Skip to main content

Bí mật Marketing Online

Marketing online là hình thức tiếp thị trên mạng Internet. Sử dụng Internet là phương tiện truyền tải thông tin. Bạn có thể mới bắt đầu tìm hiểu về tiếp thị trên mạng. Vậy hãy xem những bí mật sau giúp bạn có được một cách nhìn tổng quan về Marketing online.

co nhieu truy cap co nhieu don hang

1. Có nhiều truy cập không đồng nghĩa với thu nhập cao

Khi bạn bắt đầu xây dựng website hay một trang bán hàng (lading page) bạn sẽ tính toán rằng càng có nhiều người truy cập vào website thì sẽ càng có nhiều đơn hàng. Vậy thì bạn sẽ có được càng nhiều lợi nhuận. Nhưng điều này không hoàn toàn đúng. Bởi tiền bạn kiếm được từ bán hàng phụ thuộc vào sự chuyển đổi của người truy cập thành hành động mua hàng. Cho nên nếu bạn có hàng nghìn lượt truy cập website mỗi ngày nhưng chỉ có 10 đơn hàng vậy thì nó cũng chẳng đáng kể gì khi bạn có 100 lượt truy cập và có 50 đơn hàng. Điều này xảy ra là do website của bạn đang thiếu định hướng tới nguồn truy cập. Nếu website của bạn lựa chọn nguồn truy cập từ những bài viết. Bạn sẽ cần phân tích những từ khóa có lượt tìm kiếm cao. Đồng thời bạn phải hiểu được người đang tìm từ khóa đó có thể chuyển đổi thành khách hàng thực sự.
Việc kéo khách vào truy cập website là một công việc cần làm thường xuyên. Bạn phải tự hành động để thử các nguồn truy cập khác nhau và so sánh xem nguồn truy cập nào sẽ giúp bạn có nhiều đơn hàng hơn.

tiep thi tot va san pham tot

2. Tiếp thị tốt hay sản phẩm tốt.

Nếu bạn nghĩ rằng bán sản phẩm tốt thì sẽ giúp bạn có được nhiều đơn hàng hơn. Nhưng thực sự là không phải vậy. Bạn lựa chọn sản phẩm đi tiếp thị là những sản phẩm có được đánh giá cao. Tuy nhiên nó không hẳn giúp cho bạn bán được nhiều hàng. Bởi người mua họ thường quyết định mua theo cảm tính. Tức khi họ tìm được sản phẩm tiếp thị tốt. Sản phẩm đánh trúng vào tâm lý của khách hàng thì sẽ được lựa chọn mua nhiều hơn. Đôi khi bạn thấy những sản phẩm hàng hóa trên thị trường cũng vậy. Rất nhiều sản phẩm có mẫu mã đẹp, có tính năng sử dụng tốt. Tuy nhiên họ lại thiếu hệ thống phân phối tiếp thị đến tận tay người tiêu dùng. Cho nên những sản phẩm đó không hẳn đã bán chạy hơn những sản phẩm cùng loại có kênh phân phối rộng khắp.
Làm tiếp thị trực tuyến cũng vậy. Nếu bạn đi tiếp thị sản phẩm đánh trúng tâm lý nhu cầu đối tượng khách hàng tới thăm website sẽ có lượng chuyển đổi cao hơn là bạn đi tiếp thị sản phẩm tốt. Bởi đôi khi sản phẩm tốt lại không đáp ứng nhu cầu thực sự họ cần, do tâm lý của họ đang hướng tới nhu cầu khác. 
Lấy ví dụ một sản phẩm giúp làm trắng da. Một khách hàng đi tìm mua kem làm trắng da, và họ muốn cải thiện hiệu quả làm trắng da trong 7 ngày. Tuy nhiên bạn lại đang cố gắng tiếp thị một sản phẩm tốt của hãng nổi tiếng. Sản phẩm này nêu ra được sẽ làm trắng da sau 1 tháng. Vậy nên tâm lý khách hàng họ sẽ không thích dùng sản phẩm đó. Họ vẫn tìm những sản phẩm đang quảng cáo là làm trắng da trong 7 ngày, vì nó đáp ứng được nhu cầu mua hàng của họ là sản phẩm làm trắng da và làm trắng trong 7 ngày.

lap phuong phap thanh cong

3.Lặp lại những phương pháp đã thành công

Nếu bạn đi tiếp thị sản phẩm trên website và đang gặp được nhiều thành công với nguồn truy cập từ bộ máy tìm kiếm như Google. Thì bạn hãy cố gắng lặp lại phương pháp đó. Bởi thị trường của một sản phẩm không bao giờ là bất tận cả. Mọi người sẽ có nhu cầu mua sản phẩm đó ít đi. Vì thế bạn hãy bắt tay ngay lặp lại phương pháp thành công để kéo thêm khách hàng mới tới website khác và sản phẩm khác nữa.
Bạn cần đảm bảo chắc rằng thu nhập của mình không bị phụ thuộc vào một vài sản phẩm. Bạn phải đi tiếp thị nhiều sản phẩm hơn nữa, nhưng hãy áp dụng lại phương  pháp đã thành công từ sản phẩm đầu tiên.
Việc sao chép phương pháp là cần thiết để bạn có thể tiếp tục thành công với sản phẩm mới trên website mới. Tuy nhiên bạn hãy cố gắng tìm ra những cải tiến trong phương pháp thực hiện.
Ví dụ bạn đang bán một sản phẩm là ebook hướng dẫn cho người ăn kiêng. Đây là sản phẩm bạn tiếp thị thành công nhờ việc kéo khách hàng từ các Group trên Facebook. Vậy bạn hãy tiếp tục áp dụng phương pháp đó với sản phẩm tiếp theo là một sản phẩm liên quan đến chế độ ăn cho người bệnh tiểu đường. Vẫn áp dụng phương pháp tiếp thị từ Group, nhưng bạn có thể cải tiến thêm bằng việc tạo những trang opt-in (trang thu thập email) để bạn phân loại được đố tượng người dùng đang có nhu cầu là ăn kiêng bình thường hay ăn kiêng với bị tiểu đường. Từ đó bạn phát triển thêm cách tiếp thị trên email song song với tiếp thị trên Facebook.

4. Hãy trở thành chuyên gia và người bán hàng giỏi

Vì khách hàng luôn tin tưởng vào những lời nói của chuyên gia. Nên bạn muốn khách hàng tin bạn và mua sản phẩm bạn đi tiếp thị. Bạn hãy thể hiện cho khách hàng thấy bạn là người có am hiểu về sản phẩm. Tuy nhiên bạn không thể chỉ là chuyên gia mà bạn còn cần có kĩ năng tiếp thị của người bán hàng giỏi. Bạn đưa ra cho khách hàng lời khuyên như chuyên gia đồng thời hãy gợi ý cho họ sản phẩm tuyệt vời như người bán hàng giỏi. Bạn đóng hai vai trò nên bạn sẽ cần phải đầu tư nhiều thời gian hơn. 
Nếu bạn muốn trở thành chuyên gia trong một lĩnh vực nào đó thì bắt buộc bạn phải tìm hiểu về nó. Trước khi đi tiếp thị một sản phẩm bạn hãy tìm hiểu nó và tự đặt ra các câu hỏi xung quanh sản phẩm và tìm cách trả lời.