Skip to main content

Traffic miễn phí và mua Traffic

Có hai loại traffic là traffic miễn phí và mua traffic. (paid traffic and free traffic). Để đổ traffic về website, blog hay ladingpage. Bạn có thể mua traffic từ các nguồn như Google Adwords và Facebook Ads. Hoặc có thể dùng traffic miễn phí thông qua SEO hay social.

Có rất nhiều nguồn giúp bạn có traffic đến website. Nhưng chúng quy về hai loại là traffic miễn phí và traffic mất phí.  Đặc điểm của hai nguồn traffic này khácnhau. Chúng ta cùng phân tích chúng.

traffic mien phi va mua traffi

1. Traffic miễn phí

Trên thế giới internet mọi thứ được kết nối bằng links. Vì thế người dùng có thể đến được trang website thông qua links giới thiệu. Họ có thể đến với website thông qua các trang chủ, diễn đàn hay thông qua tìm kiếm. Những nguồn traffic này là miễn phí. Bởi bạn không phải trả tiền để website bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm. Hay bạn không cần phải trả tiền để đưa thông tin website nên các diễn đàn. Tất cả đều miễn phí. 
Với nguồn traffic miễn phí này bạn sẽ không bị giới hạn. Nếu bạn đưa website quảng cáo tới nhiều nơi thì bạn sẽ thu về càng nhiều traffic. Bạn có thể dùng forum để quảng bá website, dùng mạng xã hội, dùng các nhóm hỏi đáp như Yahoo. Hay bạn có thể tận dụng bài viết đề quảng bá website trên công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo.
Nguồn traffic miễn phí rất khó mở rộng. Đặc điểm này là do bản thân nguồn traffic là miễn phí. Cho nên bạn chỉ có thể đầu tư thời gian để gia tăng sự hiện diện từ những website khác. Hoặc đầu tư bài viết để lôi kéo người dùng tới từ tìm kiếm. Để mở rộng nguồn traffic này bạn cần đầu tư thời gian viết nội dung trên diễn đàn và đưa link về website. Đầu tư thời gian trả lời hỏi đáp trên Yahoo để có thể dẫn link giới thiệu. Hay bạn phải viết nhiều bài hơn trên web để thu hút người dùng vào từ bộ máy tìm kiếm. Bạn cần phải đầu tư thời gian để làm những việc này. Nhưng nó không có tác dụng nhanh chóng trong một vài ngày mà cần thời gian lâu hơn để giúp tăng được nhiều traffic. 
Với nguồn traffic miễn phí bạn không đầu tư tiền mặt. Vì thế bạn sẽ gặp rất ít rủi ro khi cố gắng tăng traffic miễn phí. Traffic miễn phí rất phù hợp khi bạn làm một chiến dịch quảng cáo lâu dài. Vì thế nguồn traffic này không thích hợp để bạn tăng doanh thu sản phẩm nhanh chóng trong vài ngày. Nó sẽ không thích hợp quảng cáo sản phẩm mang tính theo mùa. Như các sản phẩm vào dịp lễ, sản phẩm vào các ngày đặc biệt.

2. Mua traffic cho website

Traffic mất phí là loại traffic bạn cần bỏ tiền ra để mua. Ví dụ các nguồn traffic mất phí như Google Adwords, Facebook ads, Bing Ads hay quảng cáo trả tiền banner,...Nguồn traffic này nhiều hay ít hoàn toàn phụ thuộc vào nguồn tài chính của bạn. Nếu cần tăng traffic nhanh chóng thì mua traffic chính là cách làm đúng nhất. Bạn chỉ cần bỏ tiền ra và mua traffic. Nó cũng dễ dàng được mở rộng. Bạn càng đầu tư ngân sách cao, thuê nhiều nguồn bán traffic thì bạn sẽ càng mở rộng được traffic về website.
Việc mua traffic có lợi thế là bạn quyết định được chất lượng nguồn traffic. Tại các nhà quảng cáo như Google Adwords hay Facebook Ads. Bạn có thể tùy chọn được nguồn traffic đến từ quốc gia nào, từ khóa nào người dùng tìm kiếm, sở thích hay độ tuổi. Traffic khi mua sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian khi làm chiến dịch. Nó hoàn toàn phù hợp nếu bạn có nguồn tài chính lớn và có kế hoạch ngắn hạn tăng doanh thu.

Hai nguồn traffic là miễn phí hay mất phí đều có tính ưu việt riêng. Với nguồn traffic miễn phí phù hợp với bạn nếu bạn có ngân sách ít. Tuy nhiên nếu bạn có ngân sách thì hãy đầu tư mua traffic bởi nó sẽ giúp bạn có kết quả nhanh chóng. Traffic miễn phí chỉ phù hợp cho chiến lược lâu dài nó có tính ổn định cao. Còn với traffic mất phí bạn phải bỏ tiền duy trì nó. Vì thế nếu nguồn traffic này khi có dấu hiệu thất bại thì cần nhanh chóng dừng ngay chiến dịch để tránh đốt tiền một cách lãng phí.