Skip to main content

Tổng hợp những khóa học về YouTube trên thế giới

Bài viết này nhằm giúp các bạn theo dõi và cập nhật những thông tin khóa học mới nhất về YouTube. Hiện nay có rất nhiều khóa học về YouTube ra đời. Tuy nhiên mình chỉ thích những khóa học của nước ngoài do những nguyên nhân sau

Những khóa học của người nước ngoài thiên hướng về những chia sẻ làm YouTube một cách tích cực và có chất lượng. Họ cũng tạo ra các công cụ hỗ trợ SEO video nhưng tất cả những cách họ áp dụng đều rất an toàn.

Những khóa học của người nước ngoài sẽ được rao bán trên các trang mạng uy tín. Thường để tiếp cận nhanh hơn họ sẽ rao bán trên ClickBank.com, Udemy.com , warriorplus.com hay jvzoo.com. Những khóa học này có đảm bảo hoàn tiền. Nên nếu bạn thấy những thông tin cung cấp, hay phần mềm trong khóa học không đúng như mô tả bạn hoàn toàn có thể đòi hoàn tiền.
Đối với mỗi người làm YouTube đều có mục tiêu khác nhau và chuyển đổi cuối cùng là tiền. Bạn có thể tạo những Video trên YouTube để làm Offer, bán sản phẩm của ClickBank, hay tham gia chương trình YouTube Partner. 
Lưu ý: Có rất nhiều khóa học sẽ có trùng lặp thông tin. Kinh nghiệm của mình thấy là nên mua hay học hỏi từ những người uy tín. Họ sẽ luôn cho bạn những thông tin mới nhất. Có nhiều khóa học sẽ không cung cấp được thêm thông tin gì cho người đã chơi YouTube. Tuy nhiên nó lại rất có giá trị cho người mới bắt đầu làm YouTube. 
Có những khóa học đã được chia sẻ trên YouTube (điều này không có nghĩa khóa học đó miễn phí) bởi có nhiều người vì mục đích khác nhau họ chia sẻ lại. Còn chúng ta thì hãy tận dụng để học hỏi.

1. Tube traffic secrets

Phát hành năm 2013. Khóa học này về cơ bản sẽ giới thiệu cho bạn biết, cách tìm từ khóa để làm Video Youtube sử dụng ClickBank hoặc CJ để tìm kiếm thị trường. Hiện vẫn chưa ai chia sẻ trên YouTube. 
Toàn bộ video hướng dẫn tại đây

2. Youtube Ranking Software 2.5

Đây là phần mềm để SEO Youtube. Nó là phần mềm không mấy giá trị bởi mình đã dùng. Phần mềm này sẽ giúp bạn tạo từ khóa liên quan, tạo mô tả. Nhưng toàn sai hết. Bởi mô tả của nó dập khuôn theo kiểu đoán từ khóa trên tên Video YouTube, sau đó nó sẽ tự đồng tạo tao ra mô tả. Đọc mô tả thấy nó chẳng ý nghĩa gì cả. Nếu người xem YouTube gặp những mô tả kiểu này họ cũng biết là video đó kém chất lượng.
Phần mềm này có thêm phần search lấy link từ facebook comment trên các website có nhúng Facebook comment. Nhưng mà làm mã cũng chẳng thấy có gì tốt cho video. 
Phần mềm này không nên mua.

3. Udemy - YouTube Secrets How I Make $2,000 A Month - And No Filming with Alun Hill

Khóa học này trên Udemy. Nó của Alun Hill, khóa học này giá khá cao. Khóa học này chỉ phù hợp ai mới làm YouTube. Khóa học có nêu ra chính kênh của tác giả. Tác giả là người đã tìm được từ khóa chính xác và nó đã thành công. Trong khóa học hoàn toàn không chia sẻ cho bạn làm sao có được video. Và điều này làm khóa học trở nên đơn giản. 
Những vấn đề được đề cập trong khóa học là. Cách viết tiêu đề, cách viết mô tả, cách điền từ khóa, cách lấy ảnh thumbnail. Hay cách đi link đơn giản. Khóa học này chưa có ai chia sẻ trên YouTube. 
Vào xem trang giới thiệu tại đây

4. Total tube traffic

Đây là khóa học cơ bản. Nó chỉ nêu ra được vấn đề đặt tiêu đề chứa từ khóa, tạo file có từ khóa và đặc biệt giới thiệu thêm là các đi backlink từ việc mua backlink trên Fiverr hay sử dụng FCS Network để đi xây dựng backlink.
Khóa học này đã dừng bán. Sản phẩm này bán trên WarriorPlus và nó có thời gian tồn tại khá ngắn. Vì nhiều lý do như đã nêu trong bài: Kiếm tiền với warrior plus bạn cần lưu ý gì 

5. Tube Profit Secrets

Khóa học này nói khá nhiều lý thuyết về cách làm Video YouTube phục vụ làm CPA Offer. Nó thích hợp cho bạn đang muốn tìm hiểu sau làm Offer từ nguồn video trên YouTube. Việc tối ưu hóa SEO cũng không có gì mới. Tuy nhiên nếu bạn mới bắt đầu tìm hiểu làm Offer kết hợp trên YouTube thì khóa học này thích hợp cho bạn.
Vào xem trang giới thiệu tại đây
Toàn bộ video khóa học trên YouTube xem tại đây


6. Video Hangouts Income

Khóa học này về cơ bản sẽ giới thiệu cách làm video bằng Hangouts. Đó là trình ứng dụng của Google giúp bạn có những cuộc thảo luận nhóm, hoặc làm những video phát trực tiếp trên YouTube. Khóa học này tập trung giới thiệu cách làm Hangout hiệu quả, các chức năng của Hangout. Bạn có thể tham khảo trang giới thiệu sản phẩm xem tại đây.
Khóa học này không có nhiều kĩ năng cao. Đó thực sự là một khóa học cơ bản. Tuy nhiên nếu bạn chưa dùng Hangout để làm video phát trên YouTube thì khóa học này sẽ giúp bạn rất nhiều.
Ngoài ra khóa học còn có trang thành viên. Bạn sẽ có được những buổi học đào tạo về marketing. Đó là những kiến thức cần thiết giúp bạn kiếm tiền từ trên mạng.
Xem một số video trong khóa học trên fanpage tại đây

7. 30 Minute Money Machines 2.0

 
Đây là khóa học được giới thiệu trên WarriorPlus. Trang giới thiệu khóa học: http://marketingwithvicky.com
Khóa học này liên quan đến YouTube, bởi việc làm tiếp thị các sản phẩm dùng Video và sử dụng kênh YouTube để đăng tải. Tác giả giới thiệu bạn cách lấy thông tin sản phẩm trên trang http://muncheye.com. Tại đây sẽ có những thông tin sản phẩm sắp ra mắt. 
Phương pháp tác giả đưa ra nhằm giúp bạn quảng cáo sản phẩm sắp ra mắt. Bạn không phải đợi đến ngày sản phẩm ra mắt để làm video. Vì như vậy sẽ quá muộn. Bạn có thể làm 1 video nhờ chức năng Hangouts, và đặt sự kiện phát trực tiếp ngay trong ngày sản phẩm ra mắt. Video của bạn sẽ chứa thông tin sản phẩm. Vì vậy video sẽ đạt top 1 YouTube search trước cả khi sản phẩm được đưa ra.
Bạn có thể tìm hiểu rõ cách làm này của tác giả tại đây.


8. Clever YouTube Profits

Trong khóa học này tác giả Declan Mc (Người viết ra nhiều Ebook hay về Teespring) chỉ ra cho bạn cách dùng YouTube như là một kênh thông tin để tiếp thị những sản phẩm theo từng vùng, từng quốc gia. Bạn sẽ tập trung để làm những video dành riêng cho mỗi lĩnh vực đang có sự quan tâm từ người dùng. Tác giả nêu ra một ví dụ về làm video giới thiệu về dịch vụ nha sĩ. Bạn trực tiếp làm những video từ hình ảnh miễn phí và sau đó tập trung giới thiệu về dịch vụ nha sĩ tại một số nơi cụ thể. Việc làm video trên YouTube và tập trung vào những từ khóa theo vùng rất dễ SEO. Vì sự cạnh tranh chưa bao giờ cao đối với những từ khóa theo vùng.
Bạn có thể tham khảo khóa học tại đây. Và một bản copy tại đây :
 Download
 

Sẽ tiếp tục cập nhật !!!