Skip to main content

Kiếm tiền với ClickBank từ nguồn traffic video trên Youtube

Bạn đã biết Youtube làm một kênh chia sẻ video lớn nhất hiện nay và việc sử dụng video để giới thiệu sản phẩm luôn là lựa chọn hàng đầu của các nhà tiếp thị. Vậy để bán được sản phẩm trên ClickBank thì bạn không nên bỏ qua kênh Youtube.
Để kiếm tiền với ClickBank từ việc tiếp thị sản phẩm và ăn hoa hồng. Bạn có thể làm rất nhiều cách như dùng email marketing, dùng blogspot để tạo bài viết, dùng quảng cáo trên Bing.com hay dùng Facebook Ads hay dùng Youtube, tất cả các cách trên đều có những lợi thế riêng. 
Đối với Youtube thì việc tạo video đánh giá sản phẩm và tải lên rất nhanh và dễ dàng. Tuy nhiên điều quan trọng bạn phải biết chọn sản phẩm và tìm những từ khóa phù hợp. Nếu bạn chọn được từ khóa phù hợp với mức độ cạnh tranh thấp nhất thì ngay sau khi đăng video lên Youtube thì bạn có thể thấy được video của bạn đứng đầu tiên trong kết quả tìm kiếm. Vậy bạn hãy cùng tôi khám phá cách tìm kiếm sản phẩm trên ClickBank, tạo video và kiếm tiền từ ClickBank kết hợp Youtube.
kiem tien tren youtube voi clickbank
 
Bước 1: Chọn sản phẩm trên ClickBank để tiếp thị
Bạn nên chọn sản phẩm mới trên ClickBank bởi sản phẩm mới thường sẽ dễ bán hơn. Nhóm những sản phẩm có mức chuyển đổi tỉ lệ mua hàng cao nhất là:  thể thao, giáo dục,  Internet công nghệ, du lịch, sức khỏe, ngôn ngữ, thức ăn đồ uống. Bạn nên chọn nhóm sản phẩm bạn tìm hiểu nhiều nhất và yêu thích. Bởi bạn chỉ thành công khi quảng cáo chính sản phẩm mà bản thân bạn cũng muốn mua. 
Hãy chọn sản phẩm có tỉ lệ hoa hồng cao từ 50-70%. Bạn cũng nên chọn những sản phẩm cho dùng thử 1$ nhóm sản phẩm này sẽ cho người mua hàng dùng thử trong vài ngày và sau đó yêu cầu họ nâng cấp. Nhiều người thường thích dùng thử sản phẩm để có trải nghiệm sau đó quyết định mua hàng. 
Có thể bạn thích dùng thử khóa học ClickBank University trong 7 ngày với giá 1$. Nó sẽ giúp bạn học được rất nhiều phương pháp hay kiếm tiền từ ClickBank.
 
