Skip to main content

Xây dựng website vệ tinh với blogspot

Sau khi thực hiện chuẩn SEO toàn bộ nội dung website của bạn. Bước tiếp theo bạn đi xây dựng links ( build links ) việc này khá vất vả cho bạn. Bạn có thể lựa chọn xây dựng backlinks từ những diễn đàn có sẵn. Bạn nên tham gia vào các diễn đàn có số lượng truy cập lớn, tất nhiên diễn đàn đó có chủ đề liên quan tới website của bạn thì càng tốt.
Tuy nhiên cách đi backlinks từ diễn đàn phần lớn dựa vào chữ kí diễn đàn (cách này không mấy hiệu quả mà chỉ làm tăng nguồn truy cập – traffic). Vậy có các nào xây dựng backlinks hiệu quả hơn không?  Trong bài này chúng tôi xin giới thiệu việc xây dựng website vệ tinh với blogspot, không nhằm ngoài mục tiêu tạo ra các backlinks. Với việc xây dựng backlinks từ những blogspot do chính bạn tạo ra sẽ rất hiệu quả. Bạn hoàn toàn có thể chủ động số lượng backlinks, từ hóa anchor text của backlinks. Tuy nhiên để làm một website với blogspot cũng không hề đơn giản. Bạn sẽ cần chú ý những vấn đề sau.
 

Cần lựa chọn tên miền phù hợn

Thường thì tên miền bạn chọn sẽ gắn liền với nội dung website của bạn định làm. Vì đây là một dạng niche site, tức là website theo chuyên đề riêng. Cho nên tên miền dễ nhớ dạng ví dụ như trang website vespa946.blogspot.com sẽ giúp bạn đưa được từ khóa chính là “vespa 946”. Tuy vậy chúng tôi khuyên bạn nên đầu tư một tên miền riêng. Với chi phí khoảng 10$/1 năm cho tên miền quốc tế. Sau đó bạn trỏ trên miền vespa946.blogspot.com của bạn về tên miền bạn đã mua dạng vespa946.com. 
 

Lựa chọn một template chuẩn SEO

Thường với những template có sẵn của blogpost không chuẩn SEO. Vì thiếu thông tin các thẻ <meta> cơ bản như thẻ description, hay keywords. Chính vì thế bạn cần cho thêm hai thẻ này vào trong mã HTML của blogpost. Để chỉnh HTML của giao diện blogspot bạn vào mục chỉnh sửa HTML và thay thế đoạn code title: <title><data:blog.pageTitle/></title> .
Bằng đoạn code sau: 
<b:if cond='data:blog.pageType == &quot;index&quot;'>
<title><data:blog.pageTitle/></title> 
<meta content=Nội dung mô tả website' name='description'/> 
<meta content=từ khóa' name='keywords'/> 
<b:else/> 
<title><data:blog.pageName/> - <data:blog.title/></title> 
<meta expr:content='data:blog.pageName + &quot; mô tả cho trang chi tiết &quot;' name='description'/>
<meta expr:content='data:blog.pageName + &quot;, từ khóa cho trang chi tiết &quot;' name='keywords'/> 
</b:if>
 
Tuy vậy chúng tôi khuyên bạn nên dùng các mẫu template đẹp tuyệt và miễn phí lấy từ đây:
 
http://btemplates.com/
Hoặc từ đây: 
http://template-blogspot.com/
 

Xây dựng nội dung riêng

Nếu phát triển một blogpost mà bạn chỉ chăm đi copy những bài viết của các trang khác về, thì một điều chắc chắn là trang website của bạn sẽ không đạt thứ hạng cao. Vì vậy những backlinks từ website vệ tinh của bạn trỏ về site chính sẽ ít giá trị. Bạn hãy nhớ câu về nói về cách làm backlinks là : “chất lượng hơn số lượng”. Bạn chỉ cần có một vài backlinks từ website có pagerank cao còn hơn nhiều backlinks thiếu chất lượng.
 
blogspot for seo
Blogspot rất dễ dùng để làm site vệ tinh
Để xây dựng một trang website với blogspot chuyên nghiệp. Đôi lúc bạn cũng cần chỉnh lại những mẫu có sẵn cho phù hợp nội dung bạn đang trình bày. Chính vì thế bạn cần trực tiếp vào chỉnh mã của blogspost. Việc này đòi hỏi bạn phải có kiến thức lập trình trên blogspot. Nếu bạn đã học qua một ngôn ngữ lập trình cơ bản thì việc tự mò và sửa code của blogspot sẽ rất nhanh.  Về cơ bản Blogspot  là một cấu trúc XML, khi được biên dịch trên host của Google nó sẽ xuất thành các cấu trúc trang HTML (hay còn gọi là phân trang). Trong đó chỉ tồn tại CSS, HTML, Javascript. 
 

Trở thành một blogger chuyên nghiệp

Để chỉnh sửa thành thạo trên blogspot thì cách duy nhất là học và thực hành. Vì vậy chúng tôi giới thiệu tài liệu đầy đủ cách chỉnh blogspot,  bạn vui lòng hãy tải theo link bên dưới.

Chúc bạn xây dựng website vệ tinh với blogspot hiệu quả.