Skip to main content

Có nên thuê người phân tích website

Bắt đầu công việc kinh doanh trên internet và nghĩ tới việc xây dựng website với kế hoạch cụ thể. Bạn có thể tự xây dựng website riêng cho công việc của mình. Nhưng nếu đó không phải là chuyên môn của bạn thì hãy thuê ai đó thiết kế website.

Chúng ta rất muốn có được website như ý muốn, từ giao diện, các chức năng. Một đơn vị thiết kế website sẽ là nơi tư vấn giúp bạn tìm kiếm đến một giải pháp tốt nhất. Nhưng bạn đã thực sự ưng ý với những gì website bạn đang thể hiện?
Nếu câu trả lời là hoàn toàn có thì xin chúc mừng bạn đã có website như ý muốn. Nhưng tôi tin đó chỉ là câu trả lời ở hiện tại. Bởi trong tương lai bạn sẽ nhận ra một số công nghệ trên website của bạn đã không còn phù hợp. Hoặc bạn đang tự hỏi vì sao website của mình chưa đạt được mục tiêu tăng trưởng như mong đợi. Tất cả những thắc mắc đó thật khó giải quyết.

Gần đây có nhiều bạn bè đã gọi điện hoặc gửi email bảo tôi tư vấn cho họ về việc làm website. Hoặc họ muốn tư vấn xem website của họ đang hoạt động tốt không. Nó không chỉ là việc tối ưu nội dung giao diện, tối ưu SEO hay chỉnh sửa vài dòng code lỗi. Mà sẽ có cả một danh sách dài các công việc cần phải làm để website của bạn đạt được hiệu quả lớn hơn.

phan tich website
 

Bạn ấn tượng với website nào gần đây bạn đã vào xem. Bạn mới đặt hàng mua từ website nào, mọi việc diễn ra có ổn không. Bạn thấy tính năng đặt hàng và cách thức đặt hàng có tiện lợi không....Từ những đánh giá đó mà ta sẽ thấy rằng mỗi website không thể đáp ứng được nhu cầu người dùng nếu như mọi tính năng của nó vẫn giữ như cũ và có vài thứ cần thay đổi để tốt hơn, hiệu quả hơn.
Ở Việt Nam có nhiều đơn vị thiết kế, tư vấn website đã mở ra dịch vụ phân tích website và giám sát. Đó đúng là dịch vụ hợp thời. Bởi rất nhiều chủ nhân website hoàn toàn thiếu kiến thức về phân tích website. Họ đang tập trung vào công việc kinh doanh, nghĩ làm sao đẩy doanh số bán hàng online. Nhưng lại bỏ qua những tồn tại đang diễn ra. Đó sẽ là một lỗ khổng lớn cần được lấp đầy.

Ngay bản thân tôi cũng luôn luôn đặt ra câu hỏi cho mình. Với giao diện và chức năng hiện tại website đã thân thiện và dễ sử dụng cho cả người dùng và tối ưu cho cả bộ máy tìm kiếm chưa. Tôi cũng tin tưởng một số công cụ của Google như Google webmaster hay Google Analytics. 
Những công cụ này có thể là chưa đủ bởi website của bạn không chỉ cần được phân tích về tối ưu cho bộ máy tìm kiếm, hay được đánh giá về các thông số kĩ thuật có sẵn. Website cần được phân tích cả về chất lượng nội dung, tính năng và ấn tượng sử dụng. 
Có nhiều chủ nhân website nhận ra website của họ cần được chuyên gia phân tích website đánh giá, vậy bạn sẽ tìm các chuyên gia này ở đâu. Một địa chỉ tin tưởng đó là bạn tìm trên Fiverr.com
Tôi thật sự ấn tượng bởi số lượng đơn hàng các dịch vụ phân tích website trên đó. Chúng cho thấy người chủ nhân website ngày càng có ý thức hơn trong việc nâng cấp nhằm cải thiện website

Tôi sẽ tổng kết lại những lý do vì sao bạn cần thuê người phân tích website. 
1. Công nghệ thay đổi và đôi khi công nghệ cũ trên website không phù hợp và quá khó dùng
2. Chủ nhân của website thiếu kiến thức phân tích website
3. Những phát sinh mới trong công việc kinh doanh nên cần đòi hỏi cải thiện website 
4. Website sẽ là nơi gây ấn tượng cho khách hàng trên internet vì thế bạn cần cải thiện nó để vượt xa đối thủ