Skip to main content

Cách cập nhật video trên kênh YouTube

Một vấn đề phát sinh khi bạn đăng video trên Youtube đó là kênh của bạn bị tắt tính năng bật kiếm tiền. Điều này dẫn tới hệ quả là có rất nhiều video còn lại trong kênh bị ảnh hưởng. Cho dù hàng ngày những video có rất nhiều lượt xem nhưng lại chẳng kiếm được 1 xu nào.

Khi kênh Youtube bị tắt tính năng kiếm tiền là do kênh của bạn vi phạm nguyên tắc cộng đồng, hoặc kênh Youtube của bạn vi phạm bản quyền. Chỉ cần 1 video vi phạm là dẫn tới tắt kiếm tiền của cả kênh và đương nhiên là những video không vi phạm cũng chẳng bật được tính năng kiếm tiền. Vậy làm sao tận dụng kênh này để kéo lượt xem tới kênh mới. Hoặc làm sao để kiếm tiền từ những video không vi phạm. Bài viết này sẽ chỉ ra cho bạn cách làm cụ thể.

Chúng ta cần cập nhật video mới thay thế video cũ trên bởi nội dung video cũ đã không còn phù hợp. Ví dụ như ta làm video hướng dẫn cài đặt phần mềm office vào năm 2013. Tuy nhiên đến hiện nay có nhiều phần mềm office mới ra đời như office 2010 hay office 2016. Vậy thì làm sao thay thế video hướng dẫn cũ bằng video mới.

Youtube không có tính năng cập nhật video (update video). Nhưng đối với Vimeo thì có tính năng này. Nó cho phép bạn tải video mới thay thế video cũ. Với tiêu đề và đường dẫn video không hề thay đổi.
Vậy đối với Youtube ta có thể làm biện pháp như sau để giúp cập nhật video đạt hiệu quả nhất.

1. Trường hợp bạn muốn chuyển toàn bộ video sang kênh mới.

Trong bài hướng dẫn : chuyển đổi video từ kênh chính sang kênh phụ và ngược lại đã đề cập tới việc bạn chuyển đổi bản quyền của kênh Youtube cũ sang trạng thái ghi nhận quyền tác giả. Tính năng chuyển đổi bản quyền trên video này chỉ áp dụng cho video không vi phạm bản quyền và video không bị tranh chấp bản quyền. Khi đó những video này được phép tái sử dụng trên kênh Youtube mới.
Vậy để làm sao tận dụng tốt những lượt xem đang có trên video cũ. Để làm được điều này ta ghi chú trên toàn bộ khung hình video thông tin để người xem video cũ click đến video mới.
Ngoài ra ta cần cắt video cũ ngắn đi để gây tác động trực tiếp bắt buộc người xem muốn có thêm thông tin cần chuyển sang xem video mới.

2. Trường hợp không chuyển video sang kênh mới

Nếu ta không chuyển video sang kênh mới thì việc cập nhật video cũ chỉ cần tiến hành. Tạo một thông báo ghi chú trên toàn bộ video và đặt link để người dùng click sang xem video mới.

Để nắm rõ cách làm cụ thể. Mời bạn xem video sau: chuyển video từ kênh tắt kiếm tiền sang kênh mới để bật kiếm tiền