Bước 2: Tìm hiểu mức độ cạnh tranh của sản phẩm
Sau khi bạn chọn được vài sản phẩm phù hợp từ bước 1: Sản phẩm bạn yêu thích thuộc nhóm có tỉ lệ chuyển đổi cao, có hoa hồng từ 50-70%, sản phẩm có cho dùng thử. 
Ở bước 2 này ta cần tìm phạm vi cạnh tranh của sản phẩm. Những nước có tỉ lệ mua hàng cao trên ClickBank là: Úc, Canada, Mỹ, Anh, Thụy Điển, Đức, Bắc Phi. 
Bạn đã có tên sản phẩm vậy hãy dùng chính tên đó để tìm hiểu xem mức độ cạnh tranh sản phẩm đó bằng công cụ Google Tool Planner. Trong danh mục quốc gia bạn nên chọn những quốc gia trên và ngôn ngữ là tiếng Anh, Tiếng Đức.
Khi sử dụng công cụ Google Tool Planner sẽ chỉ ra cho bạn những từ khóa liên quan tới tên sản phẩm. Bạn hãy chọn thêm những từ khóa gợi ý đó để tìm hiểu xem mức độ cạnh tranh.  Hãy chọn những từ khóa có số lượt tìm kiếm trung bình từ 500-3000 trên tháng. 
Nếu bạn chọn từ khóa có số lượt tìm kiếm trung bình thấp hơn thì bạn sẽ có rất ít khách hàng, nhưng nếu chọn từ khóa có số lượt tìm kiếm trên 3000 thì bạn sẽ rất khó để đẩy video lên top kết quả tìm kiếm. Và nếu muốn lên top với từ khóa đó bạn sẽ mất rất nhiều thời gian. Nhưng theo thời gian sức hấp dẫn của sản phẩm ngày càng giảm. Cho nên bạn hãy lựa chọn từ khóa mức độ khó vừa phải và có thể bán được nhiều nhất.
Vì bạn đang tìm cách quảng cáo sản phẩm từ ClickBank thông qua video trên Youtube. Cho nên bước tiếp theo bạn hãy nghiên cứu những từ khóa đã chọn lựa từ Google Tool Planner sang bên Youtube.com để tìm hiểu mức cạnh tranh.
Khi bạn gõ từ khóa vào thanh tìm kiếm trên Youtube.com bạn sẽ thấy danh sách các video có liên quan tới từ khóa đó. Nếu chưa có video nào cho kết quả chính xác trùng với từ khóa đó thì xin chúc mừng bạn. Từ khóa đó bạn sẽ có cơ hội rất cao lên top. Nhưng nếu có vài video đã xuất hiện đúng theo từ khóa đó thì bạn cần tìm hiểu xem: Video đó đã có bao nhiêu lượt views, Thumbs up video đó đã tối ưu, video đã có bao nhiêu bình luận, lượt thích, kênh tải video đó có bao nhiêu người đăng ký. Nếu những video đang đứng top từ khóa đó có nhiều thông tin tốt như lượt xem đang khá cao tầm hơn 1000 lượt xem và kênh video đó có hơn 1000 người đăng ký thì bạn nên từ bỏ từ khóa đó. Bởi bạn không thể dành được vị trí top 1 trong thời gian ngắn được, cho nên hãy tìm hiểu cơ hội từ những từ khóa còn lại.
 
Bước 3: Tạo video
Để tạo video thì bạn có 2 lựa chọn là tự làm video bằng phần mềm hoặc thuê trên Fiverr với giá 5$. Nhưng cả hai cách tạo video này đều yêu cầu bạn phải có thông tin về sản phẩm. Bạn sẽ lấy thông tin từ trang Sale Page (trang bán sản phẩm) hoặc bạn có thể xem thông tin người bán hàng và lấy thông tin từ những sản phẩm trước đó, bạn hãy viết ra những đánh giá mức độ tin cậy của người bán sản phẩm. 
Thông tin trong video đánh giá sản phẩm bạn cần thiết phải nêu ra được, sản phẩm đó bắt đầu bán từ ngày nào, sản phẩm này giúp ích được gì và giải quyết được vấn đề gì. Đặc biệt nếu có chế độ khuyến mại giảm giá kèm theo thì nhất thiết phải đưa vào video. 
Sau khi tạo được video xong bạn hãy để video dưới định dạng file mà Youtube hỗ trợ upload. Tên file trùng với từ khóa chính.

 

Bước 4: Đăng tải video lên Youtube
Thường thì để an toàn mình sẽ làm mỗi một kênh là review cho 1 sản phẩm. Mục tiêu là tối ưu luôn cả tên kênh theo tên sản phẩm. Đồng thời mô tả của kênh cũng viết về sản phẩm nữa.
Khi tải video nên bạn cần viết mô tả và tags đầy đủ cho video. Trong mô tả của sản phẩm bạn chèn link affiliate của bạn vào. Bạn hãy để link affiliate ở dạng rút gọn. Hãy dùng Bitly.com để rút gọn đường link. Đồng thời Bitly cũng giúp bạn theo dõi được số lượt click vào link đó.
Trên đây là toàn bộ các bước cơ bản nhất giúp bạn kiếm tiền với ClickBank sử dụng Video trên Youtube để tiếp thị. Mong rằng bài viết đã giúp bạn có thêm cách làm hiệu quả để kiếm tiền trên ClickBank. 
 
Chúc các bạn tiếp thị liên kết trên ClickBank thành công