Skip to main content

Tạo lợi nhuận lâu dài từ đầu tư xây dựng website

Việc xây dựng website của bạn được đánh giá là thành công hay thất bại, tùy thuộc vào rất nhiều ở kế hoạch và hành động phát triển website của bạn. Việc xây dựng website đơn giản là tạo cho bạn được một địa chỉ trên mạng Internet. Nó giống như việc bạn tham gia là thành viên của ngôi nhà chung world wide web. Việc này rất dễ dàng. Bạn chỉ cần mua một tên miền, thuê hosting và tạo ra một website.

Trong ba việc mua tên miền, thuê hosting và tạo website thì việc khó nhất là tạo website. Việc này có thể mất thời gian của bạn khoảng vài ngày, vài tuần hoặc thậm chí vài tháng. Nó phụ thuộc vào việc website của bạn có những tính năng gì và nội dung website của bạn là gì? Trước khi xây dựng website thì bạn đã trả lời được các câu hỏi. Xây dựng website để làm gì? Phát triển website như thế nào? Một số doanh nghiệp không trả lời được cả hai câu hỏi đó. Có nhiều doanh nghiệp truyền thống trong nghề xây dựng, họ chỉ muốn có website để khỏi bị trống vắng trong phần thông tin liên hệ trong chiếc card visit. Như vậy họ thuê người tạo ra website và để đó cho nó " đẹp". Bởi tôi đã từng làm cho nhiều doanh nghiệp như vậy. Tuy họ cần websit cho có đầy đủ địa chỉ. Nhưng họ đang đầu tư một cách lãng phí tiền của. Bởi việc tạo ra website mà không phát triển nó thì chẳng có lợi ích gì cả. Cũng giống như việc bạn đã mua một cây giống tốt và đem đi trồng tại một khu vườn. Rồi bỏ mặc nó không chăm sóc, nhưng lại mơ tưởng một ngày nó lớn lên và đem lại quả ngon trái ngọt. Đối với doanh nghiệp chưa trả lời được cả hai câu hỏi như vậy. Thì lời khuyên tốt nhất dành cho họ là cứ hãy để trống nội dung trong card visit. Bởi việc bạn tạo ra website nó như là bộ mặt doanh nghiệp trên mạng Internet vậy. Nhiều khách hàng muốn biết doanh nghiệp của bạn là gì? đang kinh doanh gì? Khách hàng sẽ có thể liên hệ trực tiếp với bạn qua điện thoai. Hoặc có thể liên hệ trên website. Nhưng có website như vậy chưa đủ. Website của doanh nghiệp ban đầu mới như ngôi nhà mới xây và sơn xong. Nhưng sau đó lại được đặt tại một địa chỉ vùng sâu xa. Vậy ai sẽ biết là nó có tồn tại trên mạng Internet. Ai mà quan tâm tới nó có nội dung ra sao. Việc khách hàng cũ đã dùng cách thức liên hệ ban đầu thế nào thì sau này họ có xu hướng liên hệ với bạn như vậy. Việc bạn có website và thu hút được khác hàng mới. Bạn buộc phải phát triển website. 

xây dựng back link hieu qua
Backlink tạo ra mối quan hệ với các website khác

Việc phát triển website được tập trung vào 2 nội dung chính. Một là xây dựng nội dung website và hai là xây dựng backlink cho website. Để website có nội dung thực sự tốt và hữu ích. Bạn cần đầu tư cho một copy right chuyên nghiệp. Người biên tập nội dung website là người tạo ra những bài viết, nuôi dưỡng cho website được phát triển. Ngoài ra việc xây dựng backlink là tạo ra các mối quan hệ với website khác nhằm duy trì thứ hạng của website trong kết quả trả về của bộ máy tìm kiếm. 

giao dich ban hang online gia re
Các dịch vụ được cung cấp từ website

Website sẽ tạo lợi nhuận cho bạn không sớm thì muộn. Nhưng nếu không phát triển website thì lợi nhuận ấy sẽ không bao giờ đến với doanh nghiệp. Bởi thế việc phát triển website sẽ giúp sinh ra lợi nhuận sau này. Phát triển website sẽ đạt được kết quả đo đếm được đó chính là lợi nhuận. Từ số người dùng truy cập website, bạn đã có cơ hội thêm những khách hàng mới. Tiếp theo là nội dung website đã tạo ra cho doanh nghiệp một kho tài liệu. Nguồn tài liệu này có thể được chia sẻ cho khách hàng thông qua website. Nguồn tài liệu này còn phục vụ doanh nhiệp trong việc lưu trữ phát triển sau này. Đầu tư website có lợi nhuận cần làm từng bước một vững chắc. Đó là xác định nội dung website, bán các dịch vụ kèm theo, hay quảng bá sản phẩm của doanh nghiệp. 

Lợi nhuận lâu dài của website sẽ được tăng lên theo cấp số nhân nếu doanh nghiệp biết cách khai thác nó. Khi một website đã có lượng truy cập ổn định, tức nó đã tạo ra một nguồn lợi quảng cáo cho doanh nghiệp bạn. Thay vì đầu tư nhiều kênh quảng cáo tức thời như trên tivi hay qua đài, tin nhắn,.. Thì giờ đây doanh nghiệp có một kênh quảng cáo rẻ về chi phí mà mang lại lợi nhuận lâu dài.