Skip to main content

Vì sao bạn nên viết bài đánh giá sản phẩm trong Affiliate Marketing

Khi tham gia kiếm tiền với Affiliate marketing bạn sẽ thấy cách thức cơ bản được hầu hết các chuyên gia chỉ ra rằng bạn cần viết bài đánh giá sản phẩm (Review Product). Vì sao bạn cần viết bài đánh giá sản phẩm. Bởi khi bạn làm tiếp thị (Affiliate Marketing) bạn không thể trông chờ vào việc ai đó vì tò mò mà click trực tiếp vào link bạn chia sẻ trên mạng xã hội. Vì khả năng chuyển đổi (Convertion) rất thấp. khi người khách hàng tiềm năng đến xem trực tiếp trang sản phẩm.

 Bạn cần viết một bài đánh giá sản phẩm để cung cấp thêm cho khách hàng tiềm năng những thông tin chính xác và chân thực hơn. Nêu ra cho họ biết vì sao nên mua sản phẩm đó, nó giúp giải quyết được vấn đề gì. 

Để viết một bài đánh giá sản phẩm bằng tiếng Anh thực sự không đơn giản. Tuy nhiên nếu bạn không có khả năng viết tiếng Anh tốt thì bạn có thể thuê trên Fiverr. Hoặc bạn có thể đơn giản làm một video đánh giá trực quan, dùng hình ảnh slide và câu chữ chú thích hấp dẫn. Viết bài đánh giá sản phẩm sẽ giúp bạn SEO chính từ khóa chính là tên sản phẩm. Và đây là từ khóa sẽ được khách hàng tiềm năng tìm kiếm lần kế tiếp sau khi được nghe nói về sản phẩm ở một nơi nào đó. 
Theo tôi đó là cách tiếp cận vòng 2 và đảm bảo sự chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực sự. Đó là một sự đảm bảo khi người dùng đã vào trực tiếp theo link affliate từ mạng xã hội và họ đang muốn tìm xem đánh giá từ người dùng mua sản phẩm đó. Các trang như ClickBank họ sẽ tính affiliate link cho link affiliate sau cùng. Vậy nên bạn yên tâm với nhưng lần click chuột từ affiliate link trong bài đánh giá của bạn sẽ được tính có giá trị lợi nhuận nếu link đó tạo ra chuyển đổi thành mua sản phẩm.
Viết bài đánh cần đạt một số tiêu chí sau để đảm bảo rằng khách hàng tiềm năng sẽ click vào link affiliate do bạn giới thiệu. Bài viết đánh giá của bạn phải đề cập thời gian sản phẩm công khai bán, giá sản phẩm bán, và lợi ích có được từ sản phẩm. Hầu hết mọi người sẽ thích mua sản phẩm mới và có giá trị thực sự giúp họ giải quyết vấn đề.
Để có những bài viết đánh giá và video đánh giá có thứ hạng cao khi người dùng tìm kiếm từ google bạn hãy đặt tiêu đề bài viết theo mẫu: "tên sản phẩm + review" Hoặc " tên sản phẩm + coupon". Những thông tin đánh giá sản phẩm bạn cung cấp cần hấp dẫn và tiết lộ nhiều thông tin quý báu về sản phẩm. Để có được điều này thì bạn nên mua sản phẩm để dùng và trải nghiệm. Tuy nhiên bạn không thể mua được nhiều sản phẩm được, vậy nên bạn có thể làm các cách sau để có nhiều thông tin hơn về sản phẩm.
Bạn thể gửi email trực tiếp với nhà sản xuất (vendor) để bảo họ bạn muốn có bản copy tóm tắt về sản phẩm. Để có được sản phẩm thực sự bạn có thể tìm trên một số trang Crack chia sẻ sản phẩm. Vấn đề này đã được chia sẻ trong bài: Kiếm tiền với warrior plus bạn cần lưu ý gì.
Viết bài đánh giá sản phẩm nên thực hiện ngay trong ngày đầu tiên khi sản phẩm được tung ra bán. Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn sẽ ít có sự cạnh tranh hơn. Vì vài ngày sau đó sẽ có tới hàng trăm bài đánh giá tương tự. Nên cơ hội của bạn sẽ rất thấp nếu muốn đứng top kết quả tìm kiếm trên Google Search. Hình thức viết bài đánh giá sản phẩm mới đã được chia sẻ trong bài: Kiếm tiền với tiếp thị liên kết, hình thức Product launch