Skip to main content

Tối ưu hóa video trước khi tải lên kênh Youtube

Việc thực hiện tải video lên Youtube nghe qua thì có vẻ rất đơn giản. Bạn chị cần một thao tác lấy video từ máy tính của bạn và tải lên. Tuy nhiên những video trước khi bạn tải lên cần phải được tối ưu để giúp chúng có chỗ đứng ngay từ ban đầu.

Bước cần làm trước khi tải video lên kênh Youtube là tìm kiếm từ khóa phù hợp với nội dung Video và mô tả video theo từ khóa.

Đối với mỗi video thường sẽ gắn với một nội dung cụ thể. Bạn không nên để tiêu đề video một đằng mà nội dung video một kiểu được. Bởi điều này sẽ đánh lừa người xem. Họ thấy tiêu đề video và hình ảnh mô tả video của bạn trước khi họ xem nội dung video.
Khuyến cáo: Một số bạn chỉ cách làm video là đặt tiêu đề video hấp dẫn như kiểu. Sắp tới tập 15 phim ABC truyền hình chiếu trên kênh VTV. Nhưng thực sự là kênh đó chưa phát trên VTV nên bạn không thể có bản video đó ngay được mà tải lên kênh. Tuy nhiên bạn có thể làm mẹo nhỏ là đặt tên : Tập 15 phim ABC. Như vậy những người đang quan tâm phim đó sẽ "tưởng thật" và kích xem. Nhưng thực sự nội dung thì không phải tập 15.
Hay như việc các bạn để ảnh một cô gái nóng bỏng ngoài video với lời mời gọi hấp dẫn. Những cách tạo ảnh thu nhỏ hấp dẫn và không trung thực với nội dung video sẽ là lợi bất cập hại. Vì những người nhiệt tình sẽ report bạn là spam. Vì nội dung và mô tả không đúng. Sau vài lần bị report thì nhẹ video đó sẽ gỡ xuống, nặng thì kênh của bạn bị dình chỉ. Vậy theo hướng trung thực và hấp dẫn sẽ bền hơn. 
Để xác định từ khóa phù hợp cho video cách bạn dùng công cụ .KeyworkPlanner của Google Adwords -- > https://adwords.google.com/ko/KeywordPlanner/
Nhưng lưu ý là bạn đang muốn từ khóa phù hợp cho tìm kiếm trên Google hay tìm kiếm trong Youtube. Nếu chọn từ khóa phù hợp cho tìm kiếm trong Youtube thì bạn cần chọn trang đích là Youtube giống hình sau.

Phần Targeting sẽ chọn là như sau:
Quốc gia: Việt Nam
Ngôn ngữ: Tiếng Việt
Và phần Your lading page: Youtube.com

Như vậy là việc tìm từ khóa cho video cần đạt được sẽ nhằm tới người ở quốc gia nào. Bạn nên chọn những từ khóa có lượng view tương đối và mức cạnh tranh trung bình.
Sau khi đã xác định được từ khóa chính cho video bạn hãy thực hiện việc đặt tên file cho video và mô tả chi tiết file video

Mời bạn xem video để có được cách làm tốt nhất.