cần có những bộ máy để làm việc này – Google đã cung cấp cho chúng ta một giải pháp hoàn toàn miễn phí , tại sao ta lại không dùng !
Đọc – Hiểu Google Analytics
Ngay khi đăng nhập vào để xem kết quả phân tích , bạn sẽ được nhìn thấy danh sách website trong  tài khoản Google Analytíc của bạn :


1.  Vùng được đóng khung bằng viền đen bên tay trái các bạn chính là bảng điều khiển .
2.  Visits : Tổng số lượt truy cập .
3.  Pages/Visit : Tỉ số giữa tổng số trang nội dung đã được xem trên tổng số lượt truy cập .
4.  Bounce Rate : Tỷ lệ người chỉ xem duy nhất 1 trang trên tổng số lượt xem .
5.  Pageviews : Tổng số trang nội dung đã được xem
6.  Avg. Time on Site : Thời gian trung bình 1 người xem trên website của bạn .
7.  % New Visits : Tỷ lệ người mới truy cập website lần đầu tiên .
8.  Và phía trên là đồ thị vẽ lượt truy cập . Các điểm chấm tròn trên đồ thị có tọa độ trên trục 
hoành ( trục nằm ngang ) chính là ngày tháng , và tọa độ trên trục tung ( trục thẳng đứng ) 
là lượng truy cập trong ngày đó . Bạn có thể kéo chuột vào điểm đó để xem .