Skip to main content

Nâng cao tỉ lệ nhấp chuột khi tiếp thị bằng video trên YouTube

Trong bài viết trước đây tôi đã đề cập tới việc tiếp thị sản phẩm ClickBank bằng video trên YouTube. Bài viết đã chỉ ra việc đưa link tiếp thị vào trong mục mô tả. Vậy làm sao để những link tiếp thị bạn đưa trên video được tỉ lệ nhấp chuột cao nhất?

Qua thực tế làm tiếp thị sản phẩm ClickBank bằng hình thức video marketing trên YouTube. Tôi nhận ra những việc tối ưu link tiếp thị, vị trí link xuất hiện và nội dung của link có sự liên quan tới video là những yếu tố quyết định cho việc tăng tỉ lệ nhấp chuột.

1. Làm đẹp link tiếp thị

Để link tiếp thị ClickBank trở nên thân thiện sẽ là yếu tố đầu tiên giúp bạn tăng tỉ lệ nhấp chuột. Với những link tiếp thị ClickBank sẽ có dạng khá dài dòng có dạng như sau:

link tiep thi clickbank

Với link tiếp thị như vậy thật không thu hút. Vì vậy người dùng sẽ e ngại khi click vào chúng. Cho nên việc làm đẹp link tiếp thị với các công cụ rút gọn link như: 
bitly.com hay goo.gl sẽ giúp tạo ra các link tiếp thị dạng: http://bit.ly/Diabetes-Free-Home. Rõ ràng với link rút gọn có chứa nội dung sẽ làm người dùng có cảm giác " thận thiện" và tin tưởng hơn khi nhấp chuột.

2. Vị trí xuất hiện của link tiếp thị

Vị trí xuất hiện của link tiếp thị làm một yếu tố rất quan trọng. Bạn muốn link tiếp thị có nhiều lượt nhấp chuột thì bạn phải để link tiếp thị ở vị trí thuận tiện nhất giúp cho việc nhấp chuột. 

2.1 Vị trí link tiếp thị xuất hiện trong mô tả của video

Vị trí link xuất hiện trong mô tả video là vị trí thuận lợi cho cho người dùng xem thấy. Trong nội dung mô tả video bạn hãy ghi thông tin rõ ràng và dễ hiểu. Thông tin mô tả video cần lột tả rõ ràng nội dung video hướng tới. Mô tả video cũng đóng vai trò như một lời chào hàng hoàn hảo. Bạn càng viết cuốn hút bao nhiêu thì bạn càng thu về được nhiều lượt nhấp chuột bấy nhiêu.
Hãy xem một lời mô tả tuyệt vời sau đây:

Bạn đang muốn tìm cho mình một kế hoạch giảm cân trong vài tuần. Chúng tôi giúp bạn chỉ cần 3 tuần là bạn có thể giảm từ 12 đến 23 pounds. Bạn hãy xem chúng tôi giúp bạn như thế nào: http://bit.ly/The-3-week-diet-2015
Có rất nhiều người đã đạt được ước mong của họ khi sử dụng phương pháp giảm cân trong 3 tuần. Họ sẽ kể cho bạn nghe câu chuyện có thật khi dùng phương pháp này. Bạn sẽ biết được câu chuyện của họ tại đây: http://bit.ly/The-3-week-diet-2015
Chúng tôi cam kết sẽ hoàn trả 100% số tiền nếu sau bạn thấy sản phẩm của chúng tôi không mang lại hiệu quả. Đặc biệt bạn sẽ được giảm 27$ nếu đặt mua tại đây: http://bit.ly/3-week-diet-discount

Trong mỗi mô tả video bạn đưa tối thiểu 3 link tiếp thị ở phần đầu, phần giữa và lời nhắc cuối cùng. Chúng ta nên đưa link tiếp thị ngay sau 2 câu đầu tiên. Như vậy sẽ lôi cuốn ngay được những lượt nhấp chuột. 
Số lượt nhấp chuột từ link liên kết trong mô tả video không được YouTube thống kê. Thống kê này phải dựa vào bên thứ ba. Nhưng trong ví dụ đã làm thì số lần nhấp chuột sẽ được Bit.ly thống kê.

2.2 Vị trí link tiếp thị xuất hiện trong phần thẻ của video

YouTube cho phép bạn kết nối kênh YouTube với website bên ngoài.  Bạn chỉ cần cài đặt trong phần kênh phần nâng cao
Ví dụ như tôi đã cài đặt liên kết web vietnoiviet.com với kênh YouTube

trang web lien ket youtube

Sau khi thực hiện xong liên kết này thành công thì trên mỗi video YouTube của kênh. Tôi có thể cài đặt link bài viết trên website vào trong video.
Bạn có thể xem video sau trong phần thẻ có liên kết ra ngoài website 

 

Với cách làm này khi tiếp thị sản phẩm trên ClickBank. Bạn không thể đưa link tiếp thị tới website của nhà sản xuất trên ClickBank được. Bởi website đó không thuộc sở hữu của bạn nên bạn không xác nhận được liên kết.
Trong trường hợp này bạn phải có 1 website của riêng mình để thực hiện việc liên kết. Khi đó trên website bạn đóng vai trong làm một niche site. Đây sẽ là nơi bạn thúc đẩy quảng cáo sản phẩm ClickBank trước khi đưa người mua tới trang bán hàng.

Lưu ý: Tài khoản kênh YouTube của bạn phải ở trạng thái tốt thì thẻ liên kết mới xuất hiện trên video.
2.3 Vị trí link tiếp thị xuất hiện trong mục đề xuất

Bạn có thấy đề xuất bên góc trái khi xem video bao giờ chưa. Đó quả là một nơi lý tưởng giúp bạn đưa link tiếp thị tới người xem. Để thực hiện được điều này bạn cần đăng ký một tài khoản Google Adwords và thực hiện chiến dịch quảng cáo video YouTube. Đây là cách giúp bạn có được " Lớp phủ gọi hành động " trong phần chỉnh sửa video 

lop phu hanh dong

Bạn cài đặt lớp phủ gọi hành động như sau

lop phu goi hanh dong clickbank
 

Như vậy bạn có thể đặt được link tiếp thị trực tiếp từ mô tả video và cài đặt lớp phủ gọi hành động. Bạn chỉ đặt link tiếp thị sang trang website riêng của bạn với phần thẻ. Chúng ta sẽ có 3 vị trí đẹp nhất để đưa link tiếp thị và bạn nên tối đa cài đặt để có cả 3 link tiếp thị xuất hiện trên video

3. Nội dung video

Nếu bạn chỉ nghĩ tới làm đẹp link tiếp thị, hay đưa ra nhiều link tiếp thị mà quên đi rằng nội dung video cũng là một yếu tố không thể thiếu giúp bạn có thêm nhiều nhấp chuột. Bạn có bao giờ nhấp link tiếp thị nếu video quá tẻ nhạt. Chắc chắn là không bao giờ bạn click xem một điều gì đó nếu bạn không thực sự tò mò về nó.
Video trên YouTube là nơi bạn thể hiện nội dung bằng hình ảnh và âm thanh. Vì thế nội dung video chính là yếu tố quan trọng giúp người xem đánh giá được các liên kết giới thiệu có giá trị hay không. Thường thì mọi người sẽ thích được lời một cái gì đó nên họ sẽ tìm hiểu tiếp. Nội dung video sẽ phải đưa ra cho người xem biết được nếu họ nhấp vào link giới thiệu của bạn thì họ được lời gì. 
Bạn có thể nói trong video lời chào mời. Nếu bạn nhấp vào link giới thiệu bên dưới mô tả video ngay hôm nay bạn sẽ được mua sản phẩm với giá bằng 50% giá gốc. Hoặc trong nội dung video bạn nên gây sự tò mò cho người xem bằng cách đưa ra những hình ảnh kết quả sống động. Như việc bạn kiếm được tiền trong 1 tháng và mua được chiếc xe  ôtô thể thao. Người xem sẽ rất tò mò xem vì sao bạn làm được như vậy.