Skip to main content

Tiếp thị nội dung con đường để trở thành nhà tiếp thị chuyên nghiệp

Trong thế giới Internet mọi người vẫn đang hàng ngày tìm kiếm những giải pháp cho vấn đề của riêng họ. Và những nhà tiếp thị hàng đầu biết được điều này. Mỗi ngày có hàng trăm nghìn bài viết mới ra đời. Những bài viết mới này tiếp cận tới hàng triệu bạn đọc thông qua Internet.
 
 Tiếp thị nội dung vẫn luôn được coi trọng. Bạn không thể thuyết phục ngay một ai đó mua sản phẩm chỉ bằng việc đưa ra tên sản phẩm, giá sản phẩm và hình ảnh. Nó cũng như việc bạn thấy những cuốn sách có bìa trang trí bắt mắt trên giá trong siêu thị. Những đọc giả họ sẽ không ra quyết định mua chúng ngay bởi hình thức của nó. Nội dung cuốn sách đó là điều mà đọc giả cần. Họ sẽ phải xem qua những tiêu đề chính của cuốn sách, họ sẽ đọc phần giới thiệu và có thể tham khảo thêm từ bạn bè trước khi quyết định mua nó. Họ đang tìm thông tin và cái họ cần chính là nội dung.
 
Trên mạng có vô vàn trang thương mại điện tử đang đón đầu công nghệ. Chúng giúp người mua nhanh chóng tiếp cận sản phẩm mới ra đời. Nhưng có rất nhiều trang gặp phải một rào cản vô hình đó chính là chưa đưa ra được nội dung tốt nhất tới người dùng. Tôi đã bắt gặp rất nhiều trang website thương mại điện tử đang cố gắng đánh vào tâm lý bằng lời mời chào giảm giá. Đúng là giảm giá cũng tốt nhưng sản phẩm giảm giá đó có giúp gì được cho tôi thì chẳng tìm thấy nó ở đâu. Một số trang website so sánh giá ra đời. Vấn đề so sánh giá cả được giải quyết nhưng tôi vẫn chưa tìm ra được nội dung tốt nhất trước khi quyết định mua sản phẩm.
 
Thông tin trên mỗi sản phẩm bao gồm tên sản phẩm, mô tả sản phẩm, tính năng sản phẩm và giá. Người ta thường quan tâm giá cả ở lựa chọn cuối cùng. Họ chỉ đắn đo chú ý quyết định mua sản phẩm sau khi họ biết được thông tin sản phẩm. Nếu nội dung bạn tiếp thị đúng và phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Thì giá cả sẽ không còn có tính quyết định cho việc chọn mua hàng.
Tiếp thị nội dung là việc người tiếp thị đưa ra thông tin xung quanh những vấn đề của sản phẩm. Những thông tin này nhằm thỏa mãn người tiêu dùng. Từ đó hướng tới tâm lý người tiêu dùng có được lựa chọn tự nhiên nhất khi quyết định mua sản phẩm.
 
 tiep thi noi dung
 
Tiếp thị nội dung bắt đầu từ những vấn đề trong thực tế, trước khi đưa chúng lên thành thông tin trực tuyến. Nếu bạn gặp phải một vấn đề gì đó trong thực tế rất có thể bạn sẽ lên mạng internet để tham khảo. Vì thế nếu bạn tìm được những bài viết mang lại thông tin đúng và đầy đủ giúp giải quyết vấn đề. Thì điều tự nhiên sẽ xảy ra trong tâm trí bạn đó là tìm được nguồn đáng tin cậy để tham khảo trước khi quyết định.
 
Bạn có thể tin tưởng gần như tuyệt đối với các đánh giá của khách hàng trên trang Amazon. Tuy nhiên trong thực tế rất nhiều đánh giá trên đó được mua bán bằng tiền bạc. Điều này phải ánh rằng sức mạnh của nội dung đánh giá quyết định tới việc đặt mua sản phẩm. Có những công ty vẫn đang hàng ngày thuê những người viết đánh giá chuyên nghiệp nhằm đẩy mạnh sản phẩm của họ trên mạng. Nó không có gì là quá xấu xa. Tuy nhiên nó là một phương án tiếp thị nội dung mà ở đó người dùng đang bị dụ dỗ theo một cách nhất định.
 
Địa chỉ bạn có thể mua đánh giá cho sản phẩm hay website từ các nguồn như Fiverr.com hay Seoclerk.com
Để có thể tiếp thị nội dung tốt bạn cần nắm bắt được nhu cầu thực tế và xu hướng. Trong bất kỳ lĩnh vực nào cũng sẽ có những nội dung được thay đổi theo thời gian, sẽ có những xu hướng mới. Bạn muốn có nhiều bài viết để đưa tới độc giả thì không còn cách nào khác đó là tìm hiểu về chuyên ngành lĩnh vực. Đi phỏng vấn những khách hàng xem họ gặp những khó khăn gì, những vấn đề gì mới phát sinh mà chưa có lời giải đáp thỏa đáng.
 
Một người tiếp thị viên chuyên nghiệp nên làm theo một lộ trình nhất định. 
Nội dung -> Truy cập -> Chuẩn bị tiếp thị -> Bán hàng

Mọi người sẽ tìm tới địa chỉ website của bạn bởi vì chúng cung cấp nội dung đáng tin cậy. Bởi vì nội dung trên website của bạn là độc đáo và không có thể tìm ở những địa chỉ khác. Cũng như bạn luôn tin cậy vào các trang báo điện tử lớn nơi mà sẽ cho bạn tin tức mới nhất về thời sự thế giới như BBC.
Nội dung sẽ trở thành một công cụ tiếp thị. Bạn không cần phải bận tâm vấn đề đi quảng cáo tin của bạn ở những nơi nào khác như mạng xã hội. Bởi nội dung luôn mang lại những giá trị cốt lõi mà không thể cạnh tranh được. Nếu bạn viết nội dung tiếp thị tốt thì người dùng sẽ còn tiếp tục quay trở lại website. Họ sẽ không còn nhớ tới các công cụ tìm kiếm. Bạn sẽ có được lượng khách truy cập ổn định. Đó là một bước quan trọng cho bạn chuẩn bị tiếp thị những sản phẩm dịch vụ bạn có.
 
Để có thể làm tốt việc tiếp thị nội dung cần đòi hỏi bạn học tập và rèn luyện. Học tập ở ngay những website đối thủ. Nơi mà họ cũng đang ngày đêm cho ra nội dung mới. Bạn sẽ thấy trên đó những chủ đề quan trọng và có thể khai thác. Bạn cần rèn luyện ngay kĩ năng viết để đưa cho đọc giả những thông tin dễ hiểu. Hãy viết theo lối văn mà bạn đọc thích thú nhất. Hãy viết bằng cái tâm của người cầm bút.