Skip to main content

Tiếp thị liên kết tại Việt Nam cơ hội và thách thức

Hiện nay tại Việt Nam có rất nhiều website thương mại điện tử được mở ra nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm online ngày càng cao. Nếu trên thế giới bạn đã biết các website thương mại điện tử nổi tiếng như Ebay hay Amazon. Đây là các website hàng đầu giúp bạn mua sắm trực tuyến và cũng có cơ hội kiếm tiền với nó.

Rất nhiều người đã tham gia làm tiếp thị trên Amazon. Bởi đây là một món lời khổng lồ nếu bạn biết khai thác. Hoa hồng bạn được hưởng có thể lên tới cả nghìn đô mỗi tháng. 
Tôi đã từng đọc một bài viết chia sẻ kiếm tiền trên Amazon của một người mới khởi nghiệp. Với chỉ 1 website duy nhất với lượt truy cập khiêm tốn từ 800 lượt mỗi ngày. Nhưng doanh thu từ hoa hồng giới thiệu sản phẩm trên Amazon mà website đó thu được là hơn 1500$ mỗi tháng. Đó thật sự là một mô hình thành công đáng để học tập. Website tiếp thị này chỉ tập trung vào một món hàng có giá trung bình, đặc biệt website làm chuyên sâu theo dạng author site ( website có độ tin cậy cao). Nhưng website như vậy đòi hỏi bạn phải có số lượng bài viết lớn và chất lượng cao. Phương pháp xây dựng website có độ tin cậy cao cần đòi hỏi thời gian dài hơn nhưng bù lại bạn có một lợi nhuân lâu dài và ổn định.
Đó là câu chuyện kiếm tiền với Amazon, còn tại Việt Nam có một dự án lớn mà công ty Interspace Vietnam đang triển khai đó là một hệ thống giúp cho bạn tiếp cận ngay đối với những cơ hội tại Việt Nam.

tiep thị lien ket tai viet nam

Bạn sẽ tham gia vào hệ thống Interspace Vietnam và sau đó gửi yêu cầu tới những nhà cung cấp cần được tiếp thị. Có hai hình thức phổ biến là CPA ( Cost Per Action) và CPS ( Cost Per Sale). Khoảng hoa hồng bạn được hưởng sẽ là số tiền trên mỗi hành động của khách hàng có thể là đăng ký hay mua hàng. 
Hiện nay trên Interspace Vietnam có một vài đối tác như mytour, yes24, hay Topica,.. đó là các công ty đang cần tiếp cận với nhiều khách hàng hơn. Thay vì phương pháp quảng cáo CPC (cost per click) trả tiền theo lượt click như Facebook ads, hay Google Adwords. Thì họ chọn hình thức CPA. Vì ưu việt của hình thức CPA là chi phí hợp lý và họ chỉ phải chi trả hoa hồng khi đã có được khách hàng thực sự. Hình thức CPA đã phát triển và thịnh hành trên thế giới. Tuy nhiên ở Việt Nam CPA Marketing còn khá mới mẻ.
Nhưng ngay từ bây giờ nếu bạn muốn kiếm tiền với hình thức CPA Marketing thì hãy đăng ký tại Interspace Vietnam bởi vì họ chấp nhận website tiếng việt vì thế bạn sẽ có được cơ hội tốt nhất.
Nếu muốn tiếp thị sản phẩm của Amazon thì bạn cần làm website tiếng anh. Thị trường của Amazon tập trung vào các nước Mỹ , Canada hay một số nước châu âu. Như vậy bạn cần có bài viết bằng tiếng anh. Đồng thời phải làm SEO để giúp bạn có được lượt truy cập từ tìm kiếm. Như vậy nếu bạn không có khả năng viết tiếng anh tốt thì bạn cần thuê người viết bài tiếng anh
Nhưng nếu bạn tham gia vào Interspace Vietnam thì bạn chỉ cần tập trung vào website tiếng việt. Bởi thị trường tiếp thị chính ở đây là khách hàng Việt Nam. Đó quả là một cơ hội mới.
Để kiếm tiền với tiếp thị theo hình thức này bạn nên lựa chọn các sản phẩm theo một thị trường ngách. Bạn có thể làm một website hướng dẫn sử dụng mỹ phẩm, hay website hướng dẫn sử dụng máy cắt cỏ. Hoặc website giới thiệu các địa danh ở Việt Nam. Bởi tất cả những thị trường ngách này sẽ giúp bạn nhanh chóng tiếp cận được khách hàng và sự cạnh tranh sẽ thấp hơn. Sau khi chọn cho mình được thị trường bạn hãy tập trung vào một số lượng lớn bài viết chất lượng. Để có được những khoảng hoa hồng đầu tiên đòi hỏi bạn cần phải kiên trì theo đuổi và kiểm nghiệm từ thị trường để tìm ra thị trường chuyển đổi tốt nhất.

Tiếp thị liên kết tại Việt Nam đang là một thị trường mới mẻ và đầy tiềm năng. Nếu bạn đa mê và theo đuổi thì khoảng tiền hoa hồng bạn nhận được sẽ không thua kém gì so với làm tiếp thị trên Amazon. Chúc bạn thành công.