Skip to main content

Hướng dẫn mua GIG trên Fiverr

Nếu bạn là người mới biết đến Fiverr thì bạn nên đọc các hướng dẫn sau để giúp bạn tránh khỏi những khó khăn khi mua GIG trên Fiverr. Có rất nhiều vấn đề xảy ra khi bạn mua GIG trên Fiverr, và sau đây là tổng hợp một số vấn đề bạn dễ gặp phải.

1. 
Đặt mua GIG
Để đặt mua GIG trên Fiverr bạn phải có 1 tài khoản Fiverr. Nếu bạn chưa có tài khoản Fiverr thì hãy vào đây để đăng ký. Sau khi tài khoản của bạn được xác minh. Bạn có thể chọn mua GIG bạn mong muốn. Trước khi đặt mua GIG hãy đọc kĩ những thông tin được mô tả trên nó. Hãy xem video giới thiệu nếu có, trong một vài trường hợp Seller (người bán) yêu cầu bạn phải liên hệ với họ để trao đổi làm rõ thông tin trước khi đặt mua GIG. Bạn có thể phải lựa chọn thêm GIG Extras  để có được đúng dịch vụ mong muốn.
 
2. Tìm đơn hàng của bạn
Sauk hi đặt mua hàng và thanh toán đơn hàng của bạn, hãy vào biểu tượng gần tên tài khoản, hãy chọn sổ xuống vào mục Orders -> Manager Orders. Bạn sẽ thấy các đơn hàng bạn đã đặt và trạng thái của đơn hàng.

 

xem gig da mua tren fiverr
 
3. Hủy đơn hàng
Nếu bạn không muốn đặt hàng nữa thì hãy hủy đơn hàng, tuy nhiên số tiền của bạn đã đặt trước sẽ được gửi về tài khoản Fiverr của bạn. Chúng không thể rút về tài khoản paypal hay thẻ visa của bạn được. 
Trong trường hợp hủy đơn hàng nguyên nhân do đơn hàng không đúng như bạn mong muốn và khác so với mô tả của nó. Bạn có thể nhắn tin cho Seller nếu muốn hiệu chỉnh hoặc bạn vào  Resolution Center để đưa ra thông tin hủy đơn hàng.
Trong trường hợp đơn hàng đã được giao cho bạn. Để hủy đơn hàng bạn hãy liên hệ với Seller để nói rõ với họ. Nếu không giải quyết được bạn hãy vào "Resolution Center" để nhờ hỗ trợ.
 
ho tro gig tren fiverr
 
4. Đánh dấu đơn hàng đã hoàn thành
Nếu đơn hàng đã bàn giao cho bạn. Đơn hàng thực hiện đúng thời gian và mô tả, bạn hãy đánh dấu đơn hàng hoàn thành và đưa ra đánh giá về đơn hàng đó. Nếu bạn không đánh dấu đơn hàng đã hoàn thành thì sau 3 ngày đơn hàng từ trạng thái đã bàn giao (Delivered ) sẽ tự động được đánh dấu hoàn thành. Khi đó sẽ không thể có thêm bất kỳ tranh chấp nào diễn ra về đơn hàng đó được nữa. 
 
5. Yêu cầu hiệu chỉ đơn hàng (Request Modification) 
Đơn hàng được bàn giao cho bạn nhưng bạn nhận thấy nó không đạt so với yêu cầu. Bạn có thể yêu cầu hiệu chỉnh đơn hàng. Tuy nhiên hãy cố gắng đọc lại mô tả đơn hàng để biết được thông tin của đơn hàng có thể đã được Seller thay đổi.
 
6. Tạo yêu cầu GIG phù hợp
Đôi khi bạn không tìm thấy bất kỳ GIG nào phù hợp với nhu cầu của bạn. Nhưng trên Fiverr có rất nhiều người sẽ giúp được bạn. Hãy tạo yêu cầu GIG của bạn, đây là các GIG tùy chỉnh theo từng khách hàng. Ví dụ trong trường hợp bạn muốn yêu cầu tăng view cho video YouTube với thời gian view phải đạt trên 60% video. Bạn sẽ cần phải tạo một yêu cầu đặc biệt như vậy và sẽ có người đấu thầu GIG bạn mong muốn.
 
tao gig yeu cau
7. Đưa tiền vào tài khoản Fiverr
Hiện tại Fiverr không cho phép bạn trực tiếp đưa tiền vào tài khoản Fiverr. Bạn chỉ thanh toán khi bạn đặt mua GIG và bạn sẽ theo dõi được số tiền bạn đã sử dụng trong mục Orders -> Payments
 
8. Quá trình thanh toán
Khi bạn đặt mua GIG, số tiền bạn đưa vào từ tài khoản paypal hay Bitcoin. Số tiền này sẽ được Fiverr giữ lại. Sau khi đơn hàng của bạn được hoàn thành. Số tiền đó sẽ được gửi vào tài khoản Seller ( người bán). 
Người bán chỉ nhận được 80% số tiền từ đơn hàng. Ví dụ nếu bạn mua GIG giá 5$ thì người bán sẽ chỉ nhận được 4$. 
Tiền trong tài khoản Seller sẽ không thể rút được ngay mà phải chờ 14 ngày mới có thể rút về tài khoản như paypal
 
9. Xóa tài khoản Fiverr
Trong trường hợp bạn không muốn tiếp tục mua GIG hay bán GIG trên Fiverr bạn có thể yêu cầu xóa tài khoản. Để thực hiện việc này bạn phải liên hệ với Fiverr và tạo một yêu cầu tại đây
10. Lừa đảo, gian lận trên Fiverr
Đôi khi bạn mua GIG là những sản phẩm phạm pháp và không dùng được. Bạn có thể gửi yêu cầu hỗ trợ tới Fiverr nhằm xem xét đánh giá. Nếu trong trường hợp Seller bán sản phẩm phạm luật thì tài khoản của họ sẽ bị khóa. Và họ sẽ không thể mở thêm tài khoản với thông tin đó nữa.