Skip to main content

Tạo backlink từ bình luận trên website, blog

Tạo backlink là công việc thường xuyên của các SEOer. Công việc tạo backlink có vẻ khá nhàm chán. Nên đôi khi mọi người thường bỏ qua và đi tìm các phương án khác như: Quảng cáo trên mạng xã hôi, sử dụng dịch vụ tăng views,..

 Tuy nhiên đối với bộ máy tìm kiếm như Google thì backlink vẫn là một yếu tố quan trọng thứ hai ngay sau nội dung. Bài viết của bạn mới ra, có chủ đề mới, có giá trị. Nhưng nếu không có backlink thì bài viết đó cũng không thể tiếp cận được tới nhiều người dùng. Bởi Google dùng backlink là yếu tố đánh giá xếp hạng cho hiển thị kết quả tìm kiếm. Nếu bạn có bài viết hay nhưng không có backlink thì bài viết đó sẽ bị chìm trong quên lãng.
Có nhiều cách xây dựng backlink hiện nay. Bạn có thể mua backlink hoặc tự làm backlink. Và kết quả thu được là như nhau. Nếu website bạn có nhiều backlink chất lượng từ website có pagerank cao, những website cùng chủ đề và có độ tin cậy cao. Như vậy thứ hạng website của bạn sẽ đạt vị trí tốt trong kết quả tìm kiếm.
Một cách xây dựng backlink phổ biến hiện nay đó là đi bình luận (comment) trên các blog, hay website cùng chủ đề. Điều này rất có lợi cho website, tuy nhiên bạn cần phải chú ý những điều sau đây.
+ Khi bình luận trên website cùng chủ đề với bài viết bạn dự định trỏ link về. Bạn hãy xem xét backlink từ các bình luận trước đó của website có thuộc tính rel="external nofollow" hay không. Nếu có thì backlink từ website này trở nên ý giá trị.
+ Website hay Blog bạn định bình luận đặt backlink có nhiều Outbound link hay không. Nếu số lượng Outbound link này lớn hơn 20 links thì đó là dấu hiệu xấu. Bởi backlink từ domain có nhiều Outbound link sẽ không còn được đánh giá cao
+ Website hay Blog đó có Pagerank càng cao càng tốt. Cho dù nhiều SEOer đoán rằng Google sẽ không chú trọng vào Pagerank nữa. Nhưng Pagerank vẫn là một yếu tố hàng đầu để xem xét chất lượng Backlink.

Tạo backlink từ blog vẫn được đánh giá cao. Chính vì vậy mà các dịch vụ này vẫn rất được ưa chuộng. Bạn có thể tham khảo trên Seoclerks. Một dịch vụ khá tốt cho việc tạo backlinks từ bình luận Blog.

Tạo 1 PR7, 4 PR6, 10 PR5, 14 PR4, 16 PR3, 20 PR2 Seo trong 4 ngày

Dịch vụ này đã tồn tại hơn 4 năm qua trên Seoclerks. Và số người đánh giá tốt là hơn 1,500 người. Đó quả là con số ấn tượng. Tôi đã thử dùng dịch vụ này và chất lượng rất tốt. Nó đã giúp website tăng lên vị trí 5 trong kết quả tìm kiếm với từ khóa trung bình.