Skip to main content

Vi phạm bản quyền video trên facebook

Facebook sử dụng công nghệ nhận dạng video của một doanh nghiệp có tên Audible Magic. Tuy nhiên công nghệ này tỏ ra có vẻ thua kém so với hệ thống Content ID của YouTube. Tuy nhiên tình trạng video đăng tải lên Facebook và bị vi phạm bản quyền ngày càng được kiểm soát chặt

Tôi đã thử tải 1 video về từ YouTube và không có một chút chỉnh sửa gì. Sau khi đăng tải lên facebook thì nhận được ngay thông báo xóa video này vì đã vi phạm bản quyền. Vẫn chưa rõ các quy định về việc vi phạm bản quyền video của Facebook sẽ kiểm soát đến mức độ nào. Nhưng trong tương lai nếu tiếp tục vi phạm bản quyền video trên Facebook thì có thể tài khoản Facebook sẽ bị chặn tính năng đăng tải video.

vi pham ban quyen video tren facebook

 

Hiện nay có rất nhiều fanpage phát triển mạnh mẽ là nhờ việc đăng tải video. Tuy nhiên có rất nhiều video họ đi tải về từ YouTube. Điều này dẫn tới sự bức xúc của chủ video. Họ sẽ không thu được lợi nhuận nào nếu video đó đăng tải trên Facebook.

Việc Facebook áp dụng công nghệ nhận dạng video vi phạm là một dấu hiệu tốt. Nhưng nếu bạn còn có ý định tiếp tục tải những video có bản quyền lên Facebook thì hiện giờ vẫn làm được. Cách đơn giản là áp dụng những công nghệ chỉnh sửa video lách bản quyền trên YouTube. Chúng là những phương pháp thay đổi chất lượng hình ảnh, tốc độ âm thanh, chỉnh tỉ lệ phóng. Điều này chắc chắn vẫn sẽ qua mặt được Facebook.

Hiện ở Việt Nam chưa có chính sách từ Facebook cho phép kiếm tiền từ đăng tải video. Trong tương lai khi dịch vụ này áp dụng vào Việt Nam thì chắc hẳn sẽ có rất nhiều người thực hiện phương pháp lách bản quyền tương tự như trên YouTube hiện nay. Ngay bây giờ thì bạn vẫn có thể kiếm tiền với Facebook bằng nhiều cách khác nhau.