Skip to main content

CPA Marketing là gì?

Chúng ta đã biết tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) là một hình thức quảng cáo được áp dụng rộng rãi trên mạng Internet. Nó giúp cho nhà sản xuất quảng bá sản phẩm của họ tới tất cả mọi người trên thế giới. Tuy nhiên bạn đã từng nghe về CPA Marketing. CPA là viết tắt của từ tiếng anh: Cost per Action. Dịch ra có nghĩa là chi phí cho mỗi hành động.
Tham khảo định nghĩa CPA Marketin trên wikipedia: https://vi.wikipedia.org/wiki/Cost_Per_Action
Về cơ bản CPA Marketing là việc tập hợp thông tin hữu ích của khách hàng tiềm năng và sau đó thực hiện sự chuyển đổi lợi nhuận bằng hành động mua hàng trong tương lai. Thông tin hữu ích của khác hàng rất đa dạng như: địa chỉ email, số điện thoại, số thẻ tín dụng, địa chỉ nhà …
Tùy thuộc vào mức độ quan trọng của thông tin khách hàng tiềm năng mà các nhà tiếp thị (Publisher) sẽ có được tiền hoa hồng. Việc của nhà tiếp thị cần làm là có thu hút được khách hàng tiềm năng người mà truy cập vào website. Nhà tiếp thị sẽ có được tiền từ việc khách hàng cung cấp thông tin trên trang nhà quảng cáo. Tiền hoa hồng này từ 0.7$ đến 50$.
 
kiem tien cpa marketing
 
CPA Marketing có lợi thế đó là nhà tiếp thị sẽ được trả tiền hoa hồng ngay khi người dùng cung cấp thông tin, cho dù họ chưa thực hiện bất kỳ hành động mua sản phẩm. Việc này hoàn toàn khác so với hình thức PPS (Pay per Sale) đó là trả tiền hoa hồng khi bán được sản phẩm.
Người dùng sau khi truy cập vào website nếu họ thực hiện các hành động như điền thông tin email, hoặc điền thông tin địa chỉ, số điện thoại. Thậm chí họ còn thực hiện tiếp việc mua hàng thì nhà tiếp thị sẽ được hưởng hoa hồng.
 
Bạn muốn trở thành nhà tiếp thị với hình thức CPA Marketing bạn cần có website. Vì khi bạn có website riêng sẽ dễ dàng được các nhà mạng ( CPA Networks ) chấp nhận. Các nhà mạng CPA Network muốn biết website của bạn cung cấp thông tin gì và nó sẽ phù hợp với đối tượng người dùng nào. Nếu bạn chưa có website riêng thì hãy tự tạo cho mình website bằng các CMS nguồn mở như Wordpress, Drupal, Joomla. Và sau đó hãy lấy mã nhúng từ CPA Network cung cấp cho bạn.
Trong trường hợp bạn không tự tạo được website riêng thì bạn có thể thuê người thiết kế website.
 
Nếu website của bạn có khách truy cập ổn định và có được lợi nhuận từ bất kỳ một mạng CPA Networks nào thì bạn có thể mở rộng nó bằng việc tiếp thị những sản phẩm tương tự. Bạn có thể kiếm tiền trên website đó bằng việc đăng ký tài khoản Google Adsense và đặt quảng cáo của Google. Nếu càng có nhiều khách truy cập vào website thì bạn sẽ càng có nhiều lợi nhuận từ cả hình thức CPA Marketing và Google Adsense.
CPA Marketing là hình thức quảng cáo được sử dụng ở nhiều công ty trên thế giới, nó giúp cho công ty có được nhiều khách hàng với chi phí hợp lý. Hình thức quảng cáo này hoạt động được là do những nhà tiếp thị (Publisher) làm việc đưa người truy website của họ dẫn tới website của nhà quảng cáo(Advertiser). CPA  Marketing đưa về hành động cuối cùng của người dùng là điền thông tin trên Form. Nó khác với hình thức quảng cáo trả tiền theo lượt click xem quảng cáo, hay trả tiền theo lượt hiển thị quảng cáo.
 
Google cũng sử dụng mạng CPA như một phần trong chiến dịch quảng cáo của họ tới tháng 6 năm 2008. EBay cũng sử dụng hình thức quản cáo này và gọi nó là Adcontext. CPA vì thế cũng được biết là chi phí cho mỗi lần thu được ( Cost per Acquisition). Điều này có ý nghĩa hơn theo nghĩa đen, vì quảng cáo liên kết dưới các mạng CPA được trả tiền dựa trên những gì các nhà quảng cáo mua lại từ các khách hàng của mình.
Sẽ không có việc phải đầu tư lại cho loại quảng cáo này. Bởi vì mỗi khi khách hàng tiềm năng điền thông tin của họ trên website của nhà quảng cáo thì giá trị đó sẽ là duy nhất. Và nhà tiếp thị nhận được hoa hồng ngay sau khi khách hàng cung cấp thông tin. Việc này làm đơn giản công việc cho cả nhà tiếp thị và mạng quảng cáo.
 
cpa network
Ngày nay có hàng nghìn mạng quảng cáo (CPA Networks) và họ có được cộng tác của chục hàng nghìn nhà tiếp thị. Các nhà quảng cáo dễ dàng quản lý thông tin tiếp thị trên hệ thống quảng cáo. Còn các nhà tiếp thị biết được chính xác nguồn truy cập từ website và xem xét được phương án quảng cáo có đạt được hiệu quả như mong muốn.
Các nhà quảng cáo nên giữ liên hệ với các nhà mạng quảng cáo. Bởi sau những thông tin người dùng được cung cấp qua hệ thống này sẽ duy trì cho họ những thay đổi mới từ nhà mạng.
 
Đối với nhà tiếp thị có được tiền hoa hồng cao từ mỗi hành động hoàn thành. Họ có thể trả mức hoa hồng 50$, tuy nhiên đối với nhà quảng cáo có được danh sách khoảng 400-500 khách hàng tiềm năng thì đó là khoảng thu lợi lớn hơn nhiều. Bởi từ danh sách khách hàng này họ có thể bán sản phẩm và  thu được lợi nhuận không ngừng nghỉ.