Skip to main content

Tiếp thị liên kết, cách kiếm tiền thụ động

Tiếp thị liên kết ( Affiliate marketing) là hình thức giúp bạn có thể tạo ra thu nhập thụ động (Passive Income) nhờ vào việc đầu tư xây dựng cho mình một hệ thống. Ở đây tôi dùng từ hệ thống để chỉ rằng bạn muốn có thu nhập cao thì phải có nhiều nguồn thu nhập không chỉ giới hạn một vài nguồn thu nhập

 Khi tham gia tiếp thị liên kết sẽ giúp bạn có được thu nhập từ khoảng hoa hồng khi bạn được trả từ nhà sản xuất. Trước hết ta cần tìm hiểu rõ mô hình tiếp thị liên kết.

Tiếp thị liên kết là gì?
Bạn hãy xem sơ đồ sau để hình dung dễ hơn về công việc tiếp thị liên kết
tiep thi lien ket la gi
Khi khách hàng mua sản phẩm từ bạn giới thiệu. Khách hàng phải thanh toán một khoảng tiền. Khoảng tiền này nhà sản xuất thu được, đồng thời họ phải trích một khoảng hoa hồng trả cho bạn.
Đối với khoảng hoa hồng sẽ luôn được nhà sản xuất nêu ra trước. Vì thế bạn có thể tùy ý lựa chọn xem có nên hay không nên làm tiếp thị cho sản phẩm. Một số sản phẩm có hoa hồng rất cao có thể là 100% như trên WarriorPlus hoặc từ 50-75% như với các sản phẩm trên ClickBank. Bạn có thắc mắc tại sao có sản phẩm bạn được chi trả 100% hoa hồng hay không? Khi bạn được nhận 100% hoa hồng, không có nghĩa là nhà sản xuất làm không công cho bạn. Họ có thể cho bạn hoa hồng là 100% cho sản phẩm đầu tiên trong chuỗi các sản phẩm mà họ đang bán. Họ sẵn sàng trả 100% hoa hồng lần đầu tiên này để họ sẽ nhận được là email của khách hàng. Điều này là vô cùng quan trọng. Bởi khi họ đã có trong tay email của khách hàng thì họ có thể tiếp tục tiếp thị các sản phẩm khác liên quan mà không phải nhờ đến bạn hay bất kỳ một hệ thống trung gian nào khác. Chính vì lẽ đó mà họ dám đánh đổi số tiền ban đầu để có được 1 danh sách khách hàng. 
Bạn có thể tìm hiểu thêm lý do Tại sao phải xây dựng danh sách email khách hàng
Tiếp thị liên kết là hình thức không mới đối với các nước phát triển. Bởi họ đã đi trước chúng ta do kĩ thuật phát triển. Kĩ thuật ở đây là việc lập trình viết ra một hệ thống giúp theo dõi chính xác việc hoàn thành mua bán sản phẩm. Hệ thống theo dõi này sẽ theo dõi được hành vi người mua hàng, như họ đến từ quốc gia nào, địa chỉ ip của máy tính khách hàng, họ đã click vào link giới thiệu từ website nào và vào ngày giờ nào, họ đã hoàn thành việc mua hàng hay chưa,...Hệ thống này có chi phí xây dựng không hề rẻ. Cho nên đó là lý do vì sao tại Việt Nam vẫn có rất ít đơn vị triển khai hình thức tiếp thị liên kết để bán sản phẩm.
Chúng ta muốn kiếm tiền với tiếp thị liên kết thì nên tham gia những hệ thống lớn và có uy tín. Chính vì vậy những hệ thống mới ra đời sẽ rất khó thu hút người tham gia. Các trang uy tín bạn nên tham gia tiếp thị liên kết như : ClickBank, Amazon, WarriorPlus, JvZoo, hay CJ,...Bạn hãy tham gia 1 hoặc nhiều trang. Nhưng bạn nên triển khai từ từ. Vì bạn có thể sẽ quá tải nếu đồng thời tham gia nhiều mạng. Cách thức bạn làm khi tham gia tiếp thị liên kết nên theo thứ tự sau.
- Chọn thử một trong các mạng uy tín, tìm kiếm sản phẩm đúng sở thích hay sự quan tâm của bạn
- Chọn thử một phương pháp tiếp thị liên kết như: xây dựng website (sử dụng phương pháp google sniper), dùng bing ads, dùng facebook ads, hay dùng twitter,..
- Hãy sử dụng phương pháp theo dõi phù hợp để giúp bạn biết được nguồn truy cập (traffic) đến từ đâu giúp bạn có thể bán được hàng. Trên hệ thống như ClickBank thì việc tạo Tracking ID sẽ giúp bạn theo dõi được nguồn truy cập và sự chuyển đổi tỉ lệ mua hàng từ nguồn truy cập đó. ClickBank đã có một hệ thống rất hoàn chỉnh
- Khi đã tìm ra được nguồn truy cập giúp bạn có thu nhập thì bạn không nên tham gia thêm mạng tiếp thị nào khác. Hãy tập trung làm mạng tiếp thị liên kết với sản phẩm đang bán. Tìm cách nhân đôi, nhân ba lần thu nhập đó nên.
- Khi đã đạt tới một mức độ thu nhập tương đối tốt. Thì khi đó bạn hãy để hệ thống đó tự duy trì và đi tìm cách phát triển thêm hệ thống mới
Tiếp thị liên kết tạo thu nhập thụ động, bởi khi đã có hệ thống rồi thì cả những lúc bạn đi chơi, hay đi ngủ thì hệ thống vẫn tạo ra tiền giúp bạn. Đây quả là mơ ước của rất nhiều người '"có tiền ngay cả khi đang ngủ"
Vậy bạn còn lo lắng gì hay đắn đo gì trước khi bắt đầu làm tiếp thị liên kết? Hãy xem qua hết các bài tôi đã chia sẻ trong mục kiếm tiền online. Tôi mong muốn chia sẻ thật nhiều và giúp bạn có tiền trên mạng. Tôi tin bạn sẽ thành công nếu bạn thực sự cố gắng và kiên trì.