Skip to main content

Tìm kiếm bằng giọng nói trên Google bạn có đang bị lệ thuộc

Google đã triển khai tiện ích tìm kiếm bằng giọng nói trên công cụ tìm kiếm. Thay vì việc gõ những từ khóa, bạn chỉ cần đưa ra những câu nói và Google sẽ tự động chuyển thành văn bản trên thanh công cụ.

Có thể Google ngày càng muốn giúp chúng ta lười hơn. Chúng ta không cần phải ngồi ngõ phím và thay vào đó sẽ chỉ dùng giọng nói. Tiện ích này không chỉ dành cho người lừa biếng mà dần nó đang biến chúng ta thành kẻ lười biếng.
Cũng như tiện ích trên hệ điều hành Windows. Chúng ta có thể điều khiển những thao tác từ đơn giản tới phức tạp bằng lời nói. Thật tiện lợi phải không. Bạn có thể dùng chúng và thấy chúng không thể phục vụ thành thạo như bạn chỉnh chuột và phím. Nhưng đó có thể là một cuộc cách mạng công nghệ mà Windows đang theo đuổi.
Trên Google những thông tin cá nhân của bạn đang được quản lý và giám sát. Và giờ đây dữ liệu đó bổ xung thêm giọng nói của bạn. Có thể ngay lúc này bạn cảm thấy những thông tin đó dường như chẳng có bất cập nào. Nhưng trong tương lai mọi hành vi và hoạt động của bạn điều bị giám sát.
Chưa biết các chính sách điều khoản quyền riêng tư của Google có mở rộng thêm thông tin dữ liệu giọng nói hay không nhưng nhiều người vẫn đang nghĩ mọi thứ là vô hại

google tim kiem bang giong noi

Tìm kiếm bằng giọng nói với tiếng việt đang được Google triển khai tại Việt Nam. Họ đang gặp phải một số vấn đề về ngữ âm, tuy nhiên Google là cỗ máy thông minh thì chẳng mấy chốc nó sẽ hiểu bạn hơn.
Chúng ta đang ngày càng phụ thuộc hơn vào những kết quả thấy được từ Google. Cho nên bạn có muốn thay đổi điều này hay không tùy thuộc vào cách ứng xử của bạn. Có thể bạn theo trường phái tích cực khi nghĩ rằng mọi thứ Google mang lại quả là cuộc cách mạng công nghệ lớn. Nhưng người tiêu cực sẽ thấy rằng chúng đang điều khiển cách chúng ta làm việc hơn là chúng ta điều khiển nó làm việc.