Skip to main content

Dịch vụ viết bài tiếng Anh chuyên nghiệp bạn nên dùng

Dịch vụ viết bài tiếng Anh đang rất cạnh tranh tại Việt Nam và trên cả thế giới nữa. Bạn đang có nhu cầu viết bài tiếng Anh cho website nhưng chưa biết thuê ở đâu. Sau đây sẽ là những gợi ý giúp bạn thuê được dịch vụ tốt nhất và giá phải chăng.

Đầu tiên bạn cần viết ra nhu cầu của mình. Bạn cần bài viết tiếng Anh với mục đích gì? Bài viết tiếng Anh đó cần có nội dung gì? Độ dài của bài viết và các hình ảnh của bài viết. Những thông tin này bạn phải tự chuẩn bị trước khi bắt tay vào đi tìm dịch vụ viết bài.
Có một số lưu ý khi thuê viết bài tiếng Anh. Bạn cần phải tìm được người thực sự là chuyên gia trong lĩnh vực mà nội dung bài viết đưa ra. Điều này rất quan trọng. Bởi mỗi người chúng ta chỉ có thể làm tốt và tìm hiểu sâu sắc chỉ một vài ngành nghề cụ thể. Tất nhiên chúng ta cũng chỉ có thể viết tốt trong một vài lĩnh vực. Cho nên người nào làm chuyên sâu trong một lĩnh vực thì những bài viết của họ luôn được đánh giá cao. Bạn không thể thuê công ty viết bài pr trong lĩnh vực thời trang. Mà trong khi đó nhân viên của họ chỉ là chuyên gia trong lĩnh vực sản phẩm công nghệ. Nó cũng như chuyên ngành bạn được đào tạo. Chúng ta không thể bịa ra kiến thức được. Nếu có bài viết của những người không chuyên sâu. Nó sẽ chỉ là sự chắp vá hời hợt. Việc sao chép chỉnh sửa chẳng bao giờ được người đọc đánh giá cao. Và công cụ tìm kiếm như Google cũng biết được những bài viết kém chất lượng.
Tại Việt Nam những dịch vụ viết bài tiếng Anh được phát triển mạnh mẽ trong vài năm trở lại đây. Điều này nói lên xu hướng hội nhập sâu rộng trong nhiều ngành nghề. Bạn cần tiếp cận với những khách hàng nước ngoài. Cho nên bạn cần những bài viết bằng tiếng Anh. Những bài viết này không chỉ cung cấp thông tin, mà trong bài viết phải thể hiện được cách nhìn sâu sắc của người cầm bút.
Bạn hãy xem đánh giá sau đây về các nơi cung cấp dịch vụ viết bài tiếng Anh trên thế giới.

1. Iwriter.com
Iwriter.com được đánh giá là trang đầu tiên bạn nên thử tìm kiếm những chuyên gia viết bài chuyên nghiệp. Tại đây có rất nhiều người với chuyên môn khác nhau sẽ giúp bạn có bài viết tiếng Anh. Chất lượng luôn đi kèm với giá cả. Cho nên bạn hãy tính toán cân đối giữa chi phí và lựa chọn người viết phù hợp. Bạn sẽ tùy chọn tạo ra yêu cầu của bài viết và chủ đề. Sau đó sẽ có những người viết bài chuyên nghiệp (freelancer) sẽ đấu giá. Bạn hãy chọn Freelancer nào có uy tín và giá cả phải chăng nhất.

2. Freelancer.com
Freelancer.com là nơi cung cấp cho bạn những freelancer giỏi nhất. Họ làm tự do toàn thời gian. Vì thế trên freelancer.com không chỉ có dịch vụ viết bài mà còn có cả các dịch vụ khác. Khi cần ai đó viết bài. Bạn hãy tạo một dự án (project) sau đó các freelancer sẽ tham gia đấu giá và thời gian họ sẽ hoàn thành công việc. Bạn hãy chọn freelancer có đánh giá tốt và giá cả hợp lý

3. Fiverr.com
Không thể không nhắc tới fiverr.com bởi đây là một trang thương mại điện tử nổi tiếng và phổ biến hiện nay. Những dịch vụ trên đây được gọi là GIG. Mỗi GIG sẽ bắt đầu với giá 5$. Vì thế bạn chỉ cần bỏ ra 5$ là sẽ có bài viết tiếng Anh như ý. Tuy nhiên bạn cần lựa chọn người cung cấp tốt nhất - đó là các seller. Cấp độ của seller thể hiện trình độ chuyên môn và dịch vụ họ cung cấp có đáng tin cậy. Tôi thấy fiverr.com là lựa chọn tốt nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí tối đa khi thuê viết bài tiếng Anh

4. Seoclerks.com
Đây có lẽ là nơi có dịch vụ rẻ nhất thế giới mà tôi biết. Dịch vụ trên seoclerks.com bắt đầu từ 1$. Với 1$ này bạn có thể tăng view youtube, và mua một số dịch vụ khác nữa. Tuy nhiên theo quan sát nếu bạn muốn thuê viết bài trên seoclerks.com thì giá sẽ giao động từ 5$-50$. Tùy vào nhu cầu của bạn. Đặc biệt có cả dịch vụ giúp bạn viết nguyên một cuốn ebook bằng tiếng anh giá 59$. Đánh giá chung dịch vụ trên seoclerks.com cũng rất tốt. 

Trên đây là một số trang cho phép bạn thuê viết bài tiếng Anh. Sẽ còn rất nhiều trang khác bạn có thể lựa chọn. Hy vọng bài viết đã cho bạn có những địa chỉ mới để tìm được dịch vụ viết bài tiếng Anh đáng tin cậy